[ REVIEW SÁCH ] Tháng ngày theo chân mẹ – Hãy để con lớn lên theo cách tự nhiên nhất

Cuốn sách Tháng ngày theo chân mẹ là những câu chuyện vụn vặt của hai mẹ con Gia Gia, qua đó tác giả Hồng Trà muốn gửi gắm tới các bà mẹ phương pháp giáo dục con làm sao để cho trẻ có thể phát triển một cách tự nhiên nhất.

Tháng ngày theo chân mẹ – Hãy để con lớn lên theo cách tự nhiên nhất

Giữa vô vàn những cuốn sách viết về chủ đề nuôi dạy con trẻ, cuốn sách Tháng ngày theo chân mẹ của tác giả Hồng Trà lại mang đến cho các bạn độc giả một góc nhìn mới hơn về cách chăm sóc và nuôi dạy con tốt nhất. Cuốn sách Tháng ngày theo chân mẹ đã được ví như một bản tình ca vô cùng ngọt ngào của người mẹ dành tặng riêng cho cô con gái đầy bé bỏng của mình.

Thu hút các bạn độc giả ngay từ ở trang bìa đầy ấn tượng và đẹp mắt với hình ảnh đứa trẻ tay cầm trái bóng đang rất miệt mài bước lên từng bậc thang xanh rợp bóng cây. Chỉ như vậy thôi cũng khiến cho lòng của bạn nhẹ dâng lên một cảm xúc rất khó gọi tên.

Không giống như những cuốn sách thông thường khác, cuốn sách Tháng ngày theo chân mẹ bao gồm nhiều câu chuyện nhỏ, hết sức nhẹ nhàng giữa mẹ và người con hay một sự chia sẻ rất đỗi bình thường của chính người mẹ.

Bên cạnh những câu chuyện hết sức đời thường ấy, len lỏi ở trong đó là những gợi ý đầy tuyệt vời dành cho các bậc làm cha làm mẹ về cách nuôi dạy con theo cách tự nhiên nhất và phù hợp nhất.

Lật dở từng trang sách, bạn sẽ thấy được cách mà tác giả Hồng Trà dạy con không mang nặng những lý thuyết giáo điều. Nữ tác giả đã cho rằng cách nuôi dạy con tốt nhất là để cho trẻ tự có thể cảm nhận được cuộc sống bằng những định hướng đúng đắn nhất từ cha mẹ của chúng.

Tháng ngày theo chân mẹ – Hãy để con lớn lên theo cách tự nhiên nhất

Hình ảnh cô bé Gia Gia ở trong cuốn sách Tháng ngày theo chân mẹ có một tuổi thơ rất yên bình, rất vui vẻ ở bên thiên nhiên, cây cối, hoa lá và những cảnh vật xung quanh là minh chứng rõ ràng nhất cho phương pháp dạy con của tác giả Hồng Trà.

Một điểm cộng nữa cho cuốn sách là nằm ở cách trình bày về nội dung. Cuốn sách Tháng ngày theo chân mẹ đã được minh họa bằng tranh của ngay chính tác giả. Chỉ bằng những bức vẽ minh họa hết sức đơn giản, đầy ngộ nghĩnh, người mẹ đã cho cô con gái bé bỏng Gia Gia có thể tự cảm nhận được, biết yêu thương hơn, biết sẻ chia và biết đồng cảm hơn ở trong cuộc sống.

Gia Gia cho dù được sinh ra và lớn lên ở tại thành phố đã được bao bọc kín mít bởi bê tông cốt thép của các tòa nhà cao chọc khiến việc tìm kiếm cho con trẻ một không gian trưởng thành lý tưởng với đồng lúa, ruộng vườn vốn dĩ là điều bất khả thi và rất khó khăn. Tuy nhiên, đối với nữ tác giả Hồng Trà không có điều gì là không thể cả.

Hằng ngày, chị luôn bầu bạn, dạy dỗ bé từ những điều tưởng chừng như vụn vặt nhất của cuộc sống. Đó đơn thuần chỉ là những con ngõ nhỏ, khu vườn nhỏ, cạnh sân vận động, dưới gốc cây hay đó cũng chỉ đơn giản là ngôi nhà của bà ngoại, tổ ấm của chính bản thân mình.

Những nơi ấy đã có rất nhiều hoa, cỏ dại và cây hoang với các hình dạng đầy mơ hồ không tên. Nhưng với tác giả Hồng Trà, cô lại có thể chỉ tên của chúng: cây thảo nhi, cây rau đắng, cây ngải cứu, bạc hà, hoa tử kinh, hoa hải đường… và thậm chí vẽ ra chúng để cho con dễ dàng hình dung ra được.

Không giống như nhiều cha mẹ khác, thay vì cứ bắt buộc con đi học đủ các lớp năng khiếu và bồi dưỡng Hồng Trà đi theo cách riêng của bản thân mình. Cô đã tạo cho bé Gia Gia một cuộc sống rất thoải mái và vui vẻ nhất.

Có thể nói những kinh nghiệm nuôi dạy con của tác giả Hồng Trà là một bài học vô cùng quý báu về cách giáo dục trẻ đối với mỗi người mẹ. Cô mong muốn rằng các bậc phụ huynh giáo dục trẻ không phải biến các con thành tù nhân trong lớp học mà cho con đôi cánh bay đến những nơi thật xa để có thể tận hưởng được những hương hoa, cho con đôi chân đặt trên đất mềm và cho con một trí tưởng tượng đong đầy những sắc màu yêu thương.

Không chỉ dành riêng cho các bậc phụ huynh, cuốn sách Tháng ngày theo chân mẹ phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi. Cuốn sách sẽ khơi gợi cho các bạn độc giả về ký ức về tuổi thơ, về cuộc sống, về tình thân của gia đình và quan trọng nhất đó chính là tình người.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x