[ REVIEW SÁCH ] Thuật toán của tình yêu – Cuốn sách dành cho những kẻ đang yêu

Mục đích của cuốn sách Thuật toán của tình yêu này không phải là dùng để thay thế những nguồn tư liệu xuất sắc vốn có về khoa học kết giao của con người với nhau. Nó cũng không đủ để miêu tả những nỗi đe dọa một cách vô hình, những say mê cho đến ám ảnh hay nỗi tuyệt vọng cùng cực mà tình yêu có thể mang lại cho mỗi người chúng ta.

Thuật toán của tình yêu – Cuốn sách dành cho những kẻ đang yêu

Nếu đó là những gì bạn đang mong chờ, có lẽ đơn giản nhất là bạn nên tìm về với những bức họa, những bài thơ, những công trình điêu khắc và những bài ca đã được sáng tạo nên trong hơn 5000 năm vừa qua.

Nếu như bạn nghĩ tình yêu và toán học vốn dĩ sẽ chẳng liên quan tới nhau cũng không sao. Cảm xúc của mỗi con người, không giống như những phương trình toán học, không thể có quy tắc hay được dạy dỗ chi tiết và những rộn ràng tinh tế của sự lãng mạn không hề dễ dàng định nghĩa một chút nào cả. Nhưng điều đó không có nghĩa toán học cũng không thể đóng góp gì vào trong góc nhìn về tình yêu.

Bởi vì rốt cuộc, toán học cũng chính là ngành nghiên cứu về các mô hình, các dạng thức, khám phá tất cả mọi vấn đề từ quy luật của vũ trụ cho đến hoạt động của các hạt hạ phân tử. Và thành thực mà xem xét thì ở trong số đó, không có gì là có một quy tắc, một trật tự hay dễ dàng dự đoán được.

Thuật toán của tình yêu – Cuốn sách dành cho những kẻ đang yêu

May mắn thay, như hầu hết tất cả mọi vấn đề của cuộc sống, tình yêu cũng có vô vàn các dạng mô hình khác nhau: từ số lượng người yêu trong suốt cuộc đời cho đến cách chúng ta lựa chọn đối tượng để có thể nhắn tin trên một trang web hẹn hò. Toán học sẽ mang lại rất nhiều sự hiểu biết vô cùng mới về câu chuyện hẹn hò.

Trong cuốn sách Thuật toán của tình yêu tác giả Hannah Fry đã đưa người đọc vào một hành trình hết sức kỳ thú để cùng đi tìm định nghĩa của tình yêu và đưa toán học vào cả ở trong những câu hỏi phức tạp nhất thuộc về cảm xúc.

Từ việc ước đoán chiến lược cho hẹn hò cho đến tìm kiếm chuẩn mực nhất của cái đẹp, tác giả Hannah Fry trong cuốn sách Thuật toán của tình yêu đã chứng minh rằng toán học cũng rất hữu dụng trong việc vượt qua mọi sự phức tạp, đôi khi có thể là thất bại, lắm lúc lại rất điên cuồng, hầu hết là vô cùng thú vị và sẽ luôn luôn bí ẩn của tình yêu bằng một giọng văn rất hài hước, đầy dí dỏm nhưng sẽ không kém phần sâu sắc. Cuốn sách Thuật toán của tình yêu dành cho những kẻ đang yêu, sẽ yêu và đang tìm kiếm tình yêu.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x