[ SÁCH HAY ] 10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

Danh sách những nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất dưới đây có những cái tên rất quen thuộc như chúa tể Voldemort, bá tước Dracular…

1. Iago (Othello – Shakespeare) – 10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

Iago đã đứng đầu danh sách nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất bởi sự dối trá, hiện thân của một lòng ghen tị cao độ cho đến mức đã phá hoại cuộc sống của tất cả những nhân vật ở trong vở kịch. Ban đầu, hắn đã xuất hiện với một vai trò kẻ chiến đầu kề vai sát cánh, người cố vấn rất đáng tin cậy của Othello trong nhiều năm.

10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

Thế nhưng, hắn đã bắt đầu có những mưu mô của mình khi khiến cho Othello tin rằng vợ mình đã ngoại tình với bạn thân Cassio nhằm để hủy diệt Othello. Khi Othello đã giết chết vợ mình thì vợ của Iago là Emilia, vốn là cô bạn thân của người đàn bà bất hạnh kia, đã tố cáo tội Iago nhưng sớm bị hắn phát hiện và đã giết người diệt khẩu.

2. Grendel (Beowulf – J.J.R. Tolkien) – 10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

Có thể nói Grendel là một trong những tên quái vật kinh điển nhất ở trong văn học. Ngoại trừ việc là hậu duệ của Cain ở trong Kinh thánh, hắn không có một động lực gì để có thể giết chết nhiều dân làng đã vô tội ở làng Heorot đến như thế.

10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

Khi đụng độ với Beowulf, Grendel đã kịp thời chạy trốn mà không dám đứng ra chiến đấu. Cuối cùng Beowulf đã tìm thấy và chặt đầu tên quái vật đó ngay ở trong hang động của mẹ hắn.

3. Thanh tra Javert (Những người khốn khổ – Victor Hugo) – 10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

Có lẽ Javert là một vị thanh tra đáng ghét nhất, dai dẳng nhất và cũng khó hiểu nhất trong nền văn chương. Hắn luôn luôn tin tưởng một cách mù quáng vào luật pháp và đã lao vào cuộc săn đuổi với Jean Valjean trong nhiều năm liên tiếp, khắp cả nước Pháp.

Javert đã chứng kiến những chuyện tốt và sự mạnh mẽ của Valjean nhưng hắn vẫn cố gắng kiên quyết đuổi bắt Valjean cho bằng được. Cuối cùng, Valjean cũng đã quyết định tha chết cho Javert dù hắn là nguyên nhân đã hại chết người trong gia đình của anh. Javert ngay sau đó cũng đã nhảy xuống sông Seine để tự tử.

10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

4. Satan (Thiên đường đánh mất – John Milton) – 10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

Satan vốn là một thiên thần nhưng hắn đã tin rằng bản thân tốt đẹp hơn, quyền lực hơn và xứng đáng được hưởng ngai vàng hơn đó chính là Chúa Trời. Vì vậy hắn và những kẻ tùy tùng của mình đã gây chiến quyết liệt với Chúa Trời.

10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

Cuối cùng Satan đã bị thua thê thảm và bị ném vào địa ngục. Từ đây hắn đã quyết định phải trả thù cho bằng được, nhưng không phải bằng chiến tranh vì hắn biết rằng mình không thể nào đánh lại thiên đường, mà bằng cách hắn ta đã phá hủy những gì Chúa Trời đã làm: đó là đã dụ dỗ con người phạm tội, quay lưng với Chúa Trời.

5. Sauron (Chúa tể của những chiếc nhẫn – J.J.K Tolkien) – 10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

Sauron là một kẻ có dã tâm cực kỳ lớn, hắn luôn muốn thống nhất, chiếm lĩnh và cai trị toàn bộ vùng đất Trung Địa. Hắn dường như là một kẻ mạnh nhất và không trừ thủ đoạn nào để có thể đạt được mục đích của mình, kể cả gây ra những tội ác lan tràn.

10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

Hắn đã gửi quân đội sang Gondor, Rohan và Shire nhằm để tìm kiếm chiếc nhẫn quyền lực, sẵn sàng có thể giết chết bất cứ ai ngáng đường mình. Cuối cùng, Sauron đã bị đánh bại bởi một trong những con người nhỏ bé nhất của Trung Địa.

6. Bá tước Dracula (Dracula – Bram Stoker) – 10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

Là một nhân vật chính và cũng là kẻ phản diện đáng ghét nhất, bá tước Dracula là một ma cà rồng phải hút máu người để có thể sống được. Điểm thú vị nhất là Dracula chỉ giết một người ở một thời điểm nhất định. Hắn đã sinh sống ở một vùng đầy hẻo lảnh ở Transylvania và che đậy tội ác của mình bằng một thân thế vô cùng quyền quý.

10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

7. Pap Finn (Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn – Mark Twain) – 10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

Huck không phải một người theo đạo tôn giáo nên không có bất kì ai có thể đòi hỏi anh chàng phải dành sự kính trọng cho cha của mình. Nhất là ông ta là một kẻ hay say rượu, rất bẩn thỉu và nhiều lần đánh Huck cho đến thừa sống thiếu chết.

Pap là nhân vật duy nhất ở trong truyện mà Huck thực sự căm ghét vô cùng. Ông ta đã bắt cóc Huck và buộc Huck phải sống chung với mình, phải nghe lời ông ta. Pap lại còn cố gắng kiện Huck với tòa án của địa phương về số tiền mà Huck đã tìm được ở cuối truyện khi nói về Tom Sawyer.

10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

Pap coi tiền của Huck cũng là của bản thân ông ta bởi ông ta cũng chỉ coi Huck là tài sản của riêng mình mà thôi. Huck cuối cùng cũng đã thoát khỏi người cha hết sức đáng sợ đó. Đến cuối cùng, Jim là người đã nhìn thấy cái chết của Pap nhưng rồi quyết định cuối cùng đã không nói cho Huck biết mọi sự thật.

8. Chúa tể Voldemort (Harry Potter – J.K. Rowling) – 10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

Voldemort là nguyên nhân của tất cả mọi bi kịch, rắc rối và đau khổ ở trong bộ truyện Harry Potter. Hắn từng có quá khứ vô cùng đáng thương, từng là một sinh viên rất xuất sắc nhưng nội tâm đầy độc ác, không có tình yêu thương đã dần dần biến hắn thành một kẻ đáng sợ thực sự hơn bao giờ hết.

Voldemort đã ôm dã tâm phải giết chết tất cả các phù thủy không thuần chủng, chiếm bộ pháp thuật và tiến hành cuộc chiến đầy đẫm máu. Cuối cùng, Harry Potter và các bạn của mình đã tiêu hủy được hết các trường sinh linh giá, khiến cho Voldemort mãi mãi không thể tái sinh được nữa.

10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

9. Giáo sư James Moriarty (Sherlock Holmes – Conan Doyle) – 10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

Là kẻ đã được biết đến với biệt hiệu là “vua tội phạm”, Moriarty là một kẻ cực kỳ thông minh, đầy mưu mô và láu lỉnh không kém. Hắn là người đã đứng sau giật giây hầu hết những vụ án mà Sherlock Holmes đã tham gia, đôi lúc hắn coi việc giết người chỉ là để có thể chọc phá vị thám tử tài ba này mà thôi.

Moriarty cũng là một kẻ duy nhất có thể đánh bại được Sherlock Holmes trong tập truyện Công việc cuối cùng của Sherlock Holmes (The Final Problem).

10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

10. Annie Wilkes (Misery – Stephen King) – 10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

Không chỉ vào vai phản diện mà Annie còn ám ảnh người xem với tâm lý hết sức bệnh hoạn, tính cách vô cùng vặn vẹo và đầy độc ác của mình. Annie là fan cuồng của nhân vật Misery đã được sáng tác bởi nhà văn trung niên Paul Sheldon.

10 nhân vật độc ác nhất và bị ghét nhất trong nền văn học thế giới

Bà ta mang Paul Sheldon về chăm sóc sau khi ông đã bị tai nạn xe hơi, thế nhưng Annie nhanh chóng hiện rõ bản chất rất điên cuồng của mình khi biết Paul khai tử nhân vật Misery của mình. Annie đã sử dụng mọi cách thức tra tấn độc ác để có thể ép Paul viết thêm một tập nữa và cho Misery có thể sống lại.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x