[ REVIEW SÁCH ] Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Cuốn sách được các bạn đọc yêu thích nhất

Cuốn sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một tác phẩm yêu thích về những kỹ năng sống, thông qua những câu chuyện của chính nữ tác giả Rosie Nguyễn. Một người trẻ tuổi trong hành trình rèn luyện bản thân và đối diện với không ít những khủng hoảng và khó khăn. Nhưng cuối cùng sau tất cả tác giả đã đột phá mình, tìm được đam mê và toả sáng trên con đường của mình đã lựa chọn.

Cuốn sách đã đem đến cho bạn độc giả những lời gợi ý và tư vấn cách sử dụng sao cho hữu ích và ý nghĩa nhất có thể với quãng thời gian thanh xuân tuổi trẻ của mình. Từ đó giúp cho các bạn trẻ có một thời thanh xuân rực rỡ và cuộc sống tương lai rạng rỡ.

Tối 23/3, ban tổ chức Fahasa – Sách được bạn đọc yêu thích nhất năm 2018 đã trao giải cho các tác giả, nhà xuất bản lọt top 10 tác phẩm được các bạn đọc yêu thích nhất trong không gian trang trọng tại Hội sách TP.HCM.

Các tác phẩm không ngoài dự đoán được yêu thích hàng đầu đều là những cuốn best -seller tại hội sách năm nay như “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Đắc nhân tâm, Nhà giả kim, Lớp học mật ngữ, Trên đường băng, Cây chuối non đi giày xanh và Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.”

Tác giả Rosie Nguyễn đã được nhận giải thưởng Sách được yêu thích nhất. Từ hơn 45.000 lượt phiếu bình chọn của kết quả, tại 102 nhà sách của Fahasa trên toàn quốc trong gần 2 tháng, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu do tác giả  Rosie Nguyễn viết đã đạt được giải vàng.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Cuốn sách được các bạn đọc yêu thích nhất

Hai cuốn sách quen thuộc Đắc nhân tâm và Thám tử Conan thuộc về giải bạc, hai giải đồng được trao cho Cây chuối non đi giày xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và Nhà giả kim do NXB Văn học phát hành.

Kết quả bình chọn này góp thông tin tham khảo về thị trường sách, nhu cầu và thị hiếu của bạn đọc trong việc lựa chọn sách theo đại diện Fahasa cho biết. Từ đó, các đơn vị xuất bản nắm bắt được xu hướng các bạn đọc để có định hướng sáng tác và xuất bản phù hợp nhất.

Theo bà phó tổng giám đốc Fahasa Nguyễn Thị Phụng, kết quả bình chọn cho thấy khuynh hướng của bạn đọc hiện nay là quan tâm đến sách bổ sung kiến thức và kỹ năng sống cho mình. Bên cạnh đó những tác phẩm văn học dành cho giới trẻ và sách giải trí cũng được các bạn đọc quan tâm chú trọng tới.

Không những vậy, kết quả còn chứng tỏ rằng những tác giả của Việt Nam vẫn được các bạn độc giả quý mến và yêu thích.

Bà Phụng đánh giá : “Họ đã có những tác phẩm phản ánh đúng tâm tư nguyện vọng của giới trẻ, lát cắt sinh động của cuộc sống. Đặc biệt với lối viết nhẹ nhàng, trẻ trung và trong sáng đã được lòng độc giả. Đó là lý do vì sao truyện của một số tác giả luôn nằm trong top sách best seller”.

Sau khi nhận giải thưởng, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã chia sẻ cảm xúc của mình rằng người viết sách không gì vui bằng tác phẩm của mình được công chúng đón nhận một cách nhiệt tình. Tuy nhiên bản thân ông không nhớ được các con số liên quan đến số lượng xuất bản.

Điều duy nhất khiến ông trăn trở khi sáng tác là làm sao xây dựng được một câu chuyện hay, có thông điệp ý nghĩa và có tính nhân văn gửi đến độc giả.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x