[ CẢM NHẬN SÁCH ] Em không yêu em, ai yêu em? – Dành cho cô gái trẻ với niềm tin mạnh mẽ

Em không yêu em, ai yêu em? – Dành cho cô gái trẻ với niềm tin mạnh mẽ

Em không yêu em, ai yêu em? của tác giả Thùy Chi là một tác phẩm đã gây ấn tượng hết sức mạnh mẽ trong lòng các bạn độc giả bởi một tiêu đề mới lạ, ẩn chứa rất nhiều thông điệp sâu sắc và gắn liền với đời sống thường ngày. Bởi trong xã hội hiện đại ngày nay, một cô gái thông minh và bản lĩnh phải biết yêu thương đến bản thân mình trước rồi mới đến việc yêu thương những người khác.

Liệu đã có mấy ai từng trải qua những tổn thương và sự mất mát nhưng không hề gục ngã chút nào, vẫn luôn mạnh mẽ đứng lên để đi qua những nỗi đau rồi bình thản để bước tiếp, bình thản để kể về nỗi đau đó.

Cuốn sách Em không yêu em, ai yêu em? không phải là những lời lẽ giáo điều mà từng trang sách là những dòng tâm sự sâu sắc của tác giả Thuỳ Chi vô cùng nhẹ nhàng và đầy ý nghĩa.

“Bad girl” chính là những cô gái ở vẻ bên ngoài có thể lạnh lùng, có thể vô tâm thờ ơ khi đối diện với những người khác nhưng sâu bên trong họ là một thế giới đầy đủ màu sắc khác nhau và tha thiết muốn được yêu thương.

“Bad girl” có thể là những cô gái vô cùng độc lập, đầy mạnh mẽ và vượt qua những nỗi đau thương để biết sống tốt hơn, trân trọng bản thân mình hơn nhưng lại có một tâm hồn đầy tự do không thể phong tỏa được và luôn ý thức được việc sống là chính mình. Và họ chính là những “beautiful girl”, những cô gái thật xinh đẹp!

Em không yêu em, ai yêu em? – Dành cho cô gái trẻ với niềm tin mạnh mẽ

Họ là những con người rất mạnh mẽ, cô đơn nhưng đầy kiên cường tự tin và luôn ngẩng cao đầu để tiến bước về phía trước. Dù có tổn thương, mất mát về cả tinh thần lẫn cả vật chất nhưng họ không hề gục ngã một chút nào. Trái lại, những cô gái ấy lại đứng dậy, vượt qua những nỗi đau rồi bình thản để bước tiếp, bình thản kể về những nỗi đau đó và sống một cuộc sống đầy mạnh mẽ và đầy kiêu hãnh.

Những “Bad girl” trong cuốn sách Em không yêu em, ai yêu em? của tác giả Thùy Chi họ không phải là những cô nàng cay nghiệt hay hư hỏng với cuộc đời của mình. Và dưới ngòi bút của tác giả, họ là những cô gái với một vốn sống vô cùng phong phú, có tính cách hết sức mạnh mẽ và độc lập. Tính cách ấy được rèn luyện từ những vấp ngã và va chạm của cuộc đời.

Cuốn sách Em không yêu em, ai yêu em? là tập tản văn viết về những cô gái thông minh, hiện đại, xinh đẹp, đầy mạnh mẽ, biết yêu thương bản thân mình và luôn đầy kiêu hãnh. Tác phẩm đã được tác giả Thùy Chi viết dành tặng cho những người trẻ tuổi, đặc biệt hơn là những cô gái đã và đang đi qua tổn thương của cuộc đời mình. Thông qua đó, tác giả mong muốn “kéo” một ai đang đắm chìm trong bóng tối để trở lại với ánh sáng.

“Một con chim có thể tự tin cất tiếng hát trên cành cây bởi vì niềm tin của nó không đặt ở trên cành cây đó mà đặt ở ngay đôi cánh của nó”. Theo tác giả thì phụ nữ cũng giống như một loài chim, cần phải có một niềm tin vào chính bản thân mình vào những gì mà ta có thể làm được, không nên bắt buộc mình sống theo những định kiến xã hội.

Qua hơn 200 trang sách của cuốn sách Em không yêu em, ai yêu em?, tác giả Thùy Chi đã gửi gắm rất nhiều thông điệp ý nghĩa về một cuộc sống với mong muốn có thể một phần nào làm thay đổi đi những suy nghĩ của những cô gái đã từng lỡ bước trong cuộc đời. Từng câu từng chữ sẽ khiến cho các bạn độc giả đều phải suy ngẫm rất nhiều.

Với một giọng văn đôi lúc như một lời thủ thỉ, khi lại như những lời trách móc sẽ khiến cho những ai chưa từng trải qua những trường hợp được đề cập trong cuốn tản văn Em không yêu em, ai yêu em? này thì xem đây lànhững kinh nghiệm quý giá cho bản thân và luôn luôn nhắc nhở bản thân mình nên tránh xa những điều không xứng đáng với mình.

Đối với những ai đang ở trong hoàn cảnh ấy, cuốn sách Em không yêu em, ai yêu em? đóng một vai trò như một người bạn nói lên hết tất cả suy nghĩ của chính bản thân mình.

Cuốn sách Em không yêu em, ai yêu em? dành cho tất cả những cô gái trẻ tuổi với những niềm tin mạnh mẽ rằng bất kỳ cô gái nào cũng xứng đáng đều được hạnh phúc. Bên cạnh đó, tác giả Thuỳ Chi nhắc nhở cho những cô gái độc lập, xinh đẹp và biết yêu bản thân mình đó là những điều làm nên sức hút quyến rũ của một cô gái.

“Thế nên các cô gái ạ, hãy tự yêu thương bản thân của mình trước đã. Hãy yêu quý và tự tôn trọng cái thân nhỏ bé đáng yêu của mình trước đã. Rồi khi đấy những chuyện hi sinh tuổi thanh xuân và tình cảm cho một ai đó mình tính sau nhé các cô gái xinh đẹp của tôi”.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x