[ REVIEW SÁCH ] Thiền định thiết thực – Khám phá vẻ đẹp của thế giới nội tâm

Thiền định sẽ giúp cho chúng ta tìm được một bình an tâm trí. Thiền định giúp cho chúng ta có thể nhận ra được rằng bản chất thật sự của ta, “một con người đích thực”, thật sự vô cùng tích cực và đầy tốt đẹp. Và khi ấy, ta có thể tìm thấy cả một đại dương an lạc hiển hiện ở trong mỗi bước đi.

Thiền định thiết thực – Khám phá vẻ đẹp của thế giới nội tâm

Thiền định chính là một quá trình nhận biết sâu sắc hơn về bản thân : Tôi là ai? Và tôi sẽ phản ứng như thế nào với “thế giới ở bên ngoài”? Điều quan trọng hơn cả là nằm ở chỗ: thiền định chính là “niềm vui khám phá bản thân mình” theo đúng nghĩa chính xác của từ này.

Nhờ vào thiền định, ta có thể khám phá ra một “con người” đầy mới mẻ, khác hoàn toàn với “con người” luôn luôn căng thẳng và lo âu mà bấy lâu nay bản thân ta vẫn xem đó chính là con người thật sự của mình.

Ngày nay, con người đã càng lúc càng nhận ra được nhu cầu cần thiết của việc phát triển sức mạnh về tâm trí, bởi lúc nào chúng ta cũng cần phải nỗ lực tận cùng để có thể theo kịp nhịp sống hết sức quay cuồng và phức tạp của một cuộc sống vô cùng hiện đại.

Thiền định thiết thực – Khám phá vẻ đẹp của thế giới nội tâm

Thiền Định Thiết Thực là một cuốn sách dành cho những ai đang bắt đầu con đường khám phá về vẻ đẹp và sức mạnh của thế giới nội tâm. Chín bài học ở trong cuốn sách này vốn dĩ là chuỗi chín bài giảng tại học viện buổi tối ở tại Leeds của nước Anh.

Bằng cách ứng dụng Thiền định ở trong cuộc sống thực tế, chúng ta không chỉ đạt được sự bình an thật sự ở trong tâm trí của mình mà còn có được một thái độ sống tích cực hơn và lành mạnh hơn.

Đôi khi, tất cả mỗi con người chúng ta đều đã từng trải qua được một cảm giác bình an trong một khoảnh khắc nào đó, dù cho khoảnh khắc ấy đã trôi qua rất nhanh. Trải nghiệm cảm giác bình an là điều thực sự đơn giản đối với con người.

Bình an là một cái gì đó dễ dàng đạt được ở trong suốt quá trình thiền định, bởi lẽ Bình an chính là một điều mà Thiền định đã cốt mang đến cho chúng ta. Tuy nhiên, vươn tới Bình an tâm trí lại là sự trú ngụ một cách vĩnh viễn ở trong bình an.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x