[ REVIEW SÁCH ] Trẻ và vụng về – Dành cho những rung ngân đầu đời

Trẻ và vụng về là một cuốn sách nhất định nên có của những người chuẩn bị bước vào ngưỡng tuổi 20, sắp sửa ngã dúi dụi trước cuộc sống, bận rộn theo đuổi những đam mê và các cô gái/chàng trai ở trong mộng. Để rồi sau đó học được các khái niệm “trái tim tan nát” lần đầu tiên như thế nào, thất bại lần đầu tiên và chia ly lần đầu tiên…

Trẻ và vụng về – Dành cho những rung ngân đầu đời

Những chuyện trong sách Trẻ và vụng về  “không giống với một điển tích mà bạn sẽ hay nhìn thấy ở trên mạng, không có gì là thần kỳ, không có gì là một chú cá hồi lộn đang ngược dòng chảy cả.”

Đó đơn giản là những chia sẻ hết sức chân thành, những cảm nhận của chính một người trẻ – một cô gái tóc dài đã viết sách, rất liều lĩnh với những quyết định của bản thân mình, nhưng chăm chỉ và vô cùng quyết tâm. Chỉ đơn giản là như vậy thôi.

Cuốn sách Trẻ và vụng về bao gồm năm chương tuy nhiên nội dung chủ yếu chỉ xoay quanh ba vấn đề chính đó là tuổi trẻ, tình yêu và công việc. Mỗi chương bao gồm vô số những bài viết nhỏ và rất đa dạng về nội dung.

Tác giả Quỳnh đã đặc biệt nhấn mạnh vào mốc thềm trước tuổi hai mươi và sau tuổi hai mươi một vài năm tiếp đó. Một khoảng thời gian vô cùng quý giá để có thể tận hưởng nhưng không nên quá lạm dụng để bị trôi qua một cách hoài phí.

Trẻ và vụng về – Dành cho những rung ngân đầu đời

Toàn bộ mạch cảm xúc của cuốn sách Trẻ và vụng về đã được xuất hiện và bám sát từ những điều rất nhỏ nhoi và giản dị trong cuộc sống. Đó có thể chỉ là một cái ngáp dài khi mỗi sớm mai thức dậy mà bạn còn đang loay hoay không biết bản thân mình phải làm gì hay câu chuyện làm cách nào để có thể giữ được mơ ước bé con trở thành hiện thực.

Khác hẳn với các cây viết trẻ đương thời khác là luôn đề cao lối viết, lối sống dấn thân, hưởng thụ nhưng trong câu chữ của tác giả Quỳnh luôn đề cao sự chắc chắn và tỉ mỉ vô cùng.

Nếu như bạn đang chuẩn bị bước vào cái ngưỡng 20 thì xin chúc mừng bạn! Bạn có thể quên đi tất cả những gì mà người ta đã từng nói không tốt về bạn, về những lời trách móc và những hướng tiêu cực.

Bạn có thể trở thành bất cứ những điều gì mà bạn mong muốn! Và nếu như họ vẫn có những ý kiến về chuyện đó, chỉ cần nhớ rằng bạn đang cảm thấy thự sự hạnh phúc và vui vẻ đến như thế nào. Và cuối cùng điều quan trọng là, hãy tự chọn cho bản thân mình một câu chuyện tuổi trẻ thật là tuyệt vời do chính bạn viết nên.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x