[ REVIEW SÁCH ] Tặng cuốn sách Người Mỹ giúp con ham đọc sách tại Hội chợ sách

Tham gia Hội chợ sách quốc tế 2017, ngoài tọa đàm Hình thành thói quen đọc sách cho trẻ, các bậc phụ huynh còn được tặng miễn phí cuốn sách rất hay có tên là Người Mỹ giúp con ham đọc sách.

Tặng cuốn sách Người Mỹ giúp con ham đọc sách tại Hội chợ sách quốc tế

Người Mỹ giúp con ham đọc sách (tựa gốc Helping your child become a reader) là một ấn bản trong series Helping your child do Bộ Giáo dục Mỹ đã phát hành miễn phí.

Cuốn sách là một công cụ để hỗ trợ cho đạo luật “Không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau” do Quốc hội Mỹ được thông qua năm 2001. Nội dung của cuốn sách bao gồm các hoạt động giúp cho trẻ có thể làm quen với sách, dành cho gia đình có trẻ nhỏ từ 0 cho đến 6 tuổi.

Trong khuôn khổ Hội chợ sách Quốc Tế ở tại công viên Thống Nhất (23-27/8), Tủ sách Người Mẹ Tốt sẽ được tổ chức hội thảo “Hình thành thói quen đọc sách cho trẻ” nhằm có thể nâng cao được nhận thức của cộng đồng về vai trò của giáo dục gia đình đối với sự hình thành về nhân cách và phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ.

Trong sự kiện này, trang thương mại điện tử Adayroi thuộc về Tập đoàn VinGroup và Tủ sách Người Mẹ Tốt sẽ tặng cho các bậc phụ huynh tham dự cuốn sách Người Mỹ giúp con ham đọc sách – tựa sách thứ ba ở trong dự án “Xây dựng nền tảng giáo dục gia đình” của Tủ sách Người Mẹ Tốt, sau hai tựa sách Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản và Hướng dẫn đọc Ehon cho bé.

Tặng cuốn sách Người Mỹ giúp con ham đọc sách tại Hội chợ sách

Sự kiện này đã được tổ chức vào 14h30-16h thứ bảy vào ngày 26/8 ở tại sân khấu lớn – công viên Thống Nhất, Trần Nhân Tông của Hà Nội.

Các diễn giả bao gồm Nguyễn Quốc Vương, nghiên cứu sinh về giáo dục ở Nhật Bản và giảng viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Quốc Vương đồng thời là tác giả và dịch giả của rất nhiều tựa sách có tên là “Hướng dẫn học tập môn xã hội 1 và 2”, “Cải cách giáo dục Nhật Bản”, “Sổ tay giáo dục gia đình Nhật Bản”, “Môn sử không chán như em tưởng”, “Giáo dục Việt Nam học gì từ Nhật Bản”, “Lịch sử sử học là gì?”…

Ngoài ra sự kiện còn có diễn giả Nguyễn Thị Thu, nghiên cứu về sinh học ở Nhật Bản. Chị cũng chính là dịch giả của các tựa sách như: “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” và “Cha mẹ Nhật dạy con tự lập”…

Sự kiện đã được dẫn dắt bởi MC Nguyễn Thị Mai Hương – một nghiên cứu sinh tâm lý học, giảng viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đồng hành tài trợ sự kiện chính là Adayroi.com.

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x