[ SÁCH HAY ] 10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

Dù chỉ là những sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú nhưng những nhân vật này đều rất được yêu mến không khác gì những người nổi tiếng. Là một người yêu thích đọc sách, chắc hẳn bạn đã bắt gặp rất nhiều nhân vật khác nhau ở trong tiểu thuyết.

Một số nhân vật có thể sẽ để lại cho bạn một ấn tượng vô cùng sâu sắc, nhưng một số lại nhanh chóng sẽ bị lãng quên ngay trong phút chốc. Cũng có những nhân vật mà có thể đi qua nhiều năm, bạn vẫn yêu mến hoàn toàn vẹn nguyên như những ngày đầu tiên. Dưới đây là những nhân vật đã được rất nhiều người bình chọn là đáng nhớ nhất mọi thời đại và được yêu mến rất nhiều trong tất cả các cuốn tiểu thuyết họ đã từng đọc qua.

1. Scout Finch – 10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

Giết con chim nhại là một trong những cuốn sách có lẽ bạn sẽ được biết từ hồi còn học trung học và bạn sẽ nhận ra rằng, cuốn sách này phải nên được đọc trong trường từ rất sớm, rồi những năm về sau vẫn sẽ được yêu thích rất nhiều.

10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

Và cha Atticus đương nhiên cũng là một người đàn ông vô cùng đáng kính nhất truyện. Dẫu sao, Scout vẫn là sự trung tâm của cuốn sách. Cô bé là một người vô cùng hiếu thắng, rất thẳng tính và chỉ tập trung vào những điều mà cô luôn luôn cho là đúng. Cũng chính vì tính cách đó mà cô bé Scout mới được yêu mến rất nhiều đến vậy.

2. Anne Shirley – 10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

Có rất nhiều hình mẫu cô bé mồ côi nhưng lại rất can đảm và hết sức gan dạ ở trong văn học, thế nhưng cô bé Anne trong cuốn sách Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh vẫn là một nhân vật chiếm được rất nhiều cảm tình của người đọc nhất.

Cô bé rất thích tưởng tượng, là một người bạn vô cùng tuyệt vời và luôn luôn hoàn thành công việc của mình  tốt nhất có thể. Tính cách của Anne khá là thu hút, rất dễ kết thân và khiến cho người khác luôn cảm thấy vui vẻ. Dù mang một mái tóc đỏ nhưng có lẽ sẽ ít ai nhớ, cô bé Anne đã từng một lần nhuộm tóc mình sang một màu xanh.

10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

3. Lyra Silvertongue – 10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

Bắc cực quang là loạt truyện giả tưởng vô cùng nổi tiếng với những chú gấu Bắc cực biết nói chuyện với nhau và những vũ trụ song song, thêm cô bé Lyra rất đáng ngạc nhiên.Cô bé Lyra không phải là một đứa trẻ đáng yêu hay là biết cách cư xử tốt, thậm chí cô còn là một kẻ hay nói dối, một “tiểu quỷ” thích đặt ra những câu hỏi cùng với những lời nhận xét và đánh giá của riêng bản thân cô.

Thế nhưng cô bé đó lại có một sức sống vô cùng mãnh liệt, ẩn chứa đằng sau những lời nói dối đó chính là những hành động hết sức dũng cảm để có thể bảo vệ hệ đa vũ trụ mà nơi cô đang tồn tại.

10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

4. Winnie the Pooh – 10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

Dù những câu chuyện về cuốn sách Winnie the Pooh sẽ không khiến cho những độc giả lớn tuổi phải đọc đi đọc lại rất nhiều lần như những cuốn sách khác, thế nhưng chú gấu vẫn chiếm một vị trí khá là đặc biệt.

Một chú gấu vô cùng đáng yêu luôn luôn thích mật ong và hết lòng vì bạn bè của mình. Còn gì nữa không nhỉ? Có lẽ, nếu như là một chú gấu thật, Winnie the Pooh khá là nhỏ nhắn và siêu thông minh, còn thực tế hơn là hình ảnh của chú gấu nhồi bông rất đáng yêu để có thể tặng làm quà lưu niệm cũng khá là phổ biến và được ưa chuộng hơnnữa.

10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

5. Mr. Darcy – 10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

Nhiều bạn độc giả của cuốn sách Kiêu hãnh và Định kiến có lẽ sẽ rất yêu thích cô nàng Lizzie Bennet, nhưng lại vô cùng ấn tượng và sẽ nhớ Darcy sâu sắc hơn cả rất nhiều. Dù hiện lên với một vẻ bề ngoài ban đầu khá là khó chịu, tuy rất đẹp trai và có địa vị nhưng vẫn bị cô nàng Lizzie chán ghét vì cô gái này thực sự rất thông minh, vô cùng hóm hỉnh và đầy lòng tự trọng.

Thế nhưng, bằng với sự quan tâm chu đáo và lịch sự hết mực của mình mà Darcy đã dần dần chinh phục được trái tim của nàng Lizzie lẫn cả những độc giả khó tính nhất, biến cuốn sách Kiêu hãnh và Định kiến trở thành một trong những cuốn sách được xem là lãng mạn hàng đầu của văn học Anh.

10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

6. Hoàng tử bé – 10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

Hoàng tử bé có lẽ là một nhân vật được yêu thích nhất, được đáng nhớ nhất và cũng khiến cho các bạn độc giả phải cảm động nhất. Dù đây chỉ là một câu chuyện, nhìn vẻ bề ngoài giống như là cuốn sách chỉ dành riêng cho trẻ em nhưng nếu như bạn đọc nó khi trưởng thành, có thể bạn sẽ bật khóc và rất cảm động.

Chàng hoàng tử bé sẽ khiến cho người đọc phải suy ngẫm rất nhiều điều ở trong cuộc sống, về giấc mơ mà ta đã từng có, về những món quà mà tạo hóa đã ban tặng nhưng chúng ta lại dần dần đánh rơi nó khi chúng ta trưởng thành.

10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

7. Francie Nolan – 10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

Francie Nolan là một nhân vật nổi tiếng trong cuốn tiểu thuyết A Tree Grows in Brooklyn. Cô bé là một người hùng rất thầm lặng, một người đã dành tình yêu vô cùng đặc biệt cho những cuốn sách thiếu nhi.

Mặc dù đã sống vào khoảng thời gian chuyển giao giữa của thế kỉ, nhưng những tranh đấu của bản thân cô bé về vấn đề trường học, về gia đình, về tiền bạc và cả việc luôn tìm kiếm những cuốn sách đầy thú vị không bao giờ có thể ngừng nghỉ. Nolan còn là một người rất tốt bụng, dù không mấy đi thăm thú ở bên ngoài. Nolan luôn luôn khao khát những kiến thức và cũng là một người yêu sách một cách đầy cuồng nhiệt.

10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

8. Celie – 10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

The Color Purple không phải là một cuốn sách thiếu nhi hay và dễ đọc chút nào, nhưng khuyến khích bạn nên đọc khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Bởi Celie là một trong những nhân vật có tính cách vô cùng mạnh mẽ nhất ở trong văn học của Mỹ.

10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

Cô đã từng trải qua thời thơ ấu hết sức khủng khiếp vì bị lạm dụng, thế nhưng cô luôn luôn tìm ra mọi cách để có thể yêu lấy chính bản thân của mình và đã tuyên bố cho sự độc lập của bản thân. Câu chuyện về việc vượt qua tất cả những nghịch cảnh không thể nào tưởng tượng được của Celie đã khiến cho người đọc vừa yêu, vừa thán phục và ấn tượng rất sâu sắc đối với cô.

9. Hermione Granger – 10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

Với những ai đã từng yêu thích bộ truyện Harry Potter chắc hẳn sẽ dành một tình yêu vô cùng trìu mến cho Hermione Granger. Harry và Ron đều có những điểm mạnh và điểm yếu nhất định, còn Hermione là một nhân vật cân bằng và biết giữ cho con tàu tình bạn của ba người trở nên bền vững hơn.

Cô bé cực kỳ rất thông minh và có phần hơi lạnh lùng một chút, hoàn toàn không bao giờ biết chùn chân khi đấu tranh cho những gì cô đã tin tưởng. Hermione cũng có lúc cảm thấy ghen tị một chút và cũng có cảm thấy bực bội khi yêu. Thế nhưng cô không bao giờ để cảm xúc riêng tư của bản thân mình ảnh hưởng đến việc chiến đấu để chống lại những cái ác.

10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

10. Matilda – 10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

Nếu như nói về một cô bé hết sức thông minh với những khả năng vô cùng diệu kỳ thì không thể nào không nhắc đến cô bé Matilda. Tính cách của Matilda có một phần mềm mỏng hơn chút so với Hermione.

Khi khám phá ra khả năng đặc biệt của bản thân mình, Matilda đã cố gắng giúp cho những người bạn của mình có thể thoát khỏi ra những quy tắc kỷ luật đầy khắc nghiệt. Cô bé lúc nào cũng rất nhanh nhạy và tràn đầy những năng lượng, luôn luôn mơ ước những hoài bão và sẵn sàng dang tay để giúp đỡ những người ở xung quanh mình.

10 nhân vật bất kì ai cũng rất yêu mến trong tiểu thuyết

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x