[ REVIEW SÁCH ] Trên bục giảng – Câu chuyện về một người thầy chân chính

Khi còn mài đũng quần ở trên ghế nhà trường, ai là người thầy người cô mà bạn luôn yêu quý nhất, hay ít ra là người tạo ấn tượng tốt nhất với bản thân bạn? Đa số trong mỗi chúng ta, nếu như có cơ hội được cắp sách đến trường, đều có thể rất dễ dàng để trả lời câu hỏi này. Nhưng đối với Brad Cohen, tác giả của cuốn sách Trên bục giảng, thì hoàn toàn không dễ dàng một chút nào cả!

Trên bục giảng – Câu chuyện về một người thầy chân chính

Từ hồi nhỏ, tác giả Brad trong cuốn sách Trên bục giảng đã mắc phải một hội chứng rối loạn thần kinh có tên là Tourette. Anh đã thường xuyên bị co giật và phát ra những âm thanh hết sức ồn ào, có khi nghe giống như tiếng chó sủa, ngoài mong muốn và không thể nào có thể kiểm soát được.

Vào những năm 1980 khi tác giả Brad đã lớn lên, các bác sĩ không biết nhiều và chưa có kinh nghiệm về chứng rối loạn thần kinh này, và xã hội hầu như chưa hề biết đến sự tồn tại của nó. Hậu quả là anh bị tất cả mọi người xung quanh kỳ thị, luôn chế nhạo, thậm chí là hay đánh đập anh và có người còn nghĩ anh đã bị ma ám.

Trên bục giảng – Câu chuyện về một người thầy chân chính

Anh đã bị cấm bén mảng đến các rạp chiếu phim, các rạp hát, các nhà hàng… chung quy là tất cả ở những nơi đông người. Tồi tệ hơn cả, những người thầy, người cô mà anh luôn luôn hết lòng tin tưởng cũng nhiều lần đã đuổi anh ra khỏi lớp.

Nhưng tưởng chừng một đứa trẻ luôn bị cô lập và đối xử một cách tàn nhẫn như thế sẽ lựa chọn cho mình cách trốn tránh và cứ ru rú ở trong nhà, tránh xa những ánh mắt đang mỉa mai soi mói mình giống như bao người tật nguyền khác.

Nhưng không hề như vậy, chính thời thơ ấu vô cùng khắc nghiệt lại càng thôi thúc anh trở thành một người thầy biết động viên và biết cảm thông với học trò hơn nữa – người thầy mà chính bản thân anh chưa bao giờ có được. Đi học còn khó khăn, huống chi là đi dạy. Hiển nhiên, cuộc hành trình trở thành người thầy của anh trong cuốn sách Trên bục giảng đầy rẫy những chông gai và những gian nan.

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x