[ REVIEW SÁCH ]  Tiếng gọi nơi hoang dã

A. Giới Thiệu về tiểu thuyết Tiếng gọi nơi hoang dã

[ REVIEW SÁCH ]  Tiếng gọi nơi hoang dã
Tiếng gọi nơi hoang dã
Tiếng gọi nơi hoang dã (nguyên bản tiếng Anh: The Call of the Wild) là một cuốn tiểu thuyết của nhà văn người Mỹ Jack London. Câu chuyện kể về một chú chó tên là Buck, người được thuần hóa, yêu quý. Nhưng một loạt các sự kiện đã diễn ra khi Buck được đưa từ trang trại để trở thành một con chó săn ở vùng Alaska lạnh, vào thời điểm mọi người đổ xô đi tìm vàng thế kỷ 19, thiên nhiên nguyên thủy đã đánh thức bản năng của Buck. Buck trở lại cuộc sống hoang dã. Buck trở về rừng, và sống chung với lũ sói.

Được xuất bản lần đầu vào năm 1903, Tiếng gọi nơi hoang dã là cuốn tiểu thuyết được đọc nhiều nhất của Jack London và được coi là tác phẩm hay nhất của ông. Vì nhân vật chính là một con chó, đôi khi nó được phân loại là tiểu thuyết thiếu niên, phù hợp với trẻ em, mặc dù không thiếu cảnh giết người, chết chóc, tranh chấp và có nhiều cảnh bạo lực.

B. Sơ lược nội dung Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã

Tiếng gọi nơi hoang dã kể về cuộc phiêu lưu của chú chó trung thành Buck. Dường như, thông qua niềm đam mê bút cho sự bao la của biển và “tang lễ tang lễ” qua chuyến đi của Jack London, kêu gọi hoang dã luôn sống động và hấp dẫn, bất kể thời gian.

Buck, sống trong một gia đình khá giả, đột nhiên bị bắt cóc và cuộc sống của Buck thay đổi từ đây. Ông đã được bán như một con chó kéo xe.  Câu chuyện ghi lại Buck trên những bước đường khó nhọc, cùng với chủ nhân của mình, phải đối mặt với một cuộc đấu tranh đấu tranh. Ông đã học được cách sống sót và cuối cùng trở thành thủ lĩnh của đàn.

Sau một cuộc săn lùng rừng trở về, Buck nhìn thấy một cảnh đẫm máu, đẫm máu cho người thầy yêu quý của mình: John và những người bạn của anh ta và những con chó trượt tuyết đã bị Yhet tàn sát. Tại thời điểm này, tình yêu, lòng trung thành của Buck đối với John đã trở thành nỗi đau trong nếp gấp, khiến Buck trở nên hoang dã hơn bao giờ hết …

Đọc Tiếng gọi nơi hoang dã,, chúng ta sẽ đi đến vùng hoang dã miền đất hoang sơ chưa ai biết, biết luật pháp của dùi cui và răng nanh là gì, hiểu được sự cải tạo của dây cương và đường mòn là gì …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x