[Review sách] “Tháng ngày ước hẹn” – một phong cách khác của Tân Di Ổ

Trước kia, các tác phẩm của Tân Di Ổ luôn tối tăm, u ám. Nhưng khi đến với tác phẩm “Tháng ngày ước hẹn”, bạn sẽ nhìn thấy một Tân Di Ổ hoàn toàn khác trước khi câu chuyện kết thúc.

Tác giả Tân Di Ổ, tên thật là Tương Xuân Linh. Cô là một trong những cây bút vàng của tiểu thuyết hiện đại cho tuổi trưởng thành và cũng là một người dẫn đầu trong dòng văn học trẻ Trung Quốc.

Giọng văn của Tân Di Ổ rất gần gũi nhưng không kém phần đặc biệt. Các nhân vật trong truyện được miêu tả một cách rất chân thực cả về ngoại hình lẫn tính cách. Đặc biệt ẩn sau mỗi câu chuyện là những triết lý sâu sắc, thực tế phản ánh đúng hiện thực.

Ở các tác phẩm như Anh có thích nước Mỹ không? Hóa ra anh vẫn ở đây, Anh sẽ đợi em trong hồi ức…  của Tân Di Ổ, chúng ta sẽ thấy màu tối của thực tế, chứ không phải là màu hồng của hạnh phúc, ngọt ngào như những câu chuyện tình yêu trong tiểu thuyết ngôn tình của nhiều tác giả khác.

Hầu hết những mối tình trong truyện của cô đều không có kết thúc hạnh phúc, giống như cuộc sống của chúng ta. Không phải ai cũng có được niềm vui trọn vẹn mà không mất hay đánh đổi bất cứ điều gì.

Nhiều người nghĩ rằng Tân Di Ổ có tài năng lấy đinước mắt của độc giả và kết thúc câu chuyện luôn khiến chúng ta cảm thấy day dứt. Nhưng điều này đã khiến nhiều độc giả chán ngán bởi có thể đoán trước được kết cục, bi nhiều hơn hài… và họ có ý định rời bỏ đứa con tinh thần của cô.

Hiểu điều đó và không muốn phải phụ lòng người hâm mộ, Tân Di Ổ đã có một sự thay đổi vô cùng rõ rệt. Khác với những cuốn sách trước đó, Tháng ngày ước hẹn của cô có thể mang đến một kết thúc có hậu. Một câu chuyện tình yêu thực sự ngọt ngào và ấm áp dành cho các nhân vật chính mặc dù họ phải trải qua nhiều khó khăn và chờ đợi.

Cuốn tiểu thuyết Tháng ngày ước hẹn của tác giả Tân Di Ổ.

Cuốn sách mở đầu với mối tình đầu đổ vỡ của Phong Lan, một cô gái tài năng và cá tính, một hình mẫu phụ nữ thành đạt trong sự nghiệp nhưng thất bại trong tình yêu.

Mối tình của cô kéo dài 4 năm nhưng người anh chọn để sánh vai bước vào lễ đường không phải là cô mà là một cô gái khác. Trước ngày cưới, anh đến để gặp và xác nhận rằng anh vẫn yêu cô và tôn thờ cô như một nữ thần nhưng con người thì không thể cưới một nữ thần.

Mặc dù mạnh mẽ nhưng cô cũng giống như bất kỳ cô gái nào khác, luôn muốn có một người đàn ông chỉ dành cho riêng mình, chấp nhận mọi thứ thuộc về chính con người cô.

Ngỡ tưởng “chị chủ” Phong Lan đã tìm được người lý tưởng khi “cậu em ” Đinh Tiểu Dã xuất hiện trong cuộc đời cô. Nhưng hạnh phúc không đơn giản chỉ là bạn chờ đợi để gặp và yêu một người, thì chắc chắn người đó cũng sẽ yêu, và đến bên bạn

"Tháng ngày ước hẹn" - một phong cách khác của Tân Di Ổ

“Tháng ngày ước hẹn” – một phong cách khác của Tân Di Ổ

Những bí mật ghê gớm đằng sau cuộc đời anh là những bóng đen đe dọa tình yêu của họ, đẩy họ ra xa. Anh yêu cô, nhưng quá khứ anh trốn chạy bấy lâu khiến Tiểu Dã không cho phép mình làm tổn thương cô và rồi anh cũng bước ra khỏi cuộc sống của Phong Lan như những người cô yêu trước đó

Cho đến một ngày, Phong Lan biết tất cả, cô quyết tâm chờ đợi Đinh Tiểu Dã dù biết anh phải ở tù 4 năm. Ở tuổi 30 và sợ “ế” không phải cô gái nào cũng dám làm như vậy. Mặc dù 4 năm so với cả cuộc đời không đáng bao nhiêu, nhưng so với những năm tháng còn lại của một cô gái thì lại dài vô kể

Một điều ở Phong Lan mà bất kỳ cô gái dù sống trong thời đại nào cũng nên học tập là tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống, tự làm mới bản thân và tâm hồn thay vì ủ rũ vì một điều gì đó.

Gấp cuốn sách, đồng cảm, vui mừng, đau buồn, thương tiếc và cuối cùng là niềm hân hoan nhẹ nhõm là những cảm xúc mà Tân Di Ổ để lại trong tim bạn đọc qua cuốn sách Tháng ngày ước hẹn .Và chi tiết “cậu em” Đinh Tiểu Dã đã hoàn thành ước nguyện của Phong Lan với lời chào “Chào buổi sáng, bà chủ” vương vấn mãi trong ta.

Thông qua câu chuyện tình yêu của Phong Lan và Đinh Tiểu Dã, tác giả muốn nhắc nhở tất cả những ai đâng yêu và chờ đợi tình yêu: “Tất cả những người yêu chân thành xứng đáng có ‘Ngày ước hẹn’ của riêng mình!”.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x