[ SÁCH HAY ] 26 bài học ý nghĩa về cuộc sống mà Hoàng tử bé dạy cho chúng ta

Với mỗi lứa tuổi của độc giả, cuốn sách Hoàng tử bé sẽ mang đến cho họ những bài học khác nhau chỉ với cùng một câu chuyện kể. Vậy, Hoàng tử bé đã dạy cho chúng ta những điều gì?

Hoàng tử bé là một tác phẩm của nền văn học Pháp được yêu thích nhất ở thế kỷ XX. Cuốn sách đã được dịch sang hơn 250 ngôn ngữ khác nhau và tiếng địa phương, cuốn sách đã nằm trong top những cuốn sách được dịch nhiều nhất ở trên thế giới.

Tác phẩm Hoàng tử bé của tác giả Antoine de Saint-Exupery đã kể về một sự cô đơn, về một tình bạn, tình yêu và nỗi mất mát mà không theo bất kỳ một mô típ của truyện thiếu nhi nào.

Vậy có bao nhiêu thông điệp sống đã được cài cắm trong cuốn sách Hoàng tử bé tưởng như chỉ dành cho các bạn thiếu nhi này?

1. Một khi đã sẵn sàng, hãy mạnh dạn để khám phá hết thế giới.

2. Phương châm của tôi rất là đơn giản: bạn có thể vượt qua tất cả mọi cám dỗ chỉ với một trái tim vô cùng ngay thẳng.

3. Hãy cứ thẳng tiến đi về phía trước đi, mọi người sẽ không thể đi quá xa đâu và chắc chắn rằng bạn sẽ luôn đuổi kịp họ.

4. Nếu như bạn đã dành trọn tất cả thời gian để chăm sóc cho một đoá hồng thì đoá hồng đó sẽ trở nên vô cùng quan trọng đối với bạn.

26 bài học ý nghĩa về cuộc sống mà Hoàng tử bé dạy cho chúng ta

5. Người lớn sẽ rất thích những con số. Khi bạn bảo họ rằng bạn vừa làm quen với một người bạn mới, họ sẽ chẳng hề hỏi rằng giọng nói của người bạn ấy sẽ ra sao hay là người bạn đó thích chơi những cái gì? Thay vì thế, họ chỉ quan tâm đến việc người bạn đó sẽ bao nhiêu tuổi và bố của cậu ta kiếm được bao nhiêu tiền. Họ luôn nghĩ là với những con số ấy chắc chắn họ sẽ biết rõ về người bạn mới này như thế nào.

6. Người lớn họ sẽ chẳng bao giờ tự hiểu, vô hình trung điều này khiến cho bọn trẻ cảm thấy vô cùng mệt mỏi vì phải luôn luôn giải thích tất cả mọi thứ cho họ nghe.

7. Tôi phải chấp nhận hết được những chú sâu bướm thì mới có thể làm quen được với các chú bướm.

8. Bạn biết đấy, khi có một ai đó đang cảm thấy rất buồn, họ có thể buồn cho tới độ cảm thấy yêu luôn được ánh tà dương.

9. Mỗi người đàn ông đều có một ngôi sao cho riêng bản thân mình và sẽ chẳng có ai giống ai cả – 26 bài học ý nghĩa về cuộc sống mà Hoàng tử bé dạy cho chúng ta

10. “Điều gì làm nên một vẻ đẹp của sa mạc?” Hoàng tử bé đã hỏi, “có phải là vì nó đã ẩn chứa những cái giếng hay không?”

11. Có thể bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi để công việc chưa làm xong sang đến ngày mai, nhưng đối với các cây bao báp, đó sẽ là một thảm hoạ nếu như nó cũng làm như thế.

12. Hạnh phúc không tồn tại nhan nhản ở xung quanh bạn đâu. Để có thể tìm thấy được nó bạn phải mở thật to mắt ra để tìm kiếm.

13. Chẳng có một ai là hài lòng với vị trí của họ đang đứng cả.

14. Đánh giá một người khác lúc nào cũng sẽ dễ dàng hơn đánh giá bản thân mình. Thế nhưng nếu như bạn có thể đánh giá được bản thân mình, bạn hẳn là một người vô cùng khôn ngoan.

26 bài học ý nghĩa về cuộc sống mà Hoàng tử bé dạy cho chúng ta

15. Nếu như một ai đó yêu một đoá hoa mọc lẫn giữa hàng triệu và hàng triệu các vì sao, thì chỉ cần ngước nhìn các vì sao ấy cũng đủ để làm người ấy cảm thấy thật hạnh phúc.

16. Quên một người bạn là một điều đáng buồn nhất. Vì chẳng phải ai cũng đều từng có một người bạn cho mình.

17. Một mục tiêu mà không có kế hoạch rõ ràng thì chỉ là một ước mơ đầy viển vông mà thôi.

18. Mọi con đường đều có thể dẫn về tổ ấm của một người đàn ông.

19. Cố gắng dí dỏm ít nhiều thì cũng đều có thể dẫn đến sự dối trá.

20. Ngôn từ là nguồn gốc của tất cả mọi sự hiểu nhầm.

21. Một trong những điều khiến cho bạn bị kìm hãm là bạn không dám bật khóc mỗi khi bạn cảm thấy không được an toàn.

22. Bạn xinh đẹp nhưng bạn lại hoàn toàn rỗng tuếch. Chẳng ai sẽ muốn chết vì bạn.

23. Người ta chỉ hiểu được những gì khi họ đã chinh phục được – 26 bài học ý nghĩa về cuộc sống mà Hoàng tử bé dạy cho chúng ta

26 bài học ý nghĩa về cuộc sống mà Hoàng tử bé dạy cho chúng ta

24. Tôi chỉ có thể đánh giá cô ấy qua những gì cô ấy đã từng làm, chứ không phải những gì mà cô ấy đã từng nói.

25. Loài người luôn tự đặt mình lên những chuyến tàu một cách tốc hành, nhưng họ không hề hay biết rằng họ đang tìm kiếm những điều gì. Họ luôn vội vã, luôn phấn khích và quay mòng mòng trong những mớ bòng bong ấy. Đây chẳng phải là một điều tệ hại hay sao, nhưng họ cứ như thể là những người mù. Một ai đó phải nhìn tất cả mọi thứ bằng trái tim chứ?

26. Bạn sẽ trở nên có trách nhiệm hơn, mãi mãi với những gì mà bạn đã chinh phục được – 26 bài học ý nghĩa về cuộc sống mà Hoàng tử bé dạy cho chúng ta

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x