[ SÁCH HAY ] 10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

10 cuốn sách hay về bộ não ở dưới đây là những kiến thức vô cùng mới nhất về não bộ, nó giúp cho ta có thể hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của bộ não để từ đó có một cách sắp xếp công việc sao cho hợp lý nhất, vận dụng não bộ sao cho hiệu quả nhất và sống thật thoải mái hơn.

1. Làm chủ bộ não – 10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

Cuốn sách Làm chủ bộ não của tác giả David Rock đã chỉ ra hạn chế lớn nhất mà đa số tất cả mọi người đều gặp phải đó chính là giới hạn của bộ não. Những áp lực và thiếu sót được bắt nguồn từ việc chúng ta luôn luôn cố gắng phải nhồi nhét một lượng thông tin quá là lớn, bắt bộ não phải phân tích trong tình trạng là quá tải và tồi tệ hơn nữa là phân công sai nhiệm vụ hoàn toàn cho các bộ phận của nó.

Tác giả David Rock đã không muốn nhấn chìm bạn vào trong hàng loạt nghiên cứu về bộ não – điều này có thể gây ra một sự khó hiểu vô cùng. Thay vì đó, cuốn sách đã đem tới cho bạn một cách tiếp cận một cách hoàn hảo hơn rất nhiều: đó chính là đọc các câu chuyện. Hơn thế nữa, cuốn sách sẽ mở ra cho bạn hoạt cảnh hoàn toàn trái ngược của Paul và Emily, khi họ đã học được cách làm chủ bộ não của chính bản thân mình.

10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

2. Bộ não siêu phàm – 10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

Mỗi chúng ta nên dành một ít thời gian mỗi ngày để cảm ơn cơ quan tuyệt vời nhất đang hoạt động không ngừng ở trong đầu của mình, đó chính là bộ não. Bộ não của chúng ta không chỉ có thể diễn dịch ra thế giới mà về cơ bản còn tạo ra thế giới.

Bộ não và quá trình nhận thức, cái nào sẽ tạo ra cái nào đây? Có vẻ đây là một câu hỏi hết sức ngược ngạo nếu như xem xét theo thói quen, kiểu như là bông hoa sẽ tạo ra mùi hương hay là mùi hương sẽ tạo ra bông hoa?

10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

Thế nhưng, các nhà khoa học đã có cuộc khảo sát về quá trình nhận thức ở trong tương quan với thực thể vô cùng kỳ diệu là bộ não của con người và nhận ra những điều hết sức lạ lùng. Bộ não là một quá trình chứ không phải là một sự vật, là một động từ chứ không phải là một danh từ.

Điều đó cũng có nghĩa là con người đã tạo ra thực tại cho chính mình. Albert Einstein đã nói rằng, điều đáng kinh ngạc nhất có lẽ không phải là sự tồn tại của vũ trụ mà là nhận thức của chúng ta về sự tồn tại ấy. Tất cả những điều hết sức kỳ lạ này đã được trình bày trong cuốn sách vô cùng tuyệt vời có tên là Bộ não siêu phàm.

3. Luyện bộ não để trở thành thiên tài – 10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

Được minh họa rất đẹp và lối dẫn giải hết sức dễ hiểu, cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn vô số những kiến thức về bộ não, từ cấu tạo và các hoạt động cho đến cách rèn luyện để có thể vận dụng một cách tối đa năng lực của nó.

Hãy bắt trí óc của bản thân bạn làm những bài kiểm tra và xem nếu như so với một số nhà tư tưởng vĩ đại nhất ở trong lịch sử thì sẽ bạn đạt được tới mức nào.

10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

4. Bí mật của một trí nhớ siêu phàm – 10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

Đa số mỗi con người chúng ta cho đến cuối cuộc đời đều mới chỉ sử dụng khoảng 10% khả năng nhớ của bản thân mình. Bởi vậy, sẽ không có một giới hạn nào cho trí nhớ.

Và để có thể nhớ tất cả mọi thứ thật lâu, chúng ta hãy nhận thức lại cuộc sống của mình, để thấy được cuộc sống của chúng ta thật tươi đẹp và đáng quý làm sao. Hãy luôn luôn tin yêu cuộc sống như nó vốn có, khi đó tất cả mọi thứ sẽ đến với chúng ta thật dễ dàng hơn rất nhiều.

10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

Tác giả Eran Katz đã đưa ra những phương pháp ghi nhớ và một hệ thống về các bài luyện tập tăng cường trí nhớ vô cùng đặc biệt, để có thể giúp bạn ghi nhớ lại tất cả những gì mà bạn muốn. Trong đó, một cách thức thông dụng nhất mà ông thường xuyên áp dụng cho bản thân mình đó chính là phương pháp liên tưởng.

5. Bộ não phập phồng – 10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

Đây là một tập sách về bộ não, một bí ẩn của cơ thể người mà các nhà khoa học vẫn chưa bao giờ ngừng khám phá, những nghiên cứu hết sức kĩ càng về cấu tạo, về chức năng, những khảo sát rất vớ vẩn hài hước nhưng vô tình làm nảy ra những phát kiến mới mẻ.

10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

6. Bạn chính là sản phẩm của não – 10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

Bạn sẽ không biết được trí nhớ hoạt động như thế nào? Liệu có thể luyện tập não để có thể đạt được điểm số cao hơn ở trong kì thi? Não có bao giờ tiết lộ được chuyện bạn đang “cảm nắng” ai đó hay không?

Tại sao khoảng thời gian vừa rồi anh trai của bạn lại cư xử rất kì quặc? Cuốn sách Bạn chính là sản phẩm của não sẽ trả lời tất cả những thắc mắc ở trên và còn rất nhiều hơn thế bởi đây chính là một cuốn sách tổng hợp những điều mà bạn phải và muốn biết rõ về bộ não.

10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

Được viết bằng một phong cách vô cùng hài hước, đầy tinh tế, vừa bao quát lại vừa đi sâu, cuốn sách đã đưa ra rất nhiều thông tin hết sức thú vị cùng những nhận thức vô cùng mới mẻ về bộ não: Sự phát triển tổng thể của não bộ, các bệnh thần kinh đáng được lưu ý và nguồn gốc của những hành vi…

7. Luyện trí não – 10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

Các bài tập toán rất đơn giản của tác giả Dr. Ryuta Kawashima sẽ giúp cho các bạn nâng cao được sức mạnh của trí não, cải thiện được trí nhớ và ngăn chặn được sự lão hóa của năng lực trí tuệ.

Sau đây là bài tập rèn luyện trí não

Vừa mới đây nhất, dường như là bạn…

– Không thể nào nhớ được tên của một ai đó;

– Không thể nào nhớ được bạn đã để vật dụng ở đâu;

– Không thể tìm được từ thích hợp để có thể diễn tả một ý nào đó.

10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

Nếu như đấy đúng là vấn đề mà bạn đang gặp phải khi lớn tuổi hơn thì cuốn sách của tác giả Ryuta Kawashima sẽ hoàn toàn rất phù hợp với bạn. Mỗi ngày, chỉ cần đơn giản hoàn thành một bài tập toán hết sức dễ dàng và bạn sẽ từng bước trẻ hóa bộ não của chính bản thân mình.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các kiểm tra hàng tuần và nhật ký cá nhân đã cho phép bạn theo dõi được sự tiến bộ của bản thân mình trong quá trình rèn luyện. Hãy dành cho chúng tôi chỉ 60 ngày thôi, chúng tôi sẽ trả lại cho bạn một bộ não hoàn toàn mạnh khỏe hơn và làm việc tốt hơn rất nhiều!

8. Luật trí não – 10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

Những kiến thức về não bộ và vận dụng trí não như thế nào để hiệu quả phải trở thành kiến thức hết sức cơ bản đã được giảng dạy một cách rộng rãi và phổ biến sao cho người dạy và người học đều có khả năng tư duy một cách hiệu quả nhất.

Hơn thế nữa, nắm vững các quy luật trí não là bước đi đầu tiên ở trong việc khai phá những tiềm năng to lớn nhất của bộ não và của năng lực tư duy. Đó đã và đang là bước tiến rất lớn của nền giáo dục trong giai đoạn ở hiện nay.

10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

 

9. Lời nói dối vĩ đại của não – 10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

Đó chính là lí do khiến cho tác giả xây dựng khóa học “Khoa học Ý chí” dành cho tất cả toàn bộ công chúng thông qua một chương trình Khóa học Nâng cao của Trường Đại học Standford.

10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

Cuốn sách này là một sự kết hợp hoàn hảo của những phát hiện về khoa học tốt nhất và các bài học thực tế nhất từ khóa học, vận dụng các nghiên cứu mới mẻ nhất và vốn hiểu biết thu nhận được từ hàng trăm các học viên khi tham gia khóa học.

10. Thiền và não bộ – 10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

Ngày nay chúng ta thậm chí có thể sẽ suy nghĩ kỹ càng thêm về “thông linh” “thần thức du hành” hay về “năng lượng sống” mà không vì thế phải từ bỏ hoàn toàn ngôi nhà của khoa học. Chúng ta tìm ra những phép giải thích gây nên sự sửng sốt ở ngay chính trong con người.

Qua đó, người thiền cũng có thể đánh giá lại môn nghệ thuật của chính bản thân mình. Thiền là một con đường dẫn đến việc cải tạo một cách chủ động hơn về não bộ. Qua nghiên cứu não bộ, thế giới tâm linh của thiền sẽ không bao giờ bị nhỏ đi hay là “duy vật hóa”.

10 cuốn sách hay về bộ não giúp bạn làm chủ trí óc

Nó lớn hơn rất nhiều, thế nhưng bây giờ dễ tránh việc “giết rồng” hơn. Bởi thế mới có cuốn sách Thiền và não bộ này. Thiền hay xảy ra ở trong não. Bởi thế người thiền phải hiểu nó kỹ càng hơn nữa.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x