[ REVIEW SÁCH ] Từ địa ngục trở về – Niềm an ủi cho những ai đã mất đi người thân yêu

Hồi ký Từ địa ngục trở về của tác giả Joan Didion là một tác phẩm thuộc thể loại về hiện thực đoạt giải thưởng Sách quốc gia của Mỹ vào năm 2005. Đồng thời còn là một trong những cuốn sách thuộc hàng best-selling được đông đảo các bạn đọc cũng như các giới phê bình văn học hết sức ngợi khen, cuốn sách Từ địa ngục trở về đã kể về nỗi đau đớn của ngay chính tác giả về cái chết rất đột ngột của chồng và căn bệnh hiểm nghèo của cô con gái.

Từ địa ngục trở về – Niềm an ủi cho những ai đã mất đi người thân yêu

Những tai nạn, những nỗi đau khổ đôi khi đến với chúng ta vào một ngày bình thường nhất và một cách đầy bất ngờ nhất. Bất hạnh đến với tác giả Joan Didion cũng như vậy, chồng bà – John đã qua đời ngay tại căn hộ của họ ở New York vì mắc chứng nhồi máu cơ tim.

Vài ngày trước khi chồng bà đã qua đời, cô con gái của của hai người có tên là Quintana, cũng đã nhập viện ở New York vì chứng bệnh viêm phổi dẫn đến sốc nhiễm trùng và vẫn còn trong trạng thái mê man bất tỉnh ngay ở tại thời điểm cha của mình qua đời.

Suốt những năm sau đó, Quintana lại phải nhập viện thêm một lần nữa vì đã bị ngã dẫn đến chảy máu não rất nhiều. Thật khó có thể nào tưởng tượng được người ta sẽ phải vượt qua những bất hạnh khi đến cùng một lúc như thế nào nữa.

Từ địa ngục trở về – Niềm an ủi cho những ai đã mất đi người thân yêu

Những trải nghiệm của tác giả Joan Didion trong cuốn sách Từ địa ngục trở về không chỉ có dừng lại ở việc tái hiện cuộc hôn nhân của bà, tái hiện những nỗi đau thương và sự mất mát, mà còn chính là một cuốn sách đáng để gối đầu giường cho những ai đã từng trải qua hoặc sắp chứng kiến cảnh ly biệt đầy đau buồn và những ai đang hết mực yêu thương gia đình và người thân rất nhiều.

Tác phẩm Từ địa ngục trở về đã được công chúng đón nhận và ca ngợi một cách nồng nhiệt vì thông qua việc miêu tả nỗi đau xót của chính bà, cuốn sách thật sự là niềm an ủi rất cần thiết cho những ai đã mất đi người thân yêu của mình.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x