[Review sách] “The Kissing Hand – Nụ hôn trên bàn tay” – Thông điệp yêu thương

“Tác phẩm này là một câu chuyện cho phần trẻ thơ của mỗi chúng ta”, Jean Kennedy Smith, người sáng lập và là chủ tịch của Chương trình nghệ thuật vô cùng đặc biệt chia sẻ.

The Kissing Hand – Nụ hôn trên bàn tay là một tập sách thiếu nhi nổi tiếng, được hàng triệu độc giả nhỏ trên khắp thế giới yêu thích. Đây cũng là cuốn truyện tranh được nêu tên trong danh sách bán chạy nhất của New York Times.

Bộ sách gồm 8 câu chuyện về tình yêu và thông điệp “bạn đang được yêu thương”.

"Nụ hôn trên bàn tay" - Thông điệp yêu thương qua bộ sách ảnh song ngữ

“The Kissing Hand – Nụ hôn trên bàn tay” – Thông điệp yêu thương

Nói về tác phẩm này, tác giả Audrey Penn đã từng chia sẻ rằng: “Lần đầu tiên tôi viết Nụ hôn trên bàn tay, sau khi có cơ hội chứng kiến một con gấu mèo mẹ đang an ủi đứa con mới sinh của mình bằng cách dụi vào lòng bàn tay chú và lưu lại hơi ấm. Sau đó, gấu mèo con đặt bàn tay của mình lên khuôn mặt, từ đó tạo ra một kết nối quan trọng với mẹ của chúng. Tôi không thể tin rằng mình thật may mắn khi chứng kiến được tình thân, sự thể hiện tình yêu, cũng như mối giao cảm giữa hai mẹ con”.

Nụ hôn trên bàn tay là tác phẩm được yêu thích của Audrey Penn, một nữ tác giả viết truyện thiếu nhi người Mỹ.

Đó là lý do tại sao bộ sách Nụ hôn trên bàn tay được ra đời. Trong đó, mỗi cuốn sách là một câu chuyện về chú gấu mèo bé nhỏ Chester. Giống như tất cả những bạn nhỏ, Chester phải đối mặt với nỗi sợ hãi và lo lắng khi lần đầu tiên đến trường, có em trai, chuyển nhà hay khi bị bắt nạt và phải nói chuyện với đám đông…

Nhưng mẹ của Chester đã cho cậu một phép màu đặc biệt, mang tên Nụ hôn trên bàn tay. Nhờ đó, mà cậu có thể dũng cảm và luôn cảm nhận được tình yêu qua lòng bàn tay của mình.

Thông qua các lời văn và hình minh họa cảm xúc, tác giả đã đem đến một câu chuyện tuyệt vời và tinh tế về tình yêu, sự an ủi ngọt lành và dũng cảm, giúp các bạn nhỏ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Bộ sách do dịch giả Đỗ Nhật Nam và Thùy Nguyễn dịch ra tiếng Việt.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x