[ SÁCH HAY ] 10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Thế giới ngày càng một phẳng hơn và xu hướng giáo dục được lan tỏa sẽ là một cánh cửa mở ngỏ cho rất nhiều người có ước mơ đi du học. 10 cuốn sách hay về du học ở dưới này chính là chìa khóa giúp cho các bạn trẻ có thể mở cánh cửa du học và sẽ rất thành công trên bước tìm kiếm tri thức của nhân loại.

1. Du học trên đất Mỹ – 10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Tạm biệt đất nước Trung Quốc, Vương Quyên sang Mỹ du học đây. Chặng đường hòa nhập đầy những gian nan, vất vả khó khăn, nhiều lúc đã khiến cho cô muốn từ bỏ tất cả. Có lẽ nó không hề giống với phim ảnh hay những tưởng tượng trước kia của cô và mọi người một chút nào cả.

Cô đã phải nếm trải đủ mọi cung bậc cảm xúc khác nhau: tuyệt vọng, ân hận rồi đến nuối tiếc… Nhưng cùng với nghị lực của chính bản thân mình, cô đã mạnh mẽ vượt qua được tất cả mọi thứ, tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau và cuối cùng cô cũng đã đạt được niềm mơ ước bấy lâu của mình.

10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Cuốn sách hay này dành cho:

– Những ai đang sắp hoặc có ước mơ tương lai sẽ bước trên con đường du học.

– Những du học sinh đang phải chiến đấu một mình để có thể thực hiện ước mơ.

– Những người trẻ tuổi sắp hoặc vừa mới bước chân đầu tiên vào xã hội, cũng như những ai đó đang một mình vật lộn để có thể thực hiện ước mơ của mình ở nơi đất khách quê người.

2. Du học từ A tới đích – 10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Cuốn sách với rất nhiều thông tin và trải nghiệm vô cùng lý thú của các du học sẽ là chiếc chìa khóa giúp mở ra những cơ hội để có thể du học và khám phá toàn thế giới.

Hãy cùng bắt đầu với một ước mơ, đam mê với ước mơ và luôn luôn kiên trì, cố gắng quyết tâm biến ước mơ trở thành hiện thực cộng thêm sự chuẩn bị đầy chu đáo, một cách kỹ càng thì bạn sẽ đến gần hơn với con đường du học của mình và sẽ du học thành công.

10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Du học để có thể tìm tòi, để khám phá, để tìm kiếm cho mình thật nhiều cơ hội và khẳng định vị thế của người Việt Nam ở trong mắt bạn bè quốc tế, hòa nhập mà không hòa tan một chút nào, các du học sinh đã và đang góp sức của mình để có thể đưa Việt Nam tiến gần hơn nữa với các cường quốc năm châu.

3. Tôi đã đi du học bằng học bổng như thế nào? – 10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Xuất phát điểm là một học sinh nông thôn, điều kiện học ngoại ngữ không có một chút nào cả. Nhưng tác giả không ngừng cố gắng nỗ lực học hỏi, trau dồi các kiến thức để có thể hiện thực hóa giấc mơ du học của chính bản thân mình. Cũng như cố gắng phấn đấu hết mình để sự nghiệp nghiên cứu của bản thân ngày càng được hữu ích hơn và ngày càng tốt hơn nữa.

10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Cuốn sách đã viết về hành trình hết sức gian nan của chính tác giả để có thể chinh phục được các học bổng ở nhiều nước khác nhau, cũng như quá trình thay đổi bản thân mình, thích nghi được với tất cả mọi hoàn cảnh, môi trường cũng như những nền văn hóa khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản…

4. Hành trang du học – 10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Chúng ta đang sống ở trong một thời kỳ hội nhập toàn cầu, với rất nhiều cơ hội và những thách thức, để có thể tồn tại và phát triển, bản thân mỗi cá nhân chúng ta phải luôn luôn có ý thức học hỏi, không ngừng nâng cao trình độ và rèn luyện đạo đức của mình.

Việc ra nước ngoài để học tập là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ và gia đình, để có thể chuẩn bị cho bản thân mình, con em mình một nền tảng vô cùng vững chắc trước khi bước ra bên ngoài cuộc sống.

10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Trên cơ sở trải nghiệm và những hiểu biết của cá nhân, các tác giả của cuốn sách này mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích về du học, học bổng cho các bạn trẻ đang có nguyện vọng ra nước ngoài học tập có thể tham khảo, từ đó đưa ra những quyết định chính xác và phương thức du học đúng đắn nhất, phù hợp nhất và thành công nhất.

5. Du học Nhật Bản – 10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Cuốn sách Du học Nhật Bản chính là những ghi chép một cách chân thực nhất những trải nghiệm và suy ngẫm của ngay chính tác giả từ những ngày đầu tiên đặt chân lên đất nước Nhật cho đến những ngày đầu tiên vừa mới đi làm.

10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Các bạn đọc sẽ cùng trải nghiệm một quãng thời gian dài tám năm sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật cùng với tác giả Phi Hoa. Đọc cuốn sách này, bạn cũng có thể nhận thêm được những thông tin vô cùng hữu ích và cái nhìn rất chân thực về:

– Học bổng du học của chính phủ Nhật Bản, môi trường học tập bậc đại học ở Nhật như thế nào;

– Cuộc sống của sinh viên và người Việt Nam ở Nhật Bản ra sao; Kinh nghiệm khi đi làm thêm và tham gia các hoạt động của xã hội;

– Kinh nghiệm tìm việc ở những công ty hàng đầu của thế giới, cũng như hiểu biết thêm về con người, về cách sống và cách làm việc của người Nhật Bản.

6. Du học Anh – Chạm tay vào chiếc chìa khóa vàng – 10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Tập sách đã giới thiệu những thông tin hết sức cơ bản và rất phong phú về việc học hành, sinh sống ở đất nước Anh, cũng như là hành trang rất cần thiết mà các du học sinh cũng như các bậc phụ huynh phải chuẩn bị đầy đủ về: tiền bạc, tâm lý cũng như là các kỹ năng…

Là cuốn cẩm nang nhưng sách cũng là một cuốn du ký rất thú vị, ghi chép rất nhiều trải nghiệm thực tế của chính tác giả trên một đất nước sẽ giúp cho các bạn trẻ có thể mở ra một cánh cửa toàn cầu.

10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

7. Cổng du học: Du học Mĩ, cần gì trong ví? – 10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Có thể nói Mĩ là một điểm đến du học lí tưởng nhất bởi nền giáo dục luôn luôn đứng đầu ở thế giới.

Những năm gần lại đây, Việt Nam đã liên tục thăng hạng trong danh sách những quốc gia đã có số lượng du học sinh đến Mĩ nhiều nhất. Nếu như bạn đang có kế hoạch học tập ở tại đất nước này, đây chính là cuốn sách vô cùng hữu ích dành cho chính bạn.

10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Những nỗi băn khoăn và thắc mắc của bạn về thủ tục du học ra sao, học phí như thế nào, cách săn học bổng, thuê nhà, việc làm thêm, về giải trí, về mua sắm, sống tiết kiệm ở nước Mĩ đều được giải đáp tất cả ở trong đây.

Bạn sẽ tìm thấy đượcnhững chia sẻ vô cùng thú vị, rất thực tế và hết sức hữu ích từ các bạn trẻ đang là du học sinh ở tại Mĩ. Cuốn sách đã cập nhật rất chi tiết cuộc sống vô cùng hiện đại của giới trẻ Mĩ, cung cấp cho các bạn đọc những kĩ năng để có thể nắm bắt và hòa nhập thật nhanh chóng.

8. Cổng du học: Giành vé đến Châu Âu – 10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Châu Âu đã từ lâu được mệnh danh là một thiên đường giáo dục. Nhiều quốc gia ở lục địa này đã sở hữu nền giáo dục luôn luôn dẫn đầu thế giới, với rất nhiều trường đại học đã nằm ở vị trí cao nhất của bảng xếp hạng với các tổ chức được đánh giá uy tín nhất.

Bằng cấp của châu Âu đã được công nhận và có giá trị ở trên toàn cầu. Nếu như bạn đang dự định và chuẩn bị học tập ở tại châu Âu, đây chính là cuốn sách vô cùng hữu ích dành cho bạn.

10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Những băn khoăn lo lắng về việc chọn quốc gia nào để đi du học, chọn ngành nào trường nào để có thể ghi danh, đến đấy rồi thì việc học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí sẽ được sắp xếp như thế nào…

Tất cả mọi thắc mắc đều được giải đáp rất chi tiết, cung cấp các thông tin rất “độc” và hết sức thú vị trong cuốn sách Giành vé đến châu Âu. Đọc xong sách này, bạn sẽ muốn xách va li ngay thôi để đi lên đường.

9. Du học Mỹ tuổi 16 – 10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Cuốn sách Du học Mỹ tuổi 16 của tác giả trẻ tuổi Vi Trịnh không phải là một cuốn sách chuyên viết về du học như những cuốn sách đã xuất bản ở trước đó. Cuốn sách đã viết về những trải nghiệm và những quan sát của tác giả về thị trấn vô cùng nhỏ bé của vùng núi tuyết Steamboat sẽ cuốn hút người đọc vào một cuộc sống hoàn toàn rất khác biệt và cũng rất đặc biệt vô cùng.

10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Lối viết đầy nhẹ nhàng của tác giả Vi Trịnh cũng giúp cho người đọc dễ dàng liên hệ được bản thân và rút ra thật nhiều bài học một cách tự nhiên nhất. Nếu như là một người cũng đang có kế hoạch đi du học, ở Mỹ hay ở bất cứ một quốc gia nào khác thì Du học Mỹ tuổi 16 là một cuốn cẩm nang vô cùng hữu ích dành cho các bạn. Bạn sẽ có thêm hành trang vô cùng quý giá cho việc hòa nhập!

10. Săn học bổng – Đích đến của tôi phải là nước Mỹ – 10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Cuốn sách này đã chia sẻ với bạn tất tần tật mọi thứ, từ việc chuẩn bị, rồi lên kế hoạch cho đến việc sử dụng sách vở và tài liệu cho các kỳ thi tiếng Anh như thế nào. Tác giả Vương Quyên cũng đã chia sẻ tất cả phương pháp hữu ích và đường hướng để học tiếng Anh cũng như những thất bại và những thành công trong việc nỗ lực hết mình để có thể nâng cao năng lực tiếng Anh của chính cô – từ lúc đang còn là một cô bé không biết một chút gì về tiếng Anh cho đến lúc gặt hái được rất nhiều những thành quả đáng kể.

10 Cuốn sách hay về du học cho các bạn trẻ nên đọc

Phương pháp học tập cũng giống như quan điểm nhìn nhận của sự vật, mỗi người đều có một cách nhìn hoàn toàn rất riêng biệt về một sự vật nào đó. Nếu như bạn cảm thấy phương pháp học tập này phù hợp với bản thân bạn.

Cuốn sách này chắc hẳn sẽ rất có ích cho bản thân bạn; còn nếu như bạn có thể “gạn đục khơi trong”, chọn lọc ra được phương pháp học tập phù hợp nhất với bạn từ những điều ở trong sách, như vậy cuốn sách cũng đã thật sự đạt được những tác dụng thực sự “thả con săn sắt, bắt con cá rô”, đồng thời cũng thể hiện được giá trị của nó. Đây chính là một cuốn sách về phương pháp học tiếng Anh được bán chạy nhất ở Trung Quốc cho đến nay.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x