[ SÁCH HAY ] 10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

[toc]

Chắc hẳn bất kì ai trong số các bạn cũng đều có ít nhất 1 điều gì đó rất hâm mộ từ nước Mỹ. 10 cuốn sách hay về nước Mỹ ở dưới đây sẽ giúp cho bạn cái nhìn một cách tổng quan hơn về lịch sử cũng như con người và nền văn hóa nước Mỹ.

1. 44 Đời Tổng thống Hoa Kỳ – 10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

44 đời Tổng thống Hoa Kỳ nằm trong một bộ cẩm nang rất đồ sộ dày khoảng hơn 1500 trang sách, tái hiện lại toàn bộ của lịch sử nước Mỹ. Mỗi tổng thống khác nhau, một tính cách và một bối cảnh về lịch sử, có rất nhiều những câu chuyện và bí ẩn xoay quanh ở đây, mà không có bất cứ một kênh truyền thông nào có thể tổng hợp lại được một cách chi tiết và rất đặc sắc bằng chính tác giả William A. Degregorio.

Cuốn sách là một hiện tượng được xuất bản tại Mỹ từ những năm 1980s, mà Tổng thống được đương nhiệm khi đó chính là Ronald Reagan. Kể từ đó trở đi, ròng rã gần 40 năm trôi qua, đã có rất nhiều tổng thống đã qua đời, nhưng cứ tới 4 hoặc 8 năm, 1 hoặc 2 nhiệm kỳ của Tổng thống, sách lại được bổ sung những thông tin mới và được tái bản một lần. Sưu tầm các bản in ở cuốn sách này đã và vẫn đang là một niềm đam mê của các nhà nghiên cứu về lịch sử.

10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

2. Đại gia Gatsby – 10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

Cuốn sách Đại gia Gatsby đã nắm bắt vô cùng sâu sắc về tinh thần của thế hệ cùng thời với ông: những ám ảnh thường trực về sự thành đạt, về tiền bạc, sang trọng, sự hào nhoáng song đồng thời là những nỗi âu lo trước thói sùng bái vật chất một cách vô độ và sự thiếu vắng về đạo đức đang ngày một lên ngôi.

Đại gia Gatsby đã được ví như một tượng đài của văn học, một cánh cửa cần được mở ra cho những ai đang quan tâm tới văn học và lịch sử tinh thần của nước Mỹ thời hiện đại. Bên cạnh đó, cuốn sách từ lâu đã được đưa vào giảng dạy ở trong các trường phổ thông và các trường đại học ở rất nhiều nước ở trên thế giới.

10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

Cuốn tiểu thuyết rất khác thường, vô cùng tuyệt đẹp, cấu trúc phức tạp song trên hết là rất giản dị đã đứng thứ hai ở trong danh sách 100 tiểu thuyết hay nhất ở thế kỷ 20 của Modern Library.

3. Có một nước Mỹ rất khác – 10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

Đây là một cuốn sách dành cho bạn nếu như bạn là kiểu người hay tò mò, rất thích chu du hoặc ưa tìm hiểu khám phá. Những câu chuyện về các màu sắc hết sức thú vị của nước Mỹ cũng chính là những câu chuyện xoay quanh cuộc đời về một chàng trai.

Đọc để có thể thấy được rằng cuộc sống ở xung quanh ta còn rất nhiều màu sắc, tốt đẹp rất nhiều, gian khổ cũng nhiều nhưng bao tháng năm của tuổi trẻ đó sẽ rèn luyện cho chúng ta thành con người giá trị nhất và mạnh mẽ nhất về sau này.

10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

4. Gọi tên nước Mỹ – 10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

Các nguồn cung cấp những kiến thức cho việc du học luôn vừa thừa lại có thể sẽ vừa thiếu. Thừa, là bởi vì ngày nay chúng ta có quá nhiều những trang web về thông tin, có quá nhiều các trung tâm tư vấn về du học, cùng vô vàn các hội thảo đã được tổ chức một cách liên tục…

Để có thể khắc phục được hạn chế này trong cách chúng ta có thể tiếp cận với “hành trình” du học Mỹ, cùng với bộ đôi tác giả Vân Anh – Minh Đức đã quyết định chia sẻ lại toàn bộ tất cả những kinh nghiệm quý báu của bản thân trong cuốn sách Gọi tên nước Mỹ.

10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

5. Nước Mỹ nước Mỹ – 10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

Đề tài xuyên suốt của cuốn sách Nước Mỹ, nước Mỹ không chỉ là tình yêu hay là hạnh phúc gia đình, còn là cuộc sống lưu học sinh hay về chuyện việc làm, về thất nghiệp, mức độ hòa nhập của những người nhập cư ở Mỹ mặc dù trong đó có ngồn ngộn những vấn đề mà người Việt ở nước ngoài phải đối mặt rất nhiều.

15 truyện ngắn ở trong cuốn sách đã mô tả rất nhiều khía cạnh khác nhau ở trong đời sống của những người xa xứ luôn luôn xoay quanh tâm điểm: “Cần quá nhiều những nhận thức và dũng cảm để có thể sống một cuộc sống thật sự ở trong thế giới này”.

10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

Điều đọng lại với người đọc đó chính là: Trong chuyến hành trình đi tìm hạnh phúc, dù cho ở bất cứ nơi đâu, con người rồi cũng sẽ tìm được hạnh phúc nếu như tin vào bản thân của mình và luôn luôn kiên định với con đường mà mình đã chọn.

6. Tôi, charley và hành trình nước Mỹ – 10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

Chắc hẳn mọi người cảm thấy lạ lắm nhỉ? Rõ ràng đây là một cuốn sách viết về nước Mỹ cơ mà! Nhưng không phải như vậy, mọi người cứ thử đọc cuốn sách này đi rồi mọi người sẽ hiểu được tại sao tôi lại nói như vậy. Một cuốn sách hay là khi nó truyền cho người đọc được một điều gì đó, một sức mạnh về tâm linh của cảm xúc nào đó chẳng hạn.

Và như thế, tác giả John Steinbeck đã truyền cho tôi một cảm xúc về tình yêu Việt Nam. Hẳn đây là một tác dụng vô cùng vĩ đại của cuốn sách này mà ngay đến cả chính tác giả – người đã viết ra nó cũng không thể nào ngờ tới: nó khiến cho tôi yêu Việt Nam nhiều hơn nữa!

10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

Cuốn sách Tôi, charley và hành trình nước Mỹ sẽ không dừng lại ở ngay chữ hành trình, nó đã vượt xa ý nghĩa của từ ấy. Đó là một cuộc phiêu lưu đầy thú vị, một cuộc phiêu lưu mà ngay chính tác giả phải rong ruổi ở khắp những nẻo đường từ miền Bắc Dakota cho đến miền Nam Texas, từ California quay trở về với New York để có thể đi tìm một hài hước của nước Mỹ thật sự.

7. Viết về nước Mỹ – Nước Mỹ, nguời Mỹ và tôi – 10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

Bộ sách Viết về nước Mỹ là những bài viết đã được chọn lọc kĩ càng của rất nhiều tác giả, là những người Việt đang sống ở tại Mỹ với nhiều chức danh, ngành nghề khác nhau. Có người là những giáo sư, tiến sĩ, hay giảng viên đại học nhưng cũng có người chỉ là công nhân trong các nhà máy hết sức bình thường.

10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

Có người đến Mỹ từ lúc rất nhỏ, có người cũng chỉ mới chân ướt chân ráo. Vượt qua những nỗi trăn trở, những vui buồn, những kỳ thị để có thể hoàn toàn hội nhập với xã hội Mỹ, để có thể tồn tại, để bứt phá cố gắng vươn lên và có nhiều người đã gặt hái được những thành công một cách nhất định.

Trong những quay cuồng bộn bề của cuộc sống đó vẫn là những tình cảm vô cùng ấm áp, đầy thiết tha dành cho quê hương của mỗi tác giả.

8. Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ – 10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

Cuốn sách Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ là một hành trình hết sức đơn độc của tác giả – một cô gái Việt trẻ đã đi xuyên nước Mỹ từ Bờ Đông sang đến bờ Tây. Hành trình du lịch bụi của cô đã trải dài trên khắp 20 bang và kéo dài hơn suốt sáu tháng liên tiếp.

Đó là chuyến đi để có thể khám phá thế giới bên trong của những người Mỹ rất bình thường, cho dù có thể chỉ là một phần của thế giới ấy. Đó cũng chính là hành trình khám phá những vẻ đẹp muôn màu muôn vẻ của thế giới ấy – của thiên nhiên về nước Mỹ và của tâm hồn con người trong những hình thức thăng hoa toàn khác nhau của nó.

10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

Xuất phát điểm của cuốn sách Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ là một tình yêu đầy tan vỡ, một nỗi đau đớn vì tình, lớn đến độ đã khiến cho tác giả có lúc đã gần kề với cái chỗ đâm đầu vào tàu điện ngầm để tự sát, một kết cục khiến cho chúng ta không khỏi nghĩ đến Anna Karenina.

9. Nước Mỹ có gì vui? – 10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

Nước Mỹ có gì vui? là một cuốn du ký đầy ắp những thông tin về Địa lý, Lịch sử, Văn hóa và cũng như con người ở xứ Mỹ. Tác giả Nguyễn Hữu Tài đã dẫn các bạn độc giả vào các club để nghe một bản jazz nhẹ nhàng ở New Orleans, một khúc country ở Nashville, bản đồng dao rất hay giữa Knoxville, tiếng gió thét gào mà ngỡ như giọng soparno vút cao ở Lake Worth, mùa hoa anh đào ở Washington D.C, tuyết rơi trên đỉnh Rainier hay một nỗi đớn đau khi nạn phân biệt chủng tộc trăm năm vẫn chưa thể nào nguôi của người da đen ở Birmingham lịch sử.

10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

10. Nghiên cứu về nước Mỹ – 10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

Cuốn sách Nghiên cứu về nước Mỹ của hai tác giả Perter Jennings và Todd Brewster là một cố gắng để có thể định nghĩa về nước Mỹ. Trong sách, tác giả đã đề cập rất nhiều mặt khác nhau của nước Mỹ bằng những dẫn chứng rõ ràng, những nhân vật rất chi tiết, thời gian và địa điểm rất cụ thể, cùng với sự phân tích vô cùng sắc sảo để có thể đưa ra những kết luận đáng tin cậy nhất nhằm giới thiệu tương đối một cách chính xác và rõ nét nhất về đất nước Mỹ với thế giới.

10 cuốn sách hay và đầy thú vị về nước Mỹ dành cho các bạn đọc

Hi vọng đây sẽ là thông điệp ý nghĩa giúp cho bạn sẽ dễ dàng nhận ra ở trong từng trang sách, rằng nước Mỹ xưa kia của Jefferson, Madison, Hamilton, Franklin, Washington… hiện nay vẫn luôn luôn như thế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *