[ REVIEW SÁCH ]  Thói Quen Xấu Ơi Chào Mi!

A. Giới Thiệu cuốn sách Thói Quen Xấu Ơi Chào Mi!

Một người trông bề ngoài có vẻ hạnh phúc đến đâu đi chăng nữa thì trong sâu thẳm con người ấy ít hay nhiều vẫn có những “thói xấu” mà người khác không nhìn thấy. Đó là sự do dự không quyết đoán, sự so đo tính toán, cảm giác khó chịu khi so bì với người khác cảm giác lo lắng sợ người khác nói xấu, hay sự kiêu căng ngạo mạn ( sợ người khác không đánh giá cao mình) v.v…

Khi chúng ta phải chịu “những thói quen xấu”, tâm trạng, các nói chuyện và cử chỉ của chúng ta không thoải mái và dễ bị khó chịu mà không biết.

Dựa trên những suy nghĩ này, Koike Ryunosuke đã thực hiện nhiều “thói quen xấu” trong cuốn sách của mình, “Thói quen xấu, Xin chào!” Những “thói quen xấu” này không chỉ đơn giản là sự khó chịu của chính chúng ta mà còn là tác động tiêu cực của chúng ta đối với người khác.

Nếu chúng ta để những “thói quen xấu” này tự do phát triển, chúng ta không chỉ mất đi sức hấp dẫn mà còn làm cho cảm xúc giữa con người và con người xa xôi hơn.

Nói cách khác, nếu chúng ta rèn luyện để “tạm biệt” được những “thói xấu” = “tính xấu để sống thoải mái hơn thì không chỉ bản thân chúng ta cảm thấy vui sướng mà sức ảnh hưởng của nó lan tỏa ra cả những người xung quanh. Chỉ với điều đơn giản như vậy thôi chúng ta sẽ trở thành người có sức hấp dẫn hơn.

[ REVIEW SÁCH ]  Thói Quen Xấu Ơi Chào Mi!
Thói Quen Xấu Ơi Chào Mi!

B. Mục lục cuốn sách Thói Quen Xấu Ơi Chào Mi!:

  • Chương I: “Con Người Với Những Thói Xấu” “Con Người Tuyệt Vời”
  • Chương II: “Tự đề cao mình” “Nắm lấy trái tim người khác”
  • Chương III: “Quá Ý Thức Về Bản Thân” “Tạo Sự Tự Tin”
  • Chương IV: “Đố Kị” ”Tạo Ra Sự Thanh Thản”
  • Chương V: “Đầy bất mãn” “Tỏa hương thơm”
  • Chương VI: “Keo Kiệt” “Trái Tim Phong Phú”

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x