[Review sách] “Tuổi 50 hy vọng” – Sống thật là sống ở tuổi 50

Nhiều người vẫn tin rằng, tuổi 50 là tuổi đã sắp về già, chuẩn bị nghỉ hưu, đương đầu với những bệnh tật, với sự cô đơn … Nhưng tác giả Ken Honda đã không nghĩ như vậy.

Cùng với tác phẩm “Tuổi 20 nhiệt huyết ” đã được giới thiệu trước đó, Tuổi 50 hy vọng cũng sẽ nằm trong bộ sách best-seller Sống không hối tiếc của tác giả Ken Honda với hơn 7 triệu bản được xuất bản tại Nhật Bản.

Cuốn sách Tuổi 50 hy vọng là một cuốn sách vô cùng nhỏ gọn, đem đến những lời khuyên thiết thực và hữu ích. Tất cả để giúp độc giả có thể giải tỏa được những lo lắng về sức khỏe, mối bận tâm về gia đình và những lo lắng khác để có thể nuôi dưỡng hạnh phúc trọn vẹn bằng cách sống vui sống khỏe, hòa hợp với gia đình, quý trọng tình bạn, yêu thương con người…

"Tuổi 50 hy vọng" - Sống thật là sống ở tuổi 50

“Tuổi 50 hy vọng” – Sống thật là sống ở tuổi 50

Tác giả Ken Honda vừa bước qua 50 tuổi nên những lời khuyên trong cuốn sách này hoàn toàn được rút ra từ kinh nghiệm cá nhân của chính tác giả và quá trình học hỏi, nghiên cứu từ những người xung quanh. Trong cuốn sách của mình, tác giả Ken Honda đã đề cập đến 17 chủ đề cũng như 17 lời khuyên chính cho những người ở độ tuổi 50, được đặt trong mối quan hệ với gia đình, bạn bè, quê hương …

Trước đây, khi người ta bước sang tuổi 50, nhiều người đã chuẩn bị tinh thần cho việc nghỉ hưu với viễn cảnh không biết phải làm gì ngoài vui thú điền viên, ngày ngày ngồi đợi tuổi già như chờ giông bão đến. Nhưng cuộc sống ngày nay được cải thiện, chất lượng cuộc sống được nâng cao, vì vậy ngay cả sau khi bước sang tuổi 50, nhiều người vẫn có sức khỏe, trí tuệ và năng lượng sống dồi dào.

Với kinh nghiệm, các mối quan hệ xã hội và vốn sống quý báu đã tích lũy qua nhiều năm, chắc chắn nhiều người sẽ tìm ra cách để trải qua những năm tháng của tuổi 50 đầy niềm vui và hạnh phúc. Đây cũng là tiền đề cho những người đang bắt đầu bước vào 50 tuổi thực hiện ước mơ của họ, mà vì một số lý do nào đấy mà không thể thực hiện được khi họ còn trẻ.

Cuốn sách Tuổi 50 hy vọng của tác giả Ken Honda.

Bất cứ ai đã đọc cuốn sách Trên đường rong ruổi, sẽ nhận ra được sự tương đồng giữa nhà báo Phạm Công Luận và tác giả Ken Honda trong đánh giá vị trí của những người đã, đang hoặc sắp bước vào tuổi 50. Trong bài viết Bây giờ mới là sống, khi nhìn vào tuổi 50 của bản thân, nhà báo Phạm Công Luận đã viết thế này: “Bây giờ mới thật sự là sống. Ta thấy được đời đẹp lắm, dù mưa hay nắng, người có khỏe hay không. Ta không còn cảm giác chờ đợi: khỏe mới tính chuyện này, có tiền mới tính chuyện kia”.

Bây giờ mới thật là sống chính là tâm thế của những người đang ở độ tuổi 50. Bởi vì lúc này, bạn đang nắm trong tay sự tự do sau thời gian phục vụ cho gia đình và xã hội, không bị ràng buộc, không còn gánh nặng, áp lực hay phải làm công việc mà bạn không thích. Bước vào tuổi tri thiên mệnh, đủ để biết người biết mình; biết những gì bạn nên và không nên làm.

Ở tuổi 50, đồng thời, bạn đang đứng trước một cơ hội mới của cuộc đời; Ngoài việc tận hưởng cuộc sống quý giá bây giờ còn là sự chuẩn bị cho tuổi 60 khi nghỉ hưu. Và cuốn sách Tuổi 50 hy vọng có thể được coi là một động lực tinh thần tuyệt vời, giúp độc giả gạt bỏ những lo lắng để có thể sống và viết tiếp những giấc mơ của họ ở tuổi 50 với năng lượng sống tích cực.

Tác giả Ken Honda chia sẻ: “Cuộc đời không thể nói bất cứ điều gì. Chúng ta có thể may mắn gặp được những điều tốt đẹp trong 10 năm tới, nhưng cũng có thể cuộc đời lại đưa đẩy những điều không mong muốn. Nhưng dù thế nào, thì hãy cứ vững tâm mà bước về phía trước, loại bỏ những điều không vui, tập trung vào những gì mà bản thân thực sự yêu thích và đam mê. Chỉ cần suy nghĩ tích cực là: “Đời có sao đi nữa thì ta vẫn lạc quan”, cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn nhiều.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x