[ SÁCH HAY ] 4 cuốn sách có sức mạnh thay đổi thế giới

Kiến thức chứa đựng trong bốn cuốn sách được xuất bản bởi The Guardian dưới đây không chỉ có giá trị trong tri thức mà còn có ảnh hưởng lớn đến lịch sử nhân loại.

1. The Second Sex – Giới tính thứ 2 (Simone de Beauvoir) – cuốn sách có sức mạnh thay đổi thế giới

[ SÁCH HAY ] 4 cuốn sách có sức mạnh thay đổi thế giới
4 cuốn sách có sức mạnh thay đổi thế giới
De Beauvoir tuyên bố phụ nữ bằng đàn ông, và họ chưa bao giờ là ” phái yếu”.

Là một người mẹ độc thân, Simone hiểu được những khó khăn khi trở thành một người phụ nữ trong xã hội, nhưng khái niệm về tuổi trưởng thành nam vẫn còn rất nặng nề. “Phụ nữ không phải là phụ nữ sinh ra, họ lớn lên và trở thành phụ nữ.”

Trong giọng hài hước nhưng không kém phần quan trọng, tác giả giải quyết các vấn đề phụ nữ phải đối mặt hàng ngày, như công việc, vợ, mẹ, phụ nữ được miêu tả trên phương tiện truyền thông, khả năng tự chủ về tài chính, khuynh hướng tình dục, lão hóa … cho nam giới, được hưởng tất cả các điều kiện giáo dục, tiền lương tương đương, thậm chí nhiều hơn.

Cuốn sách được xuất bản năm 1949 và nhanh chóng bán được 22.000 bản trong tuần đầu tiên tại Paris. Ở Mỹ, tác phẩm này là một cuốn sách bán chạy nhất trong một thời gian dài, được dịch và in lại trên toàn thế giới.

2. The Analects – Luận Ngữ (Khổng Tử) – cuốn sách có sức mạnh thay đổi thế giới

4 cuốn sách có sức mạnh thay đổi thế giới
4 cuốn sách có sức mạnh thay đổi thế giới

Để hiểu văn hóa Trung Hoa, bạn cần nghiên cứu truyền thuyết Khổng Tử đầu tiên. Được viết cách đây 2,400 năm, cuốn sách chứa mọi thứ về cấu trúc của xã hội, văn hóa, đạo đức gia đình, đạo đức, xã hội và chính trị của gia đình.

Các trường tiểu học ở Trung Quốc dạy Lunyu. “Nếu bạn còn sống, bạn không thể đi xa, nếu bạn đi, bạn phải có một nơi ổn định, không phải hư không” là một trong những điều đầu tiên được dạy.

Luận Ngữ chủ yếu quan tâm đến mối quan hệ giữa chính trị và đạo đức con người, đã có ảnh hưởng sâu sắc đến sự hình thành của nhiều tổ chức quốc gia sau này.

3. The Origin of Species – Nguồn gốc các loài (Charles Darwin)

4 cuốn sách có sức mạnh thay đổi thế giới
4 cuốn sách có sức mạnh thay đổi thế giới

Charles Darwin là người sáng lập lý thuyết tiến hóa loài – một trong những khám phá quan trọng nhất trong lịch sử loài người. Nguồn gốc của các loài kangaroo theo chủ đề mèo, Darwin làm cho vô nghĩa một cách hợp lý phù hợp với bằng chứng thuyết phục và thuyết minh thuyết phục.

Cuốn sách yêu cầu mọi người cởi mở hơn với những ý tưởng mới, và nhìn vào thực vật và động vật từ một quan điểm khác. Một sinh vật nhỏ bé đơn giản có mối liên hệ với một con vật hung dữ lớn, đó là phép lạ của thiên nhiên đang phát triển qua hàng tỉ năm.

4. The Interpretation of Dream – Giải mã Giấc mơ (Sigmund Freud)

4 cuốn sách có sức mạnh thay đổi thế giới
4 cuốn sách có sức mạnh thay đổi thế giới

Cuốn sách dài 800 trang chứa tất cả các câu trả lời cho giấc mơ bạn luôn tự hỏi, ý nghĩa của nó, cách nó được hình thành, và nó ảnh hưởng thế nào đến thế giới thực.

“Giấc mơ phản ánh giấc mơ ẩn của con người”, cuốn sách giải thích. Vấn đề giới tính và tính cách cũng ảnh hưởng đến cách bạn mơ ước, ngoài nhận thức tâm lý và nhận thức cá nhân.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x