[ REVIEW SÁCH ] Trí thông minh tích cực – Làm chủ tư duy, thay đổi vận mênh

Trí thông minh tích cực sẽ giúp bạn “chỉ mặt đặt tên” những kẻ Phá hoại đang hoành hành trong tâm trí bạn, cách chúng “phỉnh phờ” để bạn đi theo chúng. Đồng thời hướng dẫn bạn cách kiểm soát chúng để xây dựng Trí thông minh tích cực thứ sẽ giúp các độc giả đạt được thành công và hạnh phúc đích thực trong cuộc sống.

Trí thông minh tích cực – Làm chủ tư duy, thay đổi vận mênh

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta sẽ vấp phải nhiều trở ngại khó nhận diện khiến ta luôn cảm thấy khổ sở hay không đạt được thành công tương xứng.

Vì sao vậy?

Vì trong mỗi quyết định chúng ta đưa ra, trong mỗi lời ta nói hay việc ta làm đều có sự tham gia điều khiển của cả một “hội đồng”, những “kẻ phá hoại” – kẻ phán xét, kẻ kiểm soát, kẻ lảng tránh,nạn nhân khiến ta chưa chạm tay được vào kho tiềm năng vô tận của mình cũng như chưa đạt được hạnh phúc hay thành công viên mãn.

Nếu bạn muốn tạo ra những thay đổi tích cực mang tính bước ngoặt cho bản thân, tập thể, hay những người thân của mình, hãy đọc cuốn sách này. Những công cụ và kỹ thuật để cải thiện Trí thông minh tích cực đều đơn giản và thực tế nhưng lại hiệu quả đến bất ngờ. Cuốn sách này là một món quà, hãy chia sẻ nó với những người khác.

Thật sự, tôi đã tìm một người bạn có thể hiểu và thông cảm được sự phức tạp, đau khổ mà tôi cũng như tác giả phải chịu đựng. Vỏ bọc trầm cảm mà tôi tạo ra chính tôi và tác giả vô tình được tạo ra, khi cuộc sống bị chèn ép bởi những thế lực, những điều vô lý. Tôi đã căm ghét tất cả, tôi thầm lặng cười khinh và xét nét. Tôi biết tôi đã sai. Nhưng tôi lại tự hỏi nếu ai chịu những sự chèn ép ấy, liệu họ có đứng lên được không. Khi xung quanh tôi là những đứa trẻ được sống trong tình thương ấm áp, và tôi thì lấy đó làm lí do cho buồn rầu và tiếp tục lảng tránh.

Tôi cũng biết về căn bệnh trầm cảm nhưng luôn biện hộ nó cho tới khi đọc cuốn sách này. Sự đồng cảm sâu sắc, tôi không ngờ lại có người cam chịu hoàn cảnh như tôi-tác giả, lại có những tư duy giống tôi đến vậy. Mọi việc cứ vỡ ra. Tôi không thể nói hết cảm xúc tuyệt vời thế nào khi gặp được cuốn sách Trí thông minh tích cực cứu lấy tâm hồn tôi một cách kì diệu.

Trích đoạn sách Trí thông minh tích cực

“Frank, CEO của một công ty cổ phần đại chúng, đang ở giai đoạn tuyệt vọng nhất trong sự nghiệp lừng lẫy của mình khi cổ phiếu của công ty ông tụt giảm 2/3 giá trị trong giai đoạn suy thoái năm 2008. Thất bại này làm ông suy sụp tới nỗi phải bật khóc khi cô con gái 10 tuổi hỏi tại sao ông lại buồn như vậy. Ông luôn dằn vặt bản thân vì sự tụt dốc của công ty và thường bị tỉnh giấc lúc nửa đêm, trằn trọc suy nghĩ tìm lối ra cho công ty.

Ban quản lý cấp cao của Frank cũng đang trải qua thời kỳ căng thẳng, lòng nặng trĩu cảm giác tội lỗi và đổ lỗi cho nhau về những sai lầm. Họ lo lắng về những điều ảnh hưởng đến họ, đến hàng ngàn nhân viên làm việc cho họ và về gia đình của mình. Họ đã làm việc không ngừng nghỉ để cố gắng lật ngược tình thế, nhưng không mấy thành công. Đó cũng là lúc Frank tìm đến tôi để được giúp đỡ.

Khi gặp Frank, tôi gợi ý rằng cách tốt nhất để lật ngược tình thế cho công ty anh là nâng cao mức Trí thông minh tích cực của bản thân và công sự. Vận dụng các nguyên lý của Trí thông minh tích cực, chúng tôi đã đặt ra một câu hỏi chủ chốt để điều chỉnh và định hướng lại về quan điểm cũng như về hoạt động của công ty: “Cần phải làm gì để trong vòng ba năm tới chúng ta có thể nói rằng cuộc khủng hoảng hiện nay là điều may mắn nhất cho công ty mình?”

Trong các cuộc họp hàng tuần, khi Frank đặt ra câu hỏi này cho nhóm lãnh đạo cấp cao, họ thường tỏ ra hoài nghi. Nhưng trong mỗi cuộc họp đó, Frank đều mở đầu bằng câu hỏi trên và sự nghi ngại của họ dần biến mất để nhường chỗ cho lòng nhiệt tình tăng dần theo thời gian. Qua việc nghiền ngẫm câu hỏi và sử dụng các công cụ Trí thông minh tích cực, họ đã hoàn toàn thay đổi tâm trí từ lo lắng, thất vọng, tội lỗi, than vãn sang tò mò, sáng tạo, hứng khởi và quyết tâm. Tôi đã dự đoán rằng họ sẽ tìm ra cách chuyển thất bại nặng nề thành cơ hội lớn trong vòng một năm. Nhưng họ đã làm được điều đó chỉ trong vòng chưa đầy sáu tháng.” ( Trích Chương 1, Phần I)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x