tu-huyet-cam-xuc

Tử Huyệt Cảm Xúc – Audio Sách tóm tắt

Lượt xem: 934
Nghe Audio cả khi tắt màn hình

Giới thiệu cuốn sách Tử huyệt cảm xúc

Hiểu được bản thân không hề dễ dàng, và khám phá ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân lại là cả một quá trình sống, tồn tại, học hỏi và trải nghiệm. Lý trí và cảm xúc quyết định suy nghĩ và hành động. Có những người sống bằng lý trí, một số sống theo cảm xúc nội tâm, nhưng hầu hết đều bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, muốn sống theo lý trí, họ phải biết cách kiểm soát cảm xúc. Và không phải ai cũng làm được điều này!

Á thần Achilles trong thần thoại Hy Lạp là một anh hùng bách chiến bách thắng, có thân hình thép, tưởng chừng như anh ta không bao giờ bị đánh bại, nhưng trong cuộc chiến thành Troy, anh ta lại chết tức tưởi bởi một mũi tên bắn trúng vào gót chân. Kể từ đó, khi nói đến điểm yếu hay tử huyệt của con người, mọi người thường ví với “Gót chân Achilles”. Cảm xúc là một yếu tố vô hình, nhưng nó chi phối mọi suy nghĩ và hành động của con người, tất cả mọi hỷ nộ ái ố của bản thân cũng bị chi phối bởi cảm xúc. Thế giới có cả hàng tỷ người, một tỷ khuôn mặt với hàng vạn cảm xúc phía sau cả tỷ khuôn mặt đó. Cảm xúc rất khó nắm bắt, mặc dù không có công thức chung để hiểu và nắm bắt cảm xúc của con người, đi đường thẳng không được thì mình đi đường vòng, đôi khi còn khám phá ra những con đường tắt có thể dẫn đến nơi mình muốn. Và, Tử huyệt cảm xúc là cách để đến gần hơn với cảm xúc của con người, để thôi miên nó như một thứ ma thuật bí ẩn. Những điều mà các nhà khoa học không thể nào giải thích được.

Nếu chúng ta nắm bắt được Tử huyệt cảm xúc của bản thân, chúng ta sẽ nắm bắt được cảm xúc của người khác. Tử huyệt cảm xúc sẽ giúp chúng ta có được tiền bạc, tình yêu cho đến sức khỏe và danh tiếng. Nhưng cũng chính Tử huyệt cảm xúc sẽ đẩy chúng ta xuống đáy vực thẳm của bi kịch giống như Achilles. Tất cả các khía cạnh của cuộc sống đều bị chi phối bởi cảm xúc, từ mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, giữa nhân viên và sếp, giữa khách hàng và người bán sản phẩm, giữa kẻ thù với nhau, giữa nhà văn và độc giả … Những mối quan hệ này đều được liên kết bởi cảm xúc. Cảm xúc cũng giống như một cái nhân, cái ruột của mỗi con người. Cho dù ngoại hình hay vỏ bọc hoàn hảo đến mức nào, nhưng cái ruột rỗng thì cũng coi như là vô nghĩa. Chúng ta chỉ tồn tại chứ không phải sống. Tử huyệt cảm xúc giống như một chìa khóa để giải mã sự phức tạp của cảm xúc, nó không phải là một hình thức bí ẩn nào cả, mà là một nghiên cứu về giao tiếp của con người với con người, về ngành nhân học trong suốt 17 năm của tác giả Mỹ Roy Garn.

 

Sách cùng chủ để

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *