[ SÁCH HAY ] 5 cuốn sách du lịch bạn không nên bỏ qua

[toc]

5 cuốn sách du lịch bạn không nên bỏ qua

Blogger nổi tiếng Matt Kepnes đã chia sẻ trên trang web cá nhân của ông NomadicMatt (ví dụ Matt nominee) về cuốn sách du lịch yêu thích của ông vào năm 2015. Đây là tất cả các cuốn sách cung cấp cho ông những kinh nghiệm và kiến thức quý giá. giá cũng như cảm hứng du lịch mạnh mẽ.

Matt nói: “Tôi rất vui vì tôi bắt đầu thích đọc sách một lần nữa. Tôi đã quên mất cách tuyệt vời để học những điều mới, hiểu và khám phá thế giới từ những người khác – để nhìn cuộc sống qua đôi mắt của họ và được truyền cảm hứng để đến những nơi mới và sống tốt hơn “.

1. Nghệ thuật du lịch, tác giả Alain de Botton –  5 cuốn sách du lịch

[ SÁCH HAY ] 5 cuốn sách du lịch bạn không nên bỏ qua b
5 cuốn sách du lịch bạn không nên bỏ qua b
Một vài tháng trước, một độc giả đề nghị Matt nên lập một danh sách những thứ cần đọc, bao gồm “Nghệ thuật du lịch”. Cuốn sách dễ dàng truyền cảm hứng cho du lịch cho mọi người bằng cách đưa ra những lý do mà mọi người thường có khi đi du lịch.

Đây là một cuốn sách được đánh giá cao trong việc kích thích suy nghĩ và ý tưởng. Nó sẽ làm cho người đọc suy nghĩ về những lý do để đi du lịch và muốn nhận được một cái gì đó từ nó. Tác giả thực sự là một du khách thông thạo với những từ ngữ sống động, những hình ảnh đẹp và một cách hấp dẫn để nói về vẻ đẹp, du lịch và thế giới trần tục – tất cả trong cuốn sách mang lại sự hấp dẫn và chu đáo

2. Rẽ phải ở Machu Picchu, tác giả Mark Adams  –  5 cuốn sách du lịch

[ SÁCH HAY ] 5 cuốn sách du lịch bạn không nên bỏ qua 2
5 cuốn sách du lịch bạn không nên bỏ qua 2
Cuốn sách này kể về câu chuyện có thật của Adam khi anh đi qua Peru để tìm tàn tích Inca và các thành phố cổ trong khi đi theo bước chân của nhà khảo cổ học Hiram Bingham. Đây là một trong những cuốn sách được đánh giá cao nhất của National Geographic trên Machu Picchu.

Ở một đất nước đầy tàn tích của người Inca, nhiều thứ chưa được khai quật và chỉ một số ít được khai thác trong du lịch. “Cuốn sách này dạy tôi rất nhiều về Peru, và trong chuyến đi của tôi ở đây năm ngoái, tôi đã được truyền cảm hứng đến thăm nhiều nơi Adams phát hiện và giới thiệu trong cuốn sách”, Matt nói.

Matt nói đó là câu chuyện du lịch hay nhất mà anh đã đọc trong năm qua và qua mọi trang của Adams, anh được truyền cảm hứng rất nhiều.

3. Thành phố mất tích Z, tác giả David Grann –  5 cuốn sách du lịch

[ SÁCH HAY ] 5 cuốn sách du lịch bạn không nên bỏ qua 2
5 cuốn sách du lịch bạn không nên bỏ qua 2
Một cuốn sách khác về một nhà thám hiểm Nam Mỹ, cuốn sách này cho một cái nhìn thoáng qua về những gì đã xảy ra với người lính – nhà thám hiểm Percy Fawcett, người đã biến mất vào khoảng những năm 1920 khi đang đi ngang qua Amazon để tìm kiếm thành phố ẩn giấu Z trong truyền thuyết ở Brazil.

Với một sự pha trộn thông minh về lịch sử, chi tiết và những câu chuyện du lịch thực sự, tác giả David Grann đã cung cấp cho độc giả những thông tin thực sự về cuộc đời của Percy và cuộc thám hiểm của riêng ông về phong cảnh đằng sau những huyền thoại về Z. David cho rằng khả năng này có thể là nền văn minh tiên tiến rộng lớn phủ sóng Amazon.

4. Marching Powder, tác giả Rusty Young –  5 cuốn sách du lịch

[ SÁCH HAY ] 5 cuốn sách du lịch bạn không nên bỏ qua 2
5 cuốn sách du lịch bạn không nên bỏ qua 2
Cuốn sách của nhà báo Úc Rusty Young, được xuất bản năm 2003, kể về câu chuyện có thật của Thomas McFadden – một ông trùm ma túy người Anh bị giam tại nhà tù San Pedro ở Bolivia sau khi một viên chức bắt ông ta. Trong khi đây không phải là cuốn sách hay nhất mà Matt từng đọc, câu chuyện sẽ hấp dẫn đến nỗi bạn sẽ không thể rời mắt cho đến khi bạn đọc trang cuối cùng.

Bạn sẽ tìm hiểu thêm về cuộc sống trong nhà tù – nơi tù nhân phải mua tế bào để có chỗ ngủ (được chia thành hệ thống lớn và các cấp độ khác nhau như các lớp trong sản xuất thuốc của tù nhân (và bán chợ đen bên ngoài) ), hối lộ cảnh sát và phát triển một khu vực kinh tế đầy đủ dịch vụ, đóng cửa

Đây không phải là một câu chuyện về sự cứu chuộc. Đây là một trong những câu chuyện đời sống hư hỏng nhất trong tù trên thế giới …

5. Bí mật buồng lái, tác giả Patrick Smith –  5 cuốn sách du lịch

[ SÁCH HAY ] 5 cuốn sách du lịch bạn không nên bỏ qua 2
5 cuốn sách du lịch bạn không nên bỏ qua 2
Chuyến bay luôn mang lại rất nhiều lo lắng. “Tôi nắm tay vịn ít nhất một nửa, vì vậy khi tôi đọc cuốn sách này, tôi rất vui mừng”, Matt nói.

Cuốn sách được viết bởi một phi công, người đã giải thích cách chiếc máy bay đang bay và tất cả những âm thanh bạn sẽ nghe thấy khi bay. Cuốn sách của Patrick Smith (dạng câu hỏi và trả lời) cho thấy rất nhiều cuộc sống của các nhóm và phi công.

Cuốn sách sẽ giúp nhiều du khách xua tan nỗi sợ bay cũng như mang thêm kiến thức, hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của máy bay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *