[ SÁCH HAY ] 10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

Tạp chí Time đã công bố danh sách 10 tác phẩm văn học vô cùng kinh điển mà phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời của bạn

1. Thiền và Nghệ thuật Bảo trì xe gắn máy (Robert M. Pirsig) – 10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

Nội dung về một chuyến đi xuyên đất nước Mỹ của hai cha con trên một chiếc xe phân khối, Zen and the Art of Motorcycle Maintenance đã không hề nặng nề chút nào về nội dung du lịch mà qua đó đã chứa những bài học cuộc sống vô cùng ý nghĩa từ trải nghiệm của hai cha con.

10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

2. Chuông nguyện hồn ai (Ernest Hemingway) – 10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

Cuốn sách For Whom the Bell Tolls đã kể về một chàng trai trẻ Robert Jordan trong một cuộc nội chiến Tây Ban Nha vào năm 1937 và chống lại quân du kích phát xít. Đan xen những câu chuyện về chiến tranh là một mối tình vô cùng lãng mạn giữa nhân vật nam chính và một người phụ nữ của bản địa.

10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

3. Kafka bên bờ biển (Haruki Murakami) – 10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

Cuốn sách Kafka đã kể về cuộc hành trình của một cậu bé 15 tuổi Kafka đã đi tìm mẹ và chị gái của mình. Cuốn sách đã được đánh giá là tác phẩm vô cùng xuất sắc nhất của nhà văn Nhật Bản Haruki Murakami. Truyện đã chứa đựng rất nhiều ẩn dụ và tình tiết hết sức độc đáo, đầy cuốn hút.

10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

4. Hoàng tử bé (Antoine de Saint-Exupéry) – 10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

Là cuốn truyện thiếu nhi rất nổi tiếng trên toàn cầu, nhiều người lớn khi đọc cuốn sách The Little Prince cũng phải ngẫm nghĩ rất nhiều mới có thể hiểu được. Mang nội dung một  tưởng chừng như rất đơn giản, cuốn sách đã kể về một phi hành gia đã sống sót sau vụ rơi máy bay ở trên sa mạc và đã được Hoàng tử bé tiếp đón làm bầu bạn. Nhưng đằng sau đó chính là những tầng lớp triết lý vô cùng sâu sắc về nhân sinh.

10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

5. Con đường (Cormac McCarthy) – 10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

Đã từng đoạt giải Pulitzer năm 2007, The Road tuy có văn phong tự sự rất đơn giản nhưng đã cuốn hút người đọc rất nhiều bởi những dằn vặt và trái ngang của từng nhân vật. Truyện đã kể về hai cha con trong một cuộc chiến sinh tồn sau vụ thảm họa của hạt nhân.

10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

6. Trăm năm cô đơn (Gabriel Garcia Marquez) – 10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

Cuốn sách One Hundred Years of Solitude trải dài trong 100 năm, đã kể về cuộc sống của những thế hệ trong gia đình Buendía đầy trưởng thành và phát triển tại một ngôi làng Macondo, trong đó nổi bật nhất đó chính là José Arcadio Buendía – một người anh hùng đã sáng lập ngôi làng nhưng anh lại bị mắc bệnh trầm cảm hậu chiến.

10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

7. Phía Đông vườn địa đàng (John Steinbeck) – 10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

Được coi là một tác phẩm nổi bật nhất của tác giả John Steinbeck, East of Eden xoay quanh hai dòng họ Trasks và Hamiltons, giữa những xung đột nội và ngoại tộc với nhau, về cuộc chiến đạo đức mà họ phải đối mặt trước những lỗi lầm thế hệ đi trước đã tùng gây ra.

10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

8. Đắc nhân tâm (Dale Carnegie) – 10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

Dù đã được viết từ những năm 1930 nhưng đến nay, những lời khuyên trong cuốn sách Đắc nhân tâm vẫn còn nguyên ý nghĩa và vô cùng giá trị. Tên gốc của cuốn sách là How to Win Friends and Influence People, sách là chia sẻ về những kỹ năng để có thể thu phục lòng người.

10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

9. Tội ác và trừng phạt (Fyodor Dostoyevsky) – 10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

Crime and Punishment xoay quanh một chàng sinh viên vừa mới ra trường Rodion Raskolnikov rất nghèo khó lên kế hoạch giết người để cướp của và cứ nghĩ rằng sau chỉ cần làm những việc tốt sẽ có thể tránh được những quy luật của nhân quả. Đây là một tác phẩm tiêu biểu nhất của đại thi hào người Nước Nga.

10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

10. Anne tóc đỏ dưới trái nhà xanh (L.M. Montgomery) – 10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

Là cuốn sách vô cùng yêu thích của Mark Twain, Anne of Green Gables xoay quanh cuộc sống của cô bé Anne Shirley rất tinh nghịch trong trang trại tại đảo Hoảng tử Edward. Cô bé tuy mới 11 tuổi nhưng với một trí tưởng tượng vô cùng phong phú và lòng hiếu học đã hớp hồn bao thế hệ các bạn độc giả trẻ tuổi.

10 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong cuộc đời

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x