[ SÁCH HAY ] 10 cuốn sách Marketing hay nhất mọi thời đại

Tạp chí Inc Gần đây đã hệ thống hóa và giới thiệu một số cuốn sách trong cuốn sổ tay của cùng một thời đại trong các lĩnh vực khác nhau như quản lý nhân viên, bán hàng, tiếp thị … rất cần thiết cho doanh nghiệp.

Dưới đây là mười cuốn sách tiếp thị giải thích sự thay đổi mà công nghệ đã đưa ra cho các chiến lược và chiến thuật kinh doanh, hoặc quan sát không bao giờ lỗi thời về các đặc điểm của con người và hành vi của đám đông …

Crossing the Chasm (Vượt qua vực thẳm) –  10 cuốn sách Marketing hay

10 cuốn sách Marketing hay nhất mọi thời đại

 10 cuốn sách Marketing hay

Bằng cách xác định sự khác biệt giữa những người “hiện đại” và “lạc hậu”, cả hai cùng một lúc, Geoffrey Moore đã vẽ một lộ trình phát triển thị trường mới. . Mặc dù Moore chủ yếu là về sự khác biệt trong lĩnh vực công nghệ cao, những bài học và ví dụ mà tác giả tạo ra có thể được áp dụng cho nhiều ngành và nhiều lĩnh vực khác nhau.

The Life of PT Barnum  – 10 cuốn sách Marketing hay

10 cuốn sách Marketing hay nhất mọi thời đại

 10 cuốn sách Marketing hay

PT Barnum được coi là một chuyên gia về xây dựng thương hiệu cá nhân và đã dành hơn nửa thế kỷ xây dựng, củng cố, và biến đổi hình ảnh của mình công khai, làm cho thế giới nhìn nhận các khái niệm và quan điểm mà tác giả tạo ra.

Selling the Invisible –  10 cuốn sách Marketing hay

10 cuốn sách Marketing hay nhất mọi thời đại

Sự chuyển đổi kinh tế quan trọng nhất trong 50 năm qua trên thế giới là sự chuyển dịch từ sản xuất công nghiệp sang nền kinh tế dựa trên dịch vụ. Theo Harry Beckwith, chìa khóa để thành công trong quá trình chuyển đổi đó là khả năng của doanh nhân trong việc xây dựng mối quan hệ giữa các đồng nghiệp, giữa người kinh doanh và đối tác, khách hàng. “Tiếp thị theo nghĩa mới không chỉ theo cách mà còn theo cách suy nghĩ. Tiếp thị bắt đầu bằng cách khám phá bản chất cụ thể của dịch vụ (tính tàng hình) và đặc điểm chung của người dùng dịch vụ …” như tác giả viết.

Influence –  10 cuốn sách Marketing hay

10 cuốn sách Marketing hay nhất mọi thời đại

 10 cuốn sách Marketing hay

Đây là một cuốn sách rất hữu ích cho các chuyên gia bán hàng và tiếp thị. Bob Cialdini đã phân tích các động lực để khách hàng đồng ý và biết cách đưa họ đến thời điểm này. Từ một số quan sát thực tế, Cialdini đã có những hành động và từ ngữ  có tiềm năng gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng.

Positioning (Định vị) –  10 cuốn sách Marketing hay

10 cuốn sách Marketing hay nhất mọi thời đại

 10 cuốn sách Marketing hay

Mặc dù nó đã được phát hành cách đây 20 năm, cuốn sách của Al Ries và Jack Trout vẫn là bằng chứng về giá trị đúng của các yếu tố cơ bản làm cho sản phẩm của doanh nghiệp phù hợp với kỳ vọng. Đợi khách hàng và sống được với cạnh tranh. “Định vị là những gì doanh nghiệp tạo ra cho sản phẩm. Định vị cũng là những gì doanh nghiệp muốn tạo ra trong tâm trí của khách hàng” là một trong những phát biểu nổi tiếng của hai tác giả trong cuốn sách nói trên.

Buy-ology –  10 cuốn sách Marketing hay

10 cuốn sách Marketing hay nhất mọi thời đại

 10 cuốn sách Marketing hay

Bằng cách đưa khoa học thần kinh vào nghệ thuật tiếp thị, Martin Lindstrom giải thích hiệu quả của một số chất dẫn truyền thần kinh trong tâm trí người tiêu dùng. Quan trọng hơn, Lindstrom cung cấp một cách để đo lường tác động của yếu tố này một cách khoa học và sử dụng kết quả để điều chỉnh các chiến dịch tiếp thị.

Permission Marketing –  10 cuốn sách Marketing hay

Trong những thập kỷ qua, tiếp thị truyền thống đã bị chỉ trích vì quá tải thông tin. Seth Godin đã thay đổi quan điểm này bằng cách chỉ ra rằng các doanh nghiệp hiện có thể làm tiếp thị bằng cách tạo ra nhiều lựa chọn của khách hàng hơn và cho phép họ quyết định những thông điệp họ muốn nghe. .

Guerilla Marketing (Marketing Du Kích)

10 cuốn sách Marketing hay nhất mọi thời đại

 10 cuốn sách Marketing hay

30 năm trước Jay Conrad Levinson, đã làm cho tiếp thị không còn là đặc quyền cho các công ty lớn với “ngân sách lớn” hoàn toàn nằm trong tầm với của các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhờ chiến thuật đổi mới và ít tốn kém hơn. Tác giả giải thích rằng doanh nghiệp không phải tốn nhiều tiền để nhận biết được thị trường, chỉ cần hiểu mọi khía cạnh của tiếp thị và biết cách sử dụng tính sáng tạo.

The Long Tail (Cái đuôi dài) –  10 cuốn sách Marketing hay

10 cuốn sách Marketing hay nhất mọi thời đại

 10 cuốn sách Marketing hay

Theo Chris Anderson, nếu thế kỷ hai mươi được xem là một thời kỳ “hit” sản phẩm, thế kỷ 21 là thời đại của “thích hợp” (sản phẩm phù hợp với một phân khúc hẹp của thị trường). Trong cuốn sách này, tác giả giải thích các thói quen mua hàng trên internet của khách hàng.

Extraordinary Popular Delusions and the Madness of Crowds

10 cuốn sách Marketing hay nhất mọi thời đại

 10 cuốn sách Marketing hay

Sau khi tất cả, tiếp thị là về sự hiểu biết suy nghĩ và hành vi của các nhóm người khác nhau. Mặc dù công nghệ đã thay đổi trong nhiều thập kỷ, một số suy nghĩ và hành vi cơ bản của con người vẫn giữ nguyên. Vì vậy, “tâm lý đám đông” mà Charles Mackay đã đề cập trong cuốn sách của ông kể từ năm 1841 vẫn đúng trong suốt thời đại và hoàn toàn áp dụng cho các hoạt động tiếp thị. Đọc cuốn sách này, chúng tôi không còn ngạc nhiên bởi những sự kiện đặc biệt như cuộc Đại suy thoái năm 1930 hay ” cơn sốt” của các chương trình truyền hình thực tế ở Mỹ như The Kardashians.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x