[ SÁCH HAY ] 12 Cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

Thông qua 12 cuốn sách kinh điển này sẽ dạy cho các bạn sinh viên rất nhiều bài học ý nghĩa về chính bản thân của mình cũng như một thế giới mới đang chờ đón ngoài kia sau khi tốt nghiệp.

1. Tự do (Freedom) – 12 cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

Cuốn sách là một câu chuyện hết sức thú vị về một mối tình tay ba khi các nhân vật gặp nhau lần đầu tiên ở ngay trường đại học. Vậy đối với họ điều gì sẽ quan trọng hơn: tình yêu hay là tình bạn? Và họ sẽ phải quyết định như thế nào trong tình huống vô cùng khó xử này, khi bạn vừa muốn có một tình yêu nhưng vẫn không muốn mất đi một người bạn thân nhất của mình? Chắc chắn rằng mỗi bạn sinh viên đều nên tìm ra một câu trả lời cho câu hỏi này.

12 cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

Trích dẫn hay: “Bạn có thể nghèo đi nhưng có duy nhất một thứ mà không ai có thể tước đoạt khỏi tay bạn đó chính là sự tự do làm bất cứ những gì mình muốn với cuộc đời của bản thân mình.”

2. Phía bên kia địa đàng (This Side of Paradise) 

Một trích dẫn: “Cuộc đời về cơ bản không phức tạp chút nào, ngay chính sự cố gắng điều hướng và kiểm soát nó mới trở nên phức tạp.”

12 cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

Một sinh viên học trường Princeton vô cùng danh giá đã trở nên vỡ mộng hoàn toàn sau khi tốt nghiệp. Cậu ta đã phát hiện ra rằng cuộc sống ở ngoài kia khác hẳn so với môi trường đại học của cậu ta và bây giờ cậu lại phải một lần nữa đi tìm bản ngã của mình. Điều này nghe có vẻ quá là quen thuộc đối với nhiều bạn sinh viên hiện nay phải không?

3. Rừng Na Uy (Norwegian Wood) – 12 cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

“Đừng tự trách móc bản thân mình. Chỉ có những thằng vứt đi mới làm như thế.”

12 cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

Đây là một câu chuyện rất hay về một tình yêu đích thực và tình bạn, khi một bạn sinh viên đã thay đổi những nguyên tắc và thái độ sống của bản thân mình để có thể phù hợp với mọi thứ diễn ra xung quanh. Cuốn sách này dạy cho chúng ta biết quý trọng tình bạn hơn và những người đã quan tâm đến mình và biết sẵn sàng chấp nhận sự thật những mặt trái của cuộc đời mình.

4.1984 – 12 Cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

Trích dẫn: “Có lẽ người ta sẽ muốn được hiểu nhiều hơn là được yêu thương”

Một thế giới đã bị chia cắt giữa ba đảng độc tài khác nhau. Cuốn sách đã kể về một sự kiểm soát vô cùng tuyệt đối, một sự loại bỏ hoàn toàn về các giá trị nhân sinh và những nỗ lực không ngừng của con người để sinh tồn trong thế giới đầy những hận thù đó. Liệu rằng bạn có thể thách thức hệ thống hay không? Bạn có đủ mạnh mẽ để vẫn cố gắng giữ được mình và không mất đi cái tôi của chính mình không?

12 cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

5. Tội ác và trừng phạt (Crime and Punishment) – 12 cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

Trích dẫn hay: “Một bộ óc đầy thông tuệ và một trái tim vô cùng nhân hậu sẽ không bao giờ tránh khỏi những nỗi đau và sự dày vò”

Một cuốn sách vô cùng nổi tiếng kể về anh chàng sinh viên Raskolnikov và những nỗ lực của anh ta để tìm ra vị trí của bản thân mình trong cái cuộc đời này và hiểu được thực sự mình là ai. Sau khi đã giết hại một người chủ hiệu của tiệm cầm đồ cao tuổi, người thanh niên trẻ này đã cố gắng để biện minh tất cả cho hành vi của mình. Câu chuyện của anh chàng Raskolnikov có thể sẽ làm cho mọi sinh viên hiện nay có thể tư duy lại quan điểm của mình về các quy tắc của đạo đức và vị trí của mình trong xã hội này.

12 cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

6. Một thế giới dũng cảm (A Brave New World) – 12 cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

Một trích dẫn trong cuốn sách: “Ngôn từ có thể giống như một tia X quang nếu như bạn sử dụng chúng đúng cách thì tất nhiên chúng sẽ đi xuyên qua tất cả mọi thứ. Hãy đọc nó và bị thấu hiểu.”

12 cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

Một cuốn tiểu thuyết có thể nói nó được gọi là “một xã hội đầy viễn tưởng tiêu cực” bởi ngay chính tác giả của nó. Cuốn sách nói về một câu chuyện ở thế giới tương lai của loài người, khi hạnh phúc đóng một vai trò hết sức quan trọng nhưng tính cá nhân thì lại không được đề cao chút nào. Liệu rằng có thể vừa hạnh phúc nhưng ai cũng có thể giống nhau được không? Với một người trẻ thứ gì sẽ quan trọng hơn: chấp nhận mọi thứ như nó vốn có, hay cố kháng cự lại hệ thống?

7. Trăm năm cô đơn (One Hundred Years of Solitude) 

Trích dẫn: “Rồi chàng ráng hết sức cuối cùng để có thể tìm kiếm trong trái tim của mình nơi tình cảm đã bị mục ruỗng nhưng chàng không thể nào tìm ra nó.”

Đây là một cuốn tiểu thuyết hết sức giả tưởng, mang một tính sử thi và đầy cách ngôn về một sự tiến hóa của con người nơi mà mỗi chúng ta chắc chắn đều sẽ cô đơn và cô đơn là một thứ duy nhất có thể thống trị thế giới khi tất cả mọi thứ đều đang xoắn với những mối quan hệ của một tình yêu định mệnh.

12 cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

Một cuốn sách vô cùng hoàn hảo cho các bạn sinh viên giúp cho họ có thể hiểu được hơn và cảm thấy được vai trò vô cùng quan trọng của một gia đình và những người thân đã hỗ trợ họ.

8. Đại gia Gatsby (The Great Gatsby) – 12 cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

Trích dẫn của cuốn sách: “Khoảnh khắc cô đơn nhất trong cuộc đời của mỗi con người chúng ta có lẽ là khi họ đã chứng kiến được thế giới của mình bị sụp đổ và tất cả những gì mà họ có thể làm được đó chính là đứng trơ mắt ra nhìn”

Cuốn sách này nên được đọc để có thể hiểu được những ảo tưởng đã bị tan vỡ mà có rất nhiều người Mỹ đã cảm thấy vậy trong Thời đại Jazz. Đây là một bài học rất hay cho những người trẻ để dạy họ có thể đánh giá năng lực của bản thân mình và hiểu được rằng quá khứ của chúng ta không thể quay trở lại được. Chính vì vậy cách tốt nhất là hãy để buông nó đi.

9. Lolita 

Trích dẫn: “Tôi biết mình sẽ yêu Lolita mãi mãi nhưng tôi cũng biết rằng em sẽ chẳng mãi mãi là một Lolita”

Chất chứa đầy sự hài hước và vô cùng âm mưu, đây là cuốn tiểu thuyết kể về tình yêu đã bị ngăn cấm giữa một người đàn ông cùng với một cô gái nhỏ tuổi lẳng lơ vẫn còn gây tranh cãi rất nhiều cho đến ngày nay, nhưng nó có thể dạy cho chúng ta rất nhiều về sự hiểu biết, một sự hi sinh, sự tha thứ, cảm thông và rất nhiều những phẩm chất khác vô cùng quan trọng nhưng đã bị quên lãng mất bởi những con người ngày nay.

12 cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

10. Giã từ vũ khí (A Farewell to Arms) – 12 cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

Trích dẫn hay: “Nhưng nếu như mình không mất mát một thứ gì cả thì đời mình sẽ không bao giờ khổ”

Có thể nói đây là một cuốn sách đầu tiên và tuyệt vời nhất của dòng văn học Anh “Thế hệ lạc lối” trong chiến tranh ở thế giới thứ nhất. Đây là một câu chuyện hấp dẫn về cuộc chiến mà những chàng trai trẻ và vô cùng ngây thơ này đã trở thành Những anh lính bộ binh nghèo đẫm máu và và hoặc là đã chết ngoài chiến trường hoặc là trở nên một cách cay đắng tột độ. Và cuộc chiến nơi tình yêu đó chỉ là một khoảnh khắc giải lao đầy ngắn ngủi không có quá khứ và cả tương lai.

11. Chùm nho phẫn nộ (The Grapes of Wrath) 

Trích dẫn: “Nếu như anh đang gặp rắc rối, bị tổn thương hay cần một thứ gì đó. Hãy đến gặp những người nghèo bởi vì họ là những người duy nhất sẽ giúp bạn và chỉ có họ mà thôi”

12 cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

Cuốn sách là một câu chuyện kể về một gia đình đã chuyển đến ở California với những nỗ lực để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn trong thời kì rất khủng hoảng, một câu chuyện về sự quan trọng của tình yêu, sự hỗ trợ và những người thân ở xung quanh bạn. Một câu chuyện về sự kiên cường và đầy dũng cảm của người đàn ông để đối đầu với nghịch cảnh khó khăn.

12. Nghệ nhân và Margarita (Margarita The Master and Margarita) – 12 cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

Trích dẫn hay: “Thật vậy, cuộc đời là một hữu hạn nhưng đó mới chỉ là một nửa của vấn đề. Phần tồi tệ nhất của nó chính là anh ta đôi khi có thể chết đi mà không được báo trước – đó mới là cú lừa ngoạn mục”

Ác quỷ đã viếng thăm Moscow. Những chiêu trò quấy rối và nỗi buồn vô cùng tê tái, một tình yêu lãng mạn và sự ám ảnh về ma thuật,những bí ẩn và trò chơi liều lĩnh với các linh hồn quỷ dữ. Chúng đều có thể được tìm thấy ở trong cuốn tiểu thuyết này. Một cuốn sách tuyệt vời để có thể dễ dàng giúp bạn tìm ra tại sao ác quỷ lại có thể chân thành rất nhiều hơn cả một hệ thống của xã hội và chế độ chính trị này.

12 cuốn sách kinh điển mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x