[Review sách] Tác giả cuốn sách “Gấu Paddington” qua đời ở tuổi 91

[toc]

Gấu Paddington là một trong những nhân vật hư cấu phổ biến nhất trong văn học thiếu nhi của Anh.

Vào ngày 27 tháng 6, nhà văn nổi tiếng Michael Bond, cha đẻ của Gấu Paddington qua đời ở tuổi 91 tại  London, Anh.

Nhà văn Michael Bond bên chú gấu nổi tiếng Paddington.

Michael Bond sinh ngày 13 tháng 1 năm 1926 tại Newbury, Berkshire. Ông đã bỏ học ở tuổi 14, khi Thế chiến thứ hai xảy ra ông làm việc trong văn phòng chánh án, và sau đó trở thành trợ lý kỹ thuật cho BBC.

Bond bắt đầu sự nghiệp viết lách của mình vào năm 1945, mặc dù anh không có ý định trở thành một nhà văn. Nhưng vào năm 1958, ông đã phát hành cuốn sách “Gấu Paddington” và được biết đến trên toàn thế giới với nhân vật gấu Paddington đã được yêu mến rộng rãi. Cho đến năm 1965, do sự thành công của cuốn sách, Bond đã quyết định rời BBC để trở thành một nhà văn toàn thời gian.

Gấu Paddington là một loài gấu bốn mắt ở Peru,  xuất hiện với một chiếc mũ có vành, một chiếc va li nhỏ, áo khoác và mứt cam yêu thích. Cho đến nay, Gấu Paddington đã xuất hiện trong hai mươi cuốn sách của nhà văn Michael Bond. Phần cuối cùng của chú gấu nổi tiếng này là Paddington’s Finest Hour, được xuất bản vào tháng 4 năm 2017 và sẽ được làm thành một bộ phim vào cuối năm nay.

Gấu Paddington đã trở thành một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất nước Anh. Vào ngày 10 tháng 1 năm 2006, nó được in trên con tem hạng nhất về series Animal Tales của Bưu cục Hoàng gia. Vào ngày 13 tháng 10 năm 2008, Gấu Paddington được Google kỷ niệm 50 năm ra mắt, bằng hình ảnh doodle trên logo, thể hiện mối quan hệ thân thiết giữa Anh và Peru.

Michael Bond giữ lại tác quyền toàn bộ câu chuyện của Paddington cho đến khi ông qua đời. Gấu Paddington đã được dịch sang hơn 40 ngôn ngữ và đã bán được hơn 35 triệu bản trên toàn thế giới.

Trong năm 2014, cuốn sách Love From Paddington được chuyển thể thành phim với tựa đề là “Paddington” đã thu về 5,1 triệu bảng trong tuần đầu tiên công chiếu tại Anh.

Cha de cua gau Paddington qua doi o tuoi 91 hinh anh 3 Bộ phim chuyển thể Paddington ra mắt năm 2014.

Cuốn “Reflection on the Passing of the Years” đã được đọc trong buổi kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng Elizabeth II. Và một năm sau đó nhà văn nổi tiếng Michael Bond đã qua đời

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *