[SÁCH HAY] 4 cuốn sách hay nói về các doanh nhân nổi tiếng thế giới

[toc]

4 cuốn sách hay nói về các doanh nhân nổi tiếng thế giới

Không chỉ phác họa chân dung của những người khổng lồ trong giới kinh doanh, mà 4 cuốn sách hay nói về các doanh nhân nổi tiếng thế giới còn chia sẻ kinh nghiệm quý giá cho những ai mong muốn thành công. Nhà bác học Isaac Newton nói: “Nếu muốn nhìn được xa hơn thì hãy đứng trên vai những người khổng lồ”. Điều đó vẫn còn được nhiều người yêu thích và tâm niệm.

Dưới đây là những cuốn sách hay nói về các doanh nhân nổi tiếng đầy kinh nghiệm mà bạn có thể học hỏi, tham khảo khi bắt đầu kinh doanh hay khởi nghiệp:

1. Kinh doanh như một cuộc chơi – Richard Branson

[LIST SÁCH HAY] 4 cuốn sách hay nói về các doanh nhân nổi tiếng thế giới
4 cuốn sách hay nói về các doanh nhân nổi tiếng thế giới
Nói đến Richard Branson là đề cập đến một doanh nhân xuất sắc và kỳ quặc. Trong thế giới kinh doanh, có lẽ Richard là người sở hữu khả năng hài hước, cười hay và là bậc thầy của những ý tưởng điên rồ nhất. Đi lên từ một cậu bé kém học vấn nhưng cực kỳ sắc nét trong kinh doanh. Richard bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc làm chủ một tờ tạp chí từ năm 17 tuổi. Kể từ đó, anh đã không ngừng mở rộng và thử thách bản thân trong nhiều lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, hàng không và vũ trụ. Richard cũng tham gia viết và xuất bản những cuốn sách được đánh giá cao. .

“Kinh doanh như một trò chơi” là một trong những cuốn sách nổi tiếng của ông. Đúng với sự hài hước của tỷ phú, cuốn sách bao gồm kinh nghiệm kinh doanh, cuộn trên thị trường dưới cái nhìn … niềm vui của mình. Cuốn sách là một cuốn sách kinh doanh khác, nhưng ngôn ngữ thì cực kỳ hài hước, đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu sắc. Richard cung cấp những ý tưởng độc đáo và các quy tắc như “Nếu bạn không thích nó, đừng làm điều đó”, “Fun là một công cụ kinh doanh nghiêm túc.” Kinh doanh không chính xác giống như sách và trường học đã dạy bạn, nhưng Richard Branson đã sẵn sàng cho bạn một gợi ý.

2. Phương pháp đầu tư của Warren Buffet – Robert G.Hagstrom

[LIST SÁCH HAY] 4 cuốn sách hay nói về các doanh nhân nổi tiếng thế giới
4 cuốn sách hay nói về các doanh nhân nổi tiếng thế giới
Warren Buffet dường như là một cái tên không thể diễn tả khi nói đến thị trường chứng khoán. Các ông trùm đã duy trì một sự hiện diện mạnh mẽ trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Không chỉ được vinh danh là một bậc thầy, là một huyền thoại trong kinh doanh mà các nguyên tắc của ông được tin tưởng và áp dụng rộng rãi.

“Phương pháp đầu tư của Warren Buffett” là một trong những cuốn sách được yêu thích bởi những người kinh doanh. Cuốn sách được minh họa bởi Robert G. Hagstrom và tập trung vào các nguyên tắc đầu tư cơ bản được sử dụng bởi các ông trùm chứng khoán trong suốt sự nghiệp của mình. Cùng với đó là những ví dụ sinh động giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được vấn đề, cách đầu tư, và các định nghĩa và khái niệm về tiền cần được mọi doanh nhân biết đến.

3. Tiểu sử Steve Jobs – Walter Isaacson

[LIST SÁCH HAY] 4 cuốn sách hay nói về các doanh nhân nổi tiếng thế giới
4 cuốn sách hay nói về các doanh nhân nổi tiếng thế giới
Cuốn sách về người sáng lập tài năng của Apple được thực hiện bởi cựu chủ tịch kiêm CEO của CNN và tổng biên tập của Time Walter Isaacson, dựa trên 40 cuộc phỏng vấn hơn hai năm với Steve Jobs. “Steve Jobs Biography” lần đầu tiên tiết lộ và hé mở những chi tiết mà Steve Jobs chưa từng tiết lộ với báo chí. Cũng như chiếu sáng bản chất quái dị đã định hình thành công của ông, sự nghiệp và những thăng trầm của ông, chuyện ông chiến đấu với bệnh ung thư và cuộc hôn nhân với bà Laurence Powell…

Bỏ qua những nghịch cảnh của Steve Jobs mà các đồng nghiệp cũng như báo chí được nhắc đến, “Tiểu sử Steve Jobs” miêu tả bức chân dung thực sự của một trong những CEO bậc thầy của làng công nghệ. Đó là Steve Jobs, người đã tạo nên kỷ nguyên mới cho Apple. Đó là suy nghĩ khác nhau và luôn luôn tìm cách để đạt được tuyệt đối, Steve Jobs làm cho Apple một thương hiệu vững chắc và đáng nể.

4. Bill Gates: Tham Vọng Lớn Lao Và Quá Trình Hình Thành Đế Chế Microsoft – James Wallace và Jim Erickson

[LIST SÁCH HAY] 4 cuốn sách hay nói về các doanh nhân nổi tiếng thế giới
4 cuốn sách hay nói về các doanh nhân nổi tiếng thế giới
Lịch sử và phát triển các thông tin của thể kỷ XX và XXI không thể không đề cập đến tên Bill Gate. Không chỉ là ông đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới, Bill Gates cũng đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp máy tính, góp phần thay đổi cách chúng ta làm việc và thúc đẩy ngành công nghiệp. , công nghệ thông tin của nhân loại phát triển thêm một bước nữa.

Cuốn sách được xem là tiểu sử đầy đủ và khách quan nhất của Bill Gate. Vừa khắc họa một CEO thiên tài với những màn chiến thắng vẻ vang trong kinh doanh, những mánh khóe cũng như thành công cao vời mà Gates đạt được trong suốt sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng miêu tả Gates là một ông chủ kiêu căng, ngạo mạn, bất thường và thô lỗ trong ngành công nghiệp mà ông đứng đầu.

Trong suốt nhiều năm liền, “Bill Gates – Tham Vọng Lớn Lao Và Quá Trình Hình Thành Đế Chế Microsoft” luôn nằm trong top sách bán chạy nhất trên trang bán hàng trực tuyến Amazon ở thể loại Tự truyện và Hồi ký.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *