[ SÁCH HAY ] 5 cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

Không chỉ cung cấp cho độc giả những lời khuyên để nắm bắt tâm lý của người khác mà những cuốn sách này cũng giúp bạn trong giao tiếp, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo …

A. Tứ thư lãnh đạo – sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

[ SÁCH HAY ] 5 cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác
5 cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

1. Từ xưa, người phương Đông luôn quan niệm rằng: – sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

người lãnh đạo nhất thiết phải hội tụ “thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn và thuật xử thế” thì mới thu phục được thiên hạ. Thế nhưng, để trở thành nhà lãnh đạo, không phải tự nhiên mà có được những phẩm chất đó. Nó đòi hỏi mỗi người phải tự học hỏi, tự bồi dưỡng tố chất để trở thành lãnh đạo. Lấy cảm hứng từ “Tứ thư”, bộ sách kinh điển trong kho tàng tri thức nhân loại, tác giả Hòa Nhân cho ra đời Tứ thư lãnh đạo như một cẩm nang cho những người đứng đầu gồm có bốn cuốn:

  • Thuật lãnh đạo:

chỉ ra người lãnh đạo không nhất thiết phải học rộng, nhưng nhất thiết phải là người có năng lực. Họ phải cung kính lắng nghe, biết lựa lời cấp trên; phải nghiêm khắc mà độ lượng, ân cần niềm nở với cấp dưới; phải biết đặt mình vào vị trí của những người phản đối để tìm cách thu phục họ…

  • Thuật quản trị:

đưa ra những kiến nghị giúp người lãnh đạo có con mắt tinh đời để nhìn người. Bằng những chỉ dẫn cụ thể, sách chỉ ra cách để nhận biết người tốt kẻ xấu. Một điều kiện tiên quyết khi dụng người là công bằng, chính trực, vô tư, không thiên vị.

  • Thuật xử thế:

Xử thế là tố chất đòi hỏi người lãnh đạo cần phải có. Nói như Adams.J: “Giao thiệp giống như một sức hấp dẫn tiềm ẩn trong tố chất căn bản của mỗi con người, nó có thể thổi luồng gió đầy sức sống vào những việc cứng nhắc khô khan, có thể làm cho những sự việc rối rắm trở nên thông suốt, rõ ràng”.

  • Thuật dụng ngôn:

Tài ăn nói là một công cụ liên kết quan trọng sau công cụ giao thông và công cụ thông tin liên lạc. Cuốn Thuật dụng ngôn đưa ra phương pháp giúp hoàn thiện khả năng nói chuyện hấp dẫn, truyền đạt dễ hiểu, đi vào lòng người. Sách cũng chỉ ra một người lãnh đạo không hoàn toàn làm chủ ngôn ngữ thì chắc chắn không thể lãnh đạo người khác tốt được.

B. Không thể bị dối lừa  – sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

[ SÁCH HAY ] 5 cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác
5 cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

Khi được hỏi:“Một con cừu sẽ có bao nhiêu chân nếu như bạn gọi đuôi của nó là chân?” Tổng thống Abraham Lincoln trả lời, “Bốn,” và ông giải thích, “Vì đuôi được gọi Chân  không có ý nghĩa gì cả.” Chúng ta thường không để ý rằng sự thật dễ bị bỏ qua trong một cuộc trò chuyện, đàm phán hay thẩm vấn.

Cuốn sách giúp bạn kiểm tra sự thật, xem bạn có bị lừa hay không và tìm cách kiểm soát tình huống

Không thể bị lừa dối bao gồm tám chương, mỗi chương khám phá một khía cạnh của nói dối.

Các kỹ thuật mới trong cuốn sách này sẽ giúp bạn xác định xem bạn có bị lừa hay không.

Nếu bạn là nạn nhân của một lời nói dối, họ sẽ giúp bạn tìm ra sự thật và kiểm soát tình hình.

Nhiều ví dụ trong cuốn sách này đến từ các mối quan hệ cá nhân và các tình huống công việc rất gần và có giá trị thực tiễn cao.

Cuốn sách được viết bởi David J. Lieberman, một chuyên gia đẳng cấp thế giới trong lĩnh vực tâm lý học hành vi, một tiến sĩ. trong tâm lý học, với một số tác phẩm được dịch sang 11 thứ tiếng trên thế giới. Ông là một diễn giả, giảng viên và chuyên gia tư vấn nổi tiếng sống ở thành phố New York.

C. Khám phá ngôn ngữ tư duy – sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

[ SÁCH HAY ] 5 cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác
5 cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác
Khám phá ngôn ngữ của tư tưởng là một cuốn sách cảm động, một nỗ lực liên tục của tác giả Philip Miller để chia sẻ với mọi người những lợi ích thiết thực của NLP tại nơi làm việc, theo cách mọi người đối phó, khám phá và trải nghiệm cuộc sống. Đây là một cuốn sách tuyệt vời, sử dụng ngôn ngữ đơn giản với rất nhiều hình ảnh động thú vị trên NLP (Ngôn ngữ lập trình tư duy).

16 chương của cuốn sách giúp bạn thấy mình “sâu sắc hơn”. Từ những gì bạn đang có (chương 4) để thực hiện lựa chọn (chương 13, 14) và tái tạo toàn bộ quá trình từ suy nghĩ đến hành động (chương 15). Mỗi chương sách sẽ chi tiết từng phương pháp thở: ngôn ngữ cơ thể, cách khai thác vấn đề.

D. Thuật đọc nguội  – sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

[ SÁCH HAY ] 5 cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác
5 cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác
Làm thế nào chúng ta có thể áp dụng hiệu quả tâm lý học để giao tiếp? Giáo viên Hiroyuki Ishii (Nhật Bản) đã phát triển một kỹ năng giao tiếp rất thiết thực – đọc sách lạnh.

Trong cuộc sống hàng ngày, đối phó với các vấn đề như giao dịch với khách hàng, giao dịch với sếp và nhân viên, cách xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với người khác giới, cách phát triển Nhiều mối quan hệ xã hội hơn … làm chúng tôi đau đầu.

Mục đích của cuốn sách Cool Reading là giúp bạn đối phó với những vấn đề này: để dạy bạn cách sống hòa hợp với những người khác trong công việc và cuộc sống của bạn. Trong trường hợp không chuẩn bị, kỹ năng này Được sử dụng để nắm bắt tâm lý của kẻ thù và dự đoán những gì sẽ xảy ra trong tương lai, có thể nhanh chóng được dựa vào bởi kẻ thù.

Trong chương cuối của cuốn sách, tác giả chọn chín loại ngôn ngữ lạnh quan trọng nhất trong giao tiếp xã hội. Một khi bạn đã nắm vững các kỹ năng của mình, áp dụng các kỹ thuật đọc thú vị để có được cái nhìn sâu sắc và kiểm soát tâm trí của bạn, bạn sẽ giành được trái tim của rất nhiều người, và các mối quan hệ xã hội của bạn cũng sẽ thay đổi từng ngày. càng mở rộng.

E. Những đòn tâm lý trong thuyết phục – sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

[ SÁCH HAY ] 5 cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác
5 cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác
Tâm lý thuyết phục là một trong những cuốn sách trong danh sách bán chạy nhất của tờ New York Times và cũng nằm trong “danh sách 75 cuốn sách kinh doanh hay nhất” của tạp chí Fortune.

Trong cuốn sách tuyệt vời này, nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini cho thấy sáu “vũ khí” mạnh mẽ: cam kết và nhất quán, khan hiếm, phản ứng, bằng chứng xã hội, thẩm quyền và sự thông cảm. Mỗi thể loại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản kiểm soát hành vi của con người và do đó tạo ra sức mạnh của mỗi thủ tục. Đặc biệt khi kết hợp, họ sẽ có một tác động to lớn. Vào cuối mỗi chương, tác giả sẽ cung cấp những câu chuyện của một số độc giả, để giúp bạn thấy cách dễ dàng và vĩnh viễn chúng ta có thể trở thành nạn nhân của quá trình ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Đọc cuốn sách và sử dụng nó, có nghĩa là bạn đã trở thành bậc thầy của trò chơi thuyết phục. Bạn sẽ không bao giờ nói “có” nếu bạn thực sự muốn nói “không”, và bạn sẽ không bao giờ ngạc nhiên bởi tiềm năng ảnh hưởng lớn trong bạn từng ngày.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x