[ REVIEW SÁCH ]  Sức mạnh của thói quen

Sức mạnh của thói quen sẽ thu hút bạn với những ý tưởng thú vị, nghiên cứu ấn tượng, phân tích thông minh và lời khuyên thiết thực. Và những độc giả đã đưa cuốn sách này vào danh sách bestseller của Thời báo New York suốt 40 tuần đã kiểm chứng điều đó.

A. Sức mạnh của thói quen được chia làm ba phần.

1. Phần một nói về cách thức hình thành thói quen trong cuộc sống mỗi người.

Chúng tôi nghiên cứu cấu trúc thần kinh của sự hình thành thói quen, cách tạo thói quen mới và thay đổi phương pháp cũ và phương pháp, chẳng hạn như nhân vật hoạt hình đẩy bàn chải đánh răng theo cách không thể hiểu nổi. đã trở thành nỗi ám ảnh lớn.

Nó giải thích cách Procter & Gamble chuyển đổi ống Febreze thành một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la được thúc đẩy bởi thói quen tiêu dùng, Cuộc sống thay đổi người nghiện rượu bằng cách vượt qua thói quen Và trọng tài Tony Dungy đảo ngược số phận của đội yếu nhất trong bóng đá quốc gia như thế nào Giải đấu bằng cách tập trung vào phản ứng tự nhiên của người chơi trước đề xuất? Bạn đang làm gì trong trận đấu?

2. Phần hai xem xét những thói quen của các công ty và tổ chức đã thành công:.

Đặc biệt, nó giải thích rằng lãnh đạo Paul O’Neill trước khi trở thành thư ký tài chính đã biến một nhà sản xuất nhôm đang vật lộn để trở thành nhà sản xuất hàng đầu trong khu công nghiệp Dow Jones bằng cách tập trung vào quyết định đó;

Và làm thế nào Starbucks có thể bỏ học trung học vào quản lý hàng đầu bằng cách truyền tải những thói quen làm tăng ý chí của mình? Nó cũng giải thích lý do tại sao một bác sĩ phẫu thuật tài năng có thể phạm phải những sai lầm thảm khốc khi thói quen tổ chức của bệnh viện không giống như những gì nó nghe.

3. Phần ba nói về các thói quen xã hội:

.  Nó kể lại thực tế rằng Martin Luther King và chiến dịch dân chủ của ông đã thành công một phần bằng cách thay đổi thói quen của Montgomery, Alabama và tại sao Rick Warren, một mục sư, xây dựng nhà thờ. lớn nhất ở Thung lũng Saddleback, California. Cuối cùng, nó giải thích đạo đức có vấn đề như một kẻ giết người ở Anh nên được phát hành nếu anh ta có thể thuyết phục thói quen của mình dẫn đến giết người.

[ REVIEW SÁCH ]  Sức mạnh của thói quen 2
Sức mạnh của thói quen 2

B. Mỗi chương suy xét xung quanh một lý lẽ quan trọng: Thói quen có thể thay đổi được nếu chúng ta hiểu được cách thức nó hoạt động.

Sức mạnh của thói quen dẫn đến hàng trăm nghiên cứu học thuật, phỏng vấn với hơn 300 nhà khoa học và lãnh đạo, và nghiên cứu được tiến hành tại nhiều công ty. Những lựa chọn mà tất cả chúng ta đều cố ý vào một thời điểm nào đó và sau đó không suy nghĩ thêm, vẫn được thực hiện hàng ngày. Tại một thời điểm, chúng tôi quyết định ăn bao nhiêu, những gì cần tập trung khi đi đến văn phòng, cách uống hoặc đi bộ thường xuyên. Sau đó, chúng tôi ngừng quyết định và thói quen đó tiếp tục. Đây là kết quả rõ ràng của hệ thần kinh. Và khi bạn hiểu cách nó hoạt động, bạn có thể xây dựng lại cấu trúc đó theo cách bạn chọn.

C. Bình luận về cuốn sách Sức mạnh của thói quen

Sức mạnh của thói quen – Một khám phá thú vị về thói quen bệnh tật của chúng tôi – chúng tôi hút thuốc, chúng tôi liên tục kiểm tra điện thoại của chúng tôi, liên tục chọn những kẻ xấu của chúng tôi, chúng tôi thường (hoặc không bao giờ làm sạch phòng. Duhigg tìm hiểu lý do tại sao chúng tôi làm điều đó chúng ta có thể thay đổi chúng, cả cá nhân và tập thể. ”

Cuốn sách Sức mạnh của thói quen (Power of Habits) của Charles Duhigg rất mạnh mẽ trong sự đơn giản của nó: đối đầu với các yếu tố gốc của hành vi con người, chấp nhận chúng như những nguyên nhân gốc rễ kiên trì, và sau đó hướng người đọc đến với mong muốn thay đổi. Quan điểm của bạn là sâu sắc, hữu ích và khiêu khích, “Jim Collins, tác giả của Good to Great và Xây dựng cho đến cuối cùng của thế giới.

D. Thông tin tác giả:

Charles Duhigg là phóng viên tờ New York Times từ năm 2006, trụ cột của tờ Los Angeles Times. Từ năm 2007, ông đã liên tục nhận được các giải thưởng lớn về các bài báo và sách về kinh tế và kinh doanh.

Một thập kỷ trước, với tư cách là một phóng viên ở Iraq, ông trở nên quan tâm đến thói quen lắng nghe một lời nói dối quân sự về ảnh hưởng của thói quen của mình đối với sự thành công. Ông là tác giả của cuốn sách The Power of Habit, được xuất bản trên tờ New York Times.

Cuốn sách này là một người bán chạy nhất trong 40 tuần ở New York Times và vẫn là một trong những cuốn sách hay nhất về thay đổi hành vi của con người và tổ chức.

Trân trọng!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x