[ REVIEW SÁCH ] Tay không gây dựng cơ đồ – Cuốn sách mới nhất của Vikrom Kromadit

Tay không gây dựng cơ đồ là cuốn sách mới nhất trong loạt sách tự truyện của tác giả Vikrom, nói về quá trình đã gây dựng cơ nghiệp của ông trong suốt 30 năm qua, từ khi ông còn là sinh viên mới ra trường với hai bàn tay trắng.

Tay không gây dựng cơ đồ – Cuốn sách mới nhất của Vikrom Kromadit

Bằng những câu chuyện hết sức sinh động “người thật việc thật” đã trải qua rất nhiều, tác giả Vikrom đã mô tả rất chân thực về cuộc đời đầy sóng gió của bản thân mình, cả mặt tốt lẫn cả mặt không tốt, những sai lầm đã mắc phải và những bài học đầy kinh nghiệm để không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân.

Ông đã nêu lên được bí quyết thành công của mình trong cuốn sách Tay không gây dựng cơ đồ, đó chính là sống có ước mơ “vì ngày mai tốt đẹp hơn hôm nay rất nhiều” và điều quan trọng là phải thật kiên trì,quyết tâm vượt qua tất cả mọi thách thức, dù phải “cưỡng lại số phận” và luôn luôn giữ vững niềm tin “chừng nào còn hơi thở thì vẫn còn hi vọng và không bao giờ dừng bước, vì phía trước vẫn còn rất nhiều cơ hội”.

Cuốn sách Tay không gây dựng cơ đồ rất hữu ích cho những ai đang mang hoài bão để trở thành một doanh nhân thành đạt thực sự và những ai đang quan tâm tìm hiểu cách xây dựng mối quan hệ nhằm có thể đạt được các mục tiêu ở trong kinh doanh.

Trên tất cả, cuốn sách Tay không gây dựng cơ đồ này sẽ dành cho những ai muốn có thêm “chất kích thích” để có thể tăng cường nghị lực nhằm vượt qua mọi thách thức và quyết tâm biến ước mơ hoàn toàn trở thành hiện thực.

Câu chuyện về tác giả Vikrom Kromadit được kể rất chi tiết ở trong cuốn sách của ông được mang tên Tay không gây dựng cơ đồ. Ở đây, người đọc không chỉ biết rõ ràng hơn về cuộc đời của một trong những con người đã được yêu mến nhất ở Thái Lan mà còn là những bài học ý nghĩa, những ý tưởng hết sức độc đáo khó có thể tìm thấy ở bất cứ một cuốn sách nào:

  • Biết nuôi dưỡng những ước mơ và kiên trì vì với nó

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều có một ước mơ, cũng nghe người khác nói về những ước mơ nhưng hiếm ai có thể nuôi sống được ước mơ của bản thân mình một cách trọn vẹn thực sự.

Bằng cách này hay những cách khác, ước mơ của con người thường hay bị những vấn đề ngoại cảnh như là cơm áo gạo tiền bóp chết, hay những yếu tố bên trong là sự nhút nhát, sự nhu nhược của bản thân… đã hủy hoại mọi thứ.

Với tác giả Vikrom Kromadit thì hoàn toàn khác biệt. Ông đã sinh ra không có gia cảnh tốt giống như những người khác, chỉ là một thanh niên tỉnh lẻ với học vấn  vô cùng hạn hẹp… nhưng bản thân ông chưa bao giờ ngưng mơ ước của mình về một ngày được làm chủ. Ông đang khao khát và luôn quay cuồng với ý nghĩ đó, tiếp tục nuôi sống giấc mơ đó dù trong ở lúc tệ hại nhất, trong túi ông chỉ còn có 25 xu duy nhất mà thôi.

  • Chân dung của tỷ phú Thái Lan Vikrom Kromadit

Bằng lời kể hết sức gọn gàng nhưng giàu hình ảnh sinh động, tác giả Vikrom Kromadit trong cuốn sách Tay không gây dựng cơ đồ khiến cho người đọc phải hình dung ra được đoạn đường đầy khó khăn mà ông đã phải đi qua. Khi bắt đầu mới khởi nghiệp, hay thậm chí khi đã làm chủ, vốn tiếng Anh là một rào cản rất khó khăn, ông cũng sẵn sàng và cố gắng quyết tâm gỡ bỏ cho bằng được.

Kinh doanh vốn không dễ dàng một chút nào cả, ông đã kiên trì từng bước, tích lũy từng kiến thức và những kinh nghiệm, vẫn làm cho tới cùng. Và rồi, thành công luôn luôn đến với những ai luôn luôn biết tìm kiếm. Trước khi tác giả Vikrom Kromadit thành công, ông đã là một con người luôn có ước mơ, nuôi dưỡng ước mơ và kiên trì vì nó rất nhiều.

Tay không gây dựng cơ đồ – Cuốn sách mới nhất của Vikrom Kromadit

  • Mỗi thất bại là một bài học quý giá

Điều thú vị và chiếm phần lớn ở trong cuốn sách Tay không gây dựng cơ đồ là những bài học kinh doanh mà tác giả Vikrom Kromadit đã nhìn lại và rút ra cho chính bản thân mình. Vikrom Kromadit từ một người thanh niên hết sức bình thường như bao người khác, bắt đầu từng bước xây dựng đế chế của riêng bản thân mình.

Những thất bại vì thiếu những kinh nghiệm, thiếu kiến thức, thiếu vốn và những bước đi sai lầm trong kinh doanh… liên tục đã gặp phải. Vikrom Kromadit vẫn không hề nản chí một chút nào mà tự kiểm điểm, nhìn nhận và đánh giá lại vấn đề một cách sáng suốt.

  • Quan tâm đến lợi ích của xã hội

Vikrom Kromadit trong cuốn sách Tay không gây dựng cơ đồ là một doanh nhân có quan điểm và có đạo đức kinh doanh hết sức rõ ràng. Ông luôn quan niệm sự bền vững của việc kinh doanh, của doanh nghiệp còn tùy thuộc vào cái gốc đạo đức mà doanh nghiệp đó đã xây dựng như thế nào.

Làm kinh doanh luôn luôn phải lấy lợi ích của cộng đồng, phát triển của xã hội, của đất nước lên trên hết mọi thứ. Kinh doanh là phải phục vụ và giúp giải quyết được những vấn đề xã hội nữa.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x