[ REVIEW SÁCH ] Cứ đi để lối thành đường – Câu chuyện hướng nghiệp dành cho giới trẻ

Cứ đi để lối thành đường – Câu chuyện hướng nghiệp dành cho giới trẻ

Cứ đi để lối thành đường của tác giả Phoenix Hồ là cuốn sách dành cho những bậc cha mẹ và những người làm giáo dục, những người luôn luôn có tâm huyết trong việc hướng nghiệp cho giới trẻ Việt Nam hiện nay. Cuốn sách là những trải nghiệm vô cùng sống động, với những thao thức và những chia sẻ chân tình khi chọn nghề tư vấn hướng nghiệp làm tình yêu và lẽ sống của mình. Điều quan trọng nhất là hiểu rõ bản thân mình chứ không phải là cố gắng không thay đổi.

Cuốn sách Cứ đi để lối thành đường gồm bốn phần chính:

  • Hướng nghiệp là một hành trình.
  • Nối liền hai thế hệ.
  • Hướng nghiệp và tâm an.
  • Những nghĩ suy.

Ngoài ra trong cuốn sách Cứ đi để lối thành đường còn có phần phụ lục phân tích về tác dụng hai mặt của phương pháp trắc nghiệm, được minh họa bằng những ca tư vấn rất rõ ràng và cụ thể trong thực tiễn. Đồng thời có những chỉ dẫn cần thiết về các bước chọn ngành, chọn trường và mục tiêu phù hợp với nghề nghiệp.

Cứ đi để lối thành đường – Câu chuyện hướng nghiệp dành cho giới trẻ

Đôi khi chỉ cần một người hiểu rõ điểm mạnh của mình dù ở bất cứ thời điểm nào, biết được điều gì quan trọng nhất với bản thân, hiểu rõ những ảnh hưởng tích cực xung quanh mình. Đặc biệt là tìm hiểu kỹ đặc điểm của thị trường lao động rồi lên kế hoạch phát triển cho nghề nghiệp sao cho phù hợp với mình nhất. Và khi đã đưa ra được quyết định cho mình thì phải sẵn sàng chịu trách nhiệm với mọi kết quả, dù thành công hay thất bại.

Và rồi từ đó nhìn nhận lại bản thân của mình và vì quá trình thật sự quan trọng mà bạn cần làm nên một lần nữa bắt đầu quy trình hướng nghiệp mới. Sự bình an trong tâm hồn là kết quả cuối cùng của quyết định nghề nghiệp tốt.

Xã hội ngày càng phát triển hiện nay, ngày càng khắt khe với mọi ngành nghề, công việc đã trở thành một vấn đề cực kỳ nan giải  mà hầu hết các bạn trẻ đang vô cùng băn khoăn lo lắng và e ngại. Chính vì vậy mà các bạn đã mơ hồ trong định hướng tương lai của mình cũng như chọn một ngành học phù hợp với bản thân.

Bởi lẽ cuộc sống này luôn luôn cho bạn cơ hội để lựa chọn và thể hiện năng lực của mình vì thế chúng ta không nên quá lo lắng trong định hướng nghề nghiệp. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều về con đường hướng nghiệp qua cuốn sách Cứ đi để lối thành đường cũng như những câu chuyện rất thực tế và đời thường mà do chính tác giả  Phoenix Ho đã từng trải qua.

Và từ đó chúng ta có thể cảm nhận được những khó khăn, trắc trở hay niềm vui và hạnh phúc mà tác giả đã trải nghiệm. Đó cũng chính là con đường sẽ dẫn bạn đi đúng hướng đến những chặng đường tiếp theo mà bạn chuẩn bị bước tới qua cuốn sách Cứ đi để lối thành đường này.

Chặng đường từ khi bắt đầu đến lúc chúng ta tìm ra lối rẽ của riêng mình là giai đoạn khó khăn nhất. Bạn phải học cách hòa mình vào môi trường, học hỏi từ những thứ xung quanh và lớn mạnh lên từ từ trước khi được là chính mình. Khi đã đủ quen và hiểu, đã tự tin và cảm thấy vững vàng, đến lúc ấy sẽ chẳng ai có thể cản trở được bạn tỏa sáng và bạn sẽ được thể hiện hết khả năng của mình.

Sau khi đọc cuốn sách Cứ đi để lối thành đường này, các bạn hãy dùng thời gian và sự kiên trì để chứng minh mình là ai nhé!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x