[ REVIEW SÁCH ] Tác phẩm Trong chớp mắt

Tác phẩm Trong chớp mắt (Blink) – Malcolm Gladwell

[ REVIEW SÁCH ]  Trong chớp mắt
Tác phẩm trong chớp mắt

Trong chớp mắt là một cuốn sách về sức mạnh của suy nghĩ mà không cần suy nghĩ. Trong phần giới thiệu, Malcolm Gladwell đã trình bày một tình huống đặc biệt. Một bức tượng cổ của một số chuyên gia hàng đầu của một bảo tàng ở Hoa Kỳ đã xác nhận rằng nó là thật nhưng cuối cùng đã được phát hiện là giả mạo.

Không phải với thiết bị hiện đại, nhưng với một cái nhìn thoáng qua hai giây bởi một số chuyên gia khi họ có cơ hội đến thăm bảo tàng. Vì vậy, chỉ trong hai giây, họ đã có thể nắm bắt được bản chất bên trong của bức tượng hơn một nhóm các chuyên gia bảo tàng đã nghiên cứu bức tượng trong 14 tháng.

Điều gì đã xảy ra trong hai giây đó và liệu một người có nên tin tưởng các quyết định mà không xem xét cẩn thận không? Khi đối mặt với tình huống, điều quan trọng là đưa ra các quyết định đáng tin cậy về mặt đòn bẩy.

Bộ não của mỗi người thực sự có một bộ vi xử lý.

Bộ não có thể tổng hợp thông tin một cách nhanh chóng và rút ra kết luận ngay lập tức mà các nhà khoa học gọi là thích ứng tiềm thức.

Thích ứng là một máy tính khổng lồ có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu âm thầm và nhanh chóng để duy trì hoạt động của con người.

Những bí ẩn của cái gọi là sự thích nghi tiềm thức này sẽ được giải thích và trình bày với các ví dụ minh họa và kích thích tư duy.

Sâu bên trong mỗi chúng ta là tiềm năng lớn được gọi là trực giác. Lắng nghe trực giác của bạn là một quá trình học tập dần dần, bắt đầu với việc nhận ra một giọng nói nhẹ nhàng hoặc một nhận thức về một điều gì đó không nên được thực hiện.

cuốn sách tâm lý và kỹ năng nổi tiếng nhất thế giới trong hơn hai năm, Trong chớp mắt thực sự lôi cún độc giả trên khắp thế giới.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x