[ REVIEW SÁCH ] Tỷ phú bán giày – Hành trình đi tìm ra chân lý của đam mê và hạnh phúc

Tỷ phú bán giày – Hành trình đi tìm ra chân lý của đam mê và hạnh phúc

Tỷ phú bán giày của tác giả Tony Hsieh đã được bán chạy nhiều nhất và được nhiều người biết đến. Cuốn sách là hành trình tìm ra chân lý của đam mê, hạnh phúc và lợi nhuận. Tác giả đã kể những câu chuyện về thành công và thất bại của mình từ những thương vụ kinh doanh được khởi nghiệp từ khi ông mới 9 tuổi.  Đó không chỉ là những câu chuyện hấp dẫn mà còn là bài học kinh nghiệm quý giá cho những ai muốn thành công trong sự nghiệp kinh doanh và trở thành một người giàu có và hạnh phúc nhất.

Các bạn độc giả sẽ nhận được những cảm hứng, nhiệt tình và cả một chút điên rồ cho những ý tưởng kinh doanh mà nghe qua tưởng chừng như rất liều mạng từ cuốn sách Tỷ phú bán giày. Tác giả Tony Hsieh đã tạo dựng được một thương hiệu cho Zappos về “văn hóa công ty” – chìa khóa thành công để theo đuổi một môi trường làm việc năng động và những dịch vụ vô cùng xuất sắc.

Tỉ phú bán giày là một câu chuyện doanh nghiệp thành công kể về công ty Zappos đã được Amazon mua lại với giá 1.2 tỉ đô, trong đó tác giả Tony Hseih đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm kinh doanh khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới Zappos.

Tỷ phú bán giày – Hành trình đi tìm ra chân lý của đam mê và hạnh phúc

Và ông cũng đã lý giải cho việc tập trung vào văn hoá doanh nghiệp để dẫn tới những thành công không thể ngờ tới như thế nào: “khiến dịch vụ khách hàng trở thành nhiệm vụ không phải chỉ một bộ phận mà còn của toàn công ty, tập trung vào văn hoá doanh nghiệp lên hàng đầu, điều hành doanh nghiệp bằng việc áp dụng nghiên cứu từ khoa học về hạnh phúc, giúp cho nhân viên trưởng thành và có nhiều trải nghiệm hơn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Và Tony Hsieh đã tham gia sáng lập Zappos và giúp công ty này đạt được tăng trưởng một cách ngoạn mục, đạt với doanh thu hơn 1 tỉ đô la. Zappos đã được Amazon mua lại với hơn 1.2 tỉ đô la vào năm 2009. Tony Hsieh và nhóm cộng sự của mình đã xây dựng được nền văn hoá doanh nghiệp một cách độc đáo với việc tập trung vào việc trao quyền lực cho nhân viên và đem lại hạnh phúc thông qua sự hài lòng tin tưởng của khách hàng và một nơi làm việc tốt đẹp.

Và cuối cùng ông đã cho chúng ta thấy được hiệu quả của việc dùng sự hạnh phúc như một khuôn khổ có thể tạo ra lợi nhuận, đam mê và mục đích trong cả công việc và cuộc sống. Tỉ phú bán giày – Câu chuyện về công ty Zappos được Amazon mua lại xếp thứ 23 trong số 100 các cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon.com.

Cuốn sách Tỷ phú bán giày còn xếp thứ nhất trong các sách bán chạy nhất về quản lý và dịch vụ khách hàng. Bên cạnh đó cuốn sách Tỷ phú bán giày còn xếp thứ nhất trong các cuốn sách về kỹ năng truyền thông.

Đây thực sự là một cuốn sách rất hay và có ý nghĩa, cuốn sách Tỷ phú bán giày này đã mô tả về những phương pháp, và ý tưởng mà tác giả Tony Hsieh đã làm trong công việc kinh doanh của mình. Không chỉ với Zappos mà còn với cả quãng đời sinh viên của tác giả. Ông đã cố gắng tìm tòi và không ngừng học hỏi.

Cuốn sách Tỷ phú bán giày này rất phù hợp với những ai học kinh doanh, muốn kinh doanh và muốn làm giàu từ chính niềm đam mê của mình như Tony Hsieh đã từng làm.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x