[ REVIEW SÁCH ] Trò chuyện với hiện thể – Một ấn phẩm của J. Krishnamurti

Cuốn sách Trò chuyện với hiện thể này là duy nhất, bởi nó là một ấn phẩm của tác giả J.Krishnamurti đã được ông nói trực tiếp vào máy ghi âm những khi hoàn toàn cảm thấy cô độc.

Trò chuyện với hiện thể – Một ấn phẩm của J. Krishnamurti

Lúc đó, tay của ông phần nào bị run rất nhiều (ông đã 87 tuổi), vậy nên thay vì viết, ông đã ghi âm lời nói của mình. Sau khi từ Ấn Độ trở về lại California vào tháng 2 năm 1983, ông đã bắt đầu “Trò chuyện với hiện thể”.

Tất cả các bài, ngoại trừ một bài duy nhất, đều được thực hiện ở ngay tại nhà ông ở Pine Cottage thuộc Ojai Valley, cách Los Angeles khoảng tám mươi dặm về phía bắc. Nhiều lúc giọng nói của ông trở nên vô cùng xa xôi nhưng những ý tưởng lại rất gần Krishnamurti ở trong tinh thần của chính bản thân ông.

Trò chuyện với hiện thể – Một ấn phẩm của J. Krishnamurti

Mỗi ngày đối với ông là hoàn toàn mới mẻ, hoàn toàn tự do tự tại thoát khỏi tất cả những gánh nặng ký ức. Đoạn kết, có lẽ là một đoạn hết sức kỳ diệu nhất, nói về sự chết. Có lẽ đây cũng chính là lần cuối cùng chúng ta được nghe tác giả Krishnamurti trò chuyện. Hai năm sau đó, ông đã từ trần cũng ngay tại chính nơi này.

Cuộc sống và những lời dạy của tác giả Krishnamurti trong cuốn sách Trò chuyện với hiện thể trải dài trong phần lớn ở thế kỷ 20. Ông đã được tôn vinh là một trong những người có ảnh hưởng vô cùng sâu sắc đến ý thức của nhân loại ở trong thời hiện đại.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x