[ SÁCH HAY ] 3 cuốn sách sáng tạo, truyền cảm hứng và đầy chất hài hước

Ba cuốn sách sáng tạo, truyền cảm hứng và đầy chất hài hước là Nghĩ ngược lại và làm khác đi, Phớt lờ tất cả, bơ đi mà sống và Lời vàng của bố. Và cái giá của việc làm cừu là một sự nhàm chán. Cái giá của việc làm sói là một sự cô đơn. Làm cừu hay làm sói, hãy cân nhắc thật kỹ càng đi.

3 cuốn sách sáng tạo, truyền cảm hứng và đầy chất hài hước

1. Nghĩ ngược lại và làm khác đi – 3 cuốn sách sáng tạo, truyền cảm hứng và đầy chất hài hước

Mới rồi vừa cầm cuốn sách Nghĩ ngược lại và làm khác đi của tác giả Paul Arden, tôi đã cảm thấy tràn đầy niềm hưng phấn. Cuốn sách tuy hơi nhẹ, mỏng nhưng được trình bày với một cấu trúc cực kỳ là thoáng đãng, rất kiệm chữ, nhiều hình ảnh sinh động và bắt mắt vô cùng. Tuy nhiên, quan trọng hơn tất cả là nội dung của cuốn sách được tác giả chia sẻ trong bộ ba cuốn sách sáng tạo, truyền cảm hứng và đầy chất hài hước này.

Ở ngay đầu của cuốn sách ông đã viết rằng: “Hãy bắt đầu với những thành công bằng cách đưa ra một vài quyết định mắc phải sai lầm. Đôi khi một việc khôn ngoan nhất lại chính là đừng quá thông minh nhiều. Và chẳng có một quan điểm nào là đúng hoàn toàn cả. Thế giới chính là những gì bạn đã suy nghĩ về nó, chính vì vậy hãy nghĩ về nó theo một cách khác đi và cuộc sống của bạn dần dần sẽ thay đổi”.

3 cuốn sách sáng tạo, truyền cảm hứng và đầy chất hài hước

Vẫn ở một chủ đề này, trong nội dung của cuốn sách ông lại nhấn mạnh thêm một lần nữa: “Thà tiếc nuối những việc chúng ta đã từng làm còn hơn là nuối tiếc những việc ta chưa từng làm. Có rất nhiều người đến độ tuổi 40 thì mới nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ quá nhiều thứ trong cuộc đời này.

Trong nhiều trường hợp khác nhau, dường như mọi thứ thuận lợi đã đến với họ ngoại trừ khi phải đối mặt với một thử thách nào đó để có thể nắm bắt ước mơ của bản thân mình, họ đã không đủ can đảm và mạnh mẽ để dấn thân.

Tác giả Paul Arden trong cuốn sách Nghĩ ngược lại và làm khác đi có thể được coi là một trong những cây đa, cây đề của làng quảng cáo ở thế giới và là một trong những giám đốc sáng tạo vô cùng nổi tiếng của Công ty Saachi & Saachi.

Bên cạnh đó, chiến dịch quảng cáo British Airway của ông là một trong những chiến dịch quảng cáo lớn nhất ở mọi thời đại, thay đổi mọi vận mệnh của hãng hàng không.

Tác giả đã chói sáng như vậy, chắc hẳn bạn cũng không cần phải nghi ngờ gì nữa về nội dung và giá trị của cuốn sách như thế nào nhỉ. Thực tế thì trên một số trang bán sách trực tuyến mà sôi động nhất tại Việt Nam hiện nay thì cuốn sách sáng tạo, truyền cảm hứng và đầy chất hài hước này được các bạn độc giả dành cho rất nhiều những đánh giá và bình luận hết sức tích cực.

2. Phớt lờ tất cả, bơ đi mà sống – 3 cuốn sách sáng tạo, truyền cảm hứng và đầy chất hài hước

Phớt lờ tất cả, bơ đi mà sống một là cuốn sách của tác giả Hugh Macleod là họa sỹ của truyện tranh, chuyên thiết kế các quảng cáo và vẽ những bức tranh biếm họa bên cạnh đó ông cũng là một blogger nổi tiếng.

3 cuốn sách sáng tạo, truyền cảm hứng và đầy chất hài hước

Cuốn sách sẽ giúp cho các bạn có thể khơi mở những giới hạn mà bạn chưa từng được chạm đến đó và thoát ra khỏi những lề lối suy nghĩ còn cũ kỹ, bật tung cánh cửa sáng tạo của bản thân bạn. Với cuốn sách sáng tạo, truyền cảm hứng và đầy chất hài hước này, tôi cũng xin trích đăng một vài trích đoạn vô cùng tiêu biểu và ý nghĩa trong cuốn sách nhé:

Đấy chính là một đám đông bề ngoài trông nhìn rất long lanh. Nhưng khi mở mồm ra thì thối hoắc. Trong ở một công ty, với tầng lớp lãnh đạo chóp bu là bị tâm thần, còn lãnh đạo cấp trung là thiếu năng lực và lớp nhân viên cuối cùng là thất bại. Chất lượng không phải lúc nào cũng là ưu tiên số một.

3. Lời vàng của bố – 3 cuốn sách sáng tạo, truyền cảm hứng và đầy chất hài hước

Cuốn sách Lời vàng của bố kể về một mối quan hệ và những lời chỉ dạy vô cùng thẳng thắn của một ông bố là một chuyên gia ở trong lĩnh vực dược phẩm hạt nhân làm việc hàng ngày rất cật lực cho tới tận tối khuya với rất nhiều áp lực khác nhau. Còn đối với cậu con trai là một nhà biên kịch tương lai làm bồi bàn ở trong một nhà hàng.

Ông bố đã không dành những lời nói đầy hoa mỹ để dạy bảo con của mình về tất cả mọi vấn đề của cuộc sống từ việc chọn bạn mà chơi (đừng bao giờ chơi với những đứa bạn có thể “lên giường cùng với bạn gái của con”), cách đối phó với việc thất tình. Đến những vấn đề lớn lao hơn như cách đối nhân xử thế, phấn đấu hết khả năng của mình ở trong cuộc sống.

Ông đã nói tất cả mọi chuyện từ thẳng tuột cho đến độ tục, nhưng có thể “buồn cười cho đến phát điên lên được” khiến cho người con (cũng như các bạn độc giả đặc biệt là các bạn nam thanh niên tuổi mới lớn) có thể nhìn thấy rõ ràng hơn một đời sống xã hội hết sức trần trụi, vô cùng phức tạp và có được một tư thái đầy vững vàng khi phải đối mặt với những trắc trở, những đổ vỡ khó khăn và khắc nghiệt của cuộc sống này.

3 cuốn sách sáng tạo, truyền cảm hứng và đầy chất hài hước

Vậy nên, cái cách mà ông bố trong cuốn sách này nói chuyện với con của mình, bất kể nó có thô đến đâu, nếu như suy ngẫm kỹ càng, thực sự sẽ là những lời vàng của người bố dành cho người con của mình.

Thực tế cuốn sách Lời vàng của bố đã được dựng thành bộ phim và đã được đón nhận một cách nồng nhiệt từ phía khán giả. Cũng giống như hai cuốn sách nói trên, ở trên một số trang bán sách trực tuyến sôi động nhất của Việt Nam hiện nay, cuốn sách Lời vàng của bố luôn được các bạn độc giả dành cho rất nhiều sự đánh giá và những bình luận đầy tích cực. Và hãy tin tôi đi, những cuốn sách sáng tạo, truyền cảm hứng và đầy chất hài hước này rất đáng để các bạn có thể rước về đọc và lâu lâu lại giở ra xem cho mà coi.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x