[ SÁCH HAY ] 3 cuốn sách làm giàu nổi tiếng của Naponleon Hill

3 cuốn sách làm giàu nổi tiếng của Naponleon Hill

Oliver Napoleon Hill được đặt tên là người sáng lập ra thành công khoa học. Ông là cố vấn cho hai Tổng thống Mỹ Woodrow Wilson và Franklin D. Roosevelt. Naponleon Hill ảnh hưởng đến sự thành công của nhiều người, đặc biệt là triết lý làm giàu trong những cuốn sách này.

1. 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu (Think And Grow Rich) – 3 cuốn sách làm giàu nổi tiếng của Naponleon Hill

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu (Think And Grow Rich)
13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu (Think And Grow Rich)

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu (Think And Grow Rich) là một trong những tác phẩm thành công nhất của Naponleon Hill. Cuốn sách rất phổ biến đến mức bạn truy cập bất kỳ hiệu sách nào ở Hoa Kỳ, bạn sẽ tìm thấy cuốn sách này trên giá sách. Bill Brooks đã không ngần ngại khen ngợi: “Phiên bản gốc của Napoleon Hill đã thay đổi thế kỷ hai mươi của chúng tôi.

Không tác giả nào có thể có một cách suy nghĩ như một nhà lãnh đạo, một cố vấn trong việc phát triển và phát huy các khả năng cá nhân như Napoleon Hill. Công việc này đã nâng anh lên một tầm cao mới, thậm chí còn lớn hơn cả sự vĩ đại. ”

Mỗi chương là một lời nhắc nhở sâu sắc về những gì mọi người nghĩ là quen thuộc, nhưng dưới thời Napoleon Hill, những vấn đề mới mẻ và khó chịu.

Đáng ngạc nhiên, tác giả cũng thấy những khía cạnh mới của sự thịnh vượng, chẳng hạn như chuyển đổi tình dục (Chương 10) và Giác quan thứ sáu (Chương 13). Làm thế nào để bạn quyết định?

13 nguyên tắc làm giàu suy nghĩ được trình bày trong điều khoản của sự phát triển từ cao đến thấp tương ứng với quá trình giác ngộ trong nhận thức của con người. Mỗi nguyên tắc, tác giả lại trình bày, chỉ thị phương thức hành xử cụ thể.

Kể từ khi xuất bản, cuốn sách đã được phân phối cho hơn 60 triệu bản trên thế giới trong gần 100 ngôn ngữ.

2. Kế hoạch làm giàu 365 ngày – 3 cuốn sách làm giàu nổi tiếng của Naponleon Hill

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu (Think And Grow Rich)
13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu (Think And Grow Rich)

Kế hoạch làm giàu 365 ngày (Positive Action Plan) là 365 câu trích dẫn của Naponleon Hill dành cho 365 ngày trong năm. Mỗi trích dẫn có một thông điệp đầy cảm hứng đi kèm với độc giả để sẵn sàng chấp nhận và áp dụng những suy nghĩ mạnh mẽ đó vào cuộc sống hàng ngày.

Cuốn sách được chia thành 12 chương chính, mỗi chương tương ứng với 12 tháng trong năm. Tính năng phân tích cá nhân tháng 1 sẽ ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của quy trình. Phân tích tháng hai về tính di động cá nhân trong việc tiếp cận cơ hội và tạo cơ hội tăng trưởng. Đổi lại, tác giả đã phân tích 12 tháng tương ứng với 12 quy trình, 12 yếu tố, 12 bước để dẫn đến thành công.

Cuốn sách này có lẽ sẽ không tiếp cận công chúng mà không có sự đóng góp tích cực của W.Clement Stone (Chủ tịch Quỹ Naponleon Hill), Michael J.Ritt (Thư ký Văn phòng N.Hill) và Samuele A .Cypert (Biên tập viên).

3. Làm giàu – 3 cuốn sách làm giàu nổi tiếng của Naponleon Hill

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu (Think And Grow Rich)
13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu (Think And Grow Rich)

Làm giàu (Grow Rich! With Peace of Mind) được xuất bản năm 1967 khi  Naponleon Hill đã 84 tuổi. Thông điệp của anh ta đã thay đổi. Anh ta có nhiều suy niệm hơn và muốn bày tỏ tầm quan trọng của hòa bình trong tâm hồn mình. Cuốn sách chứa một triết lý rất có giá trị, đó là: Không có sự giàu có nào trọn vẹn nếu thiếu đi sự bình an trong tâm hồn.

Đó là kết luận của ông sau khi trải qua tất cả những thăng trầm: đứng ở đỉnh vinh quang và nỗi đau của hàn. 16 chương của cuốn sách tập trung chủ yếu vào tầm quan trọng của tư duy và cảm xúc, về thế giới quan của mỗi người trước khi làm việc, tiền bạc và niềm tin.

Trong 16 chương, Naponleon Hill đề cập đến nhiều khía cạnh của bản thể cá nhân, của nội thất của mỗi phần. Đó là tư tưởng, thái độ, tự do, giới tính, đức tin … nhưng đặc biệt là Luật Nguyên nhân và Hiệu quả được đề cập trong chương 11 của cuốn sách. Luật Nguyên nhân và Hiệu quả bao gồm từ cá nhân đến tập thể.

Giá trị lớn của ba cuốn sách này không phải là để làm cho bạn thành công về mặt tài chính. Cuốn sách có thể giúp bạn – hoặc bất kỳ ai khác – đạt được thành công bất kể bạn định nghĩa nó như thế nào.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x