[ SÁCH HAY ] 5 Cuốn sách giúp bạn đi tìm lẽ sống, sức mạnh của bản thân

5 Cuốn sách giúp bạn đi tìm lẽ sống, sức mạnh của bản thân

Dựa trên những nghiên cứu thực tế, những câu chuyện có thật với nhiều ý nghĩa nhân văn, mang tính ứng cao vào cuộc sống. Với 5 cuốn sách sau đây sẽ giúp cho các bạn độc giả hiểu rõ mình là ai và đang tìm kiếm những điều gì trên cuộc đời này.

Đi tìm lẽ sống – 5 Cuốn sách giúp bạn đi tìm lẽ sống, sức mạnh của bản thân

Đi tìm lẽ sống là một trong những cuốn sách kinh điển của thời đại của tác giả Viktor Frankl . Đây là một cuốn sách viết về sự sinh tồn.

Giống như nhiều người Do Thái sinh sống tại Đức và Đông Âu khi ấy, vốn nghĩ rằng mình sẽ được an toàn trong những năm 1930. Nhưng tác giả Viktor Frankl đã trải qua khoảng thời gian chịu nhiều nghiệt ngã và hết sức khó khăn trong trại tập trung và trại hủy diệt của Đức quốc xã. Một điều kỳ diệu là ông đã sống sót, nhưng những đau thương và mất mát mà ông đã trải qua ít được tác giả đề cập đến trong cuốn sách Đi tìm lẽ sống thay vào đó ông đã viết về những nguồn sức mạnh đã giúp ông có thể tồn tại được.

5 Cuốn sách giúp bạn đi tìm lẽ sống, sức mạnh của bản thân

Tác giả Viktor Frankl đã rất chua xót kể về những tù nhân mất hết hy vọng ở tương lai, đã đầu hàng cuộc sống và chắc hẳn là những người đầu tiên sẽ chết. Phần lớn họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu một lẽ sống chứ không phải chết vì thiếu thức ăn và thuốc men. Nhưng ngược lại đối với tác giả, ông đã nuôi giữ hy vọng để giữ cho mình sống sót bằng cách nghĩ về ngày gặp lại người vợ của mình. Ông đã tập trung lý giải nguyên nhân vì sao có những người đã sống sót trong trại tập trung của phát xít Đức hơn là đưa ra lời giải thích cho câu hỏi vì sao phần lớn trong số họ đã không bao giờ trở về nữa trong cuốn sách Đi tìm lẽ sống này.

Nhiệm vụ lớn lao nhất của mỗi con người chúng ta là tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Tác giả Viktor Frankl đã nhìn thấy ba nguồn ý nghĩa cơ bản của đời người: thành tựu trong công việc, lòng can đảm khi đối mặt với những thời khắc nghiệt đầy gay go của cuộc sống và sự quan tâm chăm sóc đối với những người thân yêu. Tự bản thân đau khổ nó không có ý nghĩa gì cả mà chính cách phản ứng của chúng ta mới khoác lên cho chúng ý nghĩa.

Không theo lối mòn – 5 Cuốn sách giúp bạn đi tìm lẽ sống, sức mạnh của bản thân

Không theo lối mòn của tác giả Ellen Singer là một cuốn sách nói về bí quyết để giành lấy sự thành công, đồng thời lý giải sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Đó là sự kiên nhẫn và chờ đợi trước những lợi ích tức thời.

Cuốn sách bao gồm những câu chuyện để bạn có thể rèn luyện cá tính, bản lĩnh và niềm tin của bản thân mình. Với các phương pháp, kế hoạch tập luyện để bạn có thể thay đổi những thói quen, những “lối mòn” trong suy nghĩ của mình trong cuộc sống, để từ đó có thể tiến gần đến với thành công hơn.

Trên thế giới này có rất nhiều người thông minh nhưng tại sao họ lại chỉ là những anh tài xế bình thường trong khi những người khác, cũng thông minh như họ lại đường hoàng là một ông chủ?

5 Cuốn sách giúp bạn đi tìm lẽ sống, sức mạnh của bản thân

Không theo lối mòn được viết dưới dạng những câu chuyện xuất phát từ những hình ảnh gần gũi trong cuộc sống. Đây là một cuốn sách dễ đọc và thích hợp với tất cả những ai đã, đang và sẽ nhìn lại mình, muốn nỗ lực vươn tới thành công. Có thể đạt được những điều tuyệt diệu trong cuộc sống tuy không rực rỡ huy hoàng.

Một lời khuyên khác dành cho các bạn độc giả trong cuốn sách Không theo lối mòn: Điều tất yếu chính là ở hiện tại, bạn đang làm gì để tương lai có được nhiều giá trị hơn với bản thân mình thay vì cứ tiếc nuối một quá khứ đã qua.

Ba chàng ngốc – 5 Cuốn sách giúp bạn đi tìm lẽ sống, sức mạnh của bản thân

Ba chàng ngốc là một câu chuyện về những người trẻ tuổi và thái độ của họ với những ước mơ của mình. Câu chuyện về ba chàng trai được xem như ngốc nghếch thay vì cố ép mình theo quan điểm của xã hội đã làm nên hiện tượng xuất bản tại Ấn Độ thì họ lại dám theo đuổi những niềm say mê của mình.

Bạn có muốn biết cách luyện thi vào một trường đại học hạng nhất sẽ như thế nào không? Ôi thôi đi, với một nửa số cây trên thế giới đã bị đốn để in các loại sách nhưng cũng có khi chúng đều đáng vứt vào sọt rác rồi còn gì. Bạn muốn một cuốn cẩm nang dạy cách sống sót qua những năm đại học? Thế thì bỏ luôn đi nè, ngay cả chúng tôi còn chẳng hiểu làm sao có thể gắng gượng được đến phút cuối nữa là.

5 Cuốn sách giúp bạn đi tìm lẽ sống, sức mạnh của bản thân

Và câu chuyện của Ba chàng ngốc đã được đạo diễn Rajkumar Hirani chuyển thể thành một bộ phim Bollywood năm 2009. Bộ phim đã phá mọi kỷ lục phòng vé để trở thành bộ phim ăn khách nhất lịch sử Ấn Độ.

Rong chơi – 5 Cuốn sách giúp bạn đi tìm lẽ sống, sức mạnh của bản thân

Cuốn sách Rong chơi ra đời không phải là để trở thành một cuốn tiểu sử kể về cuộc đời của Trần Lập. Nó chỉ là một cuốn sách nhỏ ghi lại những chuyến đi rong của Yo Le, của mỗi chúng ta trong thế giới của Trần Lập như thế nào. Một thế giới tràn ngập với những thú vui: chơi với âm nhạc, với mô tô, với những cung đường và cả với những biến cố chẳng thể nào có thể ngờ tới được.

Bạn sẽ suy nghĩ như thế nào khi biết rằng Trần Lập đã từng là một chàng trai lang bang, bị đuổi học và có dính dáng đến chuyện lô đề? Và khi biết rằng một Trần Lập mê say những cung đường dọc ngang Tổ quốc của ngày hôm nay lại từng có thời kỳ chỉ thích thú hưởng thụ những thứ xa hoa trên đất nước Châu Âu và chẳng hề động lòng với cảnh sắc của quê hương đất nước của mình chút nào?

5 Cuốn sách giúp bạn đi tìm lẽ sống, sức mạnh của bản thân

Rong chơi là một cuốn sách đã đem tới cho các bạn độc giả một hình dung thật trung thực về một Trần Lập bằng xương bằng thịt, chứ không phải một Trần Lập hiện lên sau ánh đèn sân khấu hay trên vô tuyến truyền hình. Và khi cuốn sách đã hoàn thành thậm chí nó đã đạt được những giá trị cao hơn như thế nữa.

Mọi người sẽ hiểu thêm về một Trần Lập cháy hết mình với rock, về một Trần Lập quá “ngầu” với mô-tô, sâu sắc hơn qua mỗi cung đường và một Trần Lập đầy lạc quan và kiên cường qua cuốn sách Rong chơi đầy thú vị này.

Nhật ký Anne Frank – 5 Cuốn sách giúp bạn đi tìm lẽ sống, sức mạnh của bản thân

Nhật ký Anne Frank đã trở thành một tác phẩm kinh điển của thế giới. Nó như một lời nhắc nhở thật mạnh mẽ về sự rùng rợn của chiến tranh và là một lời tuyên bố hùng hồn về tinh thần của loài người.

5 Cuốn sách giúp bạn đi tìm lẽ sống, sức mạnh của bản thân

Một cách sống động trong nhật ký của cô gái Anne Frank là những trải nghiệm trong thời gian đó: những suy tư, cảm động rồi đến hài hước. Những miêu tả của cô là một lời ca ngợi về lòng dũng cảm cũng như sự yếu đuối của con người, một bức chân dung tự họa tuyệt vời về một cô gái trẻ thông minh với nhiều tài năng và nhạy cảm đã bị cắt ngang một cách thê thảm và bi đát.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x