[ REVIEW SÁCH ] #Sếpnữ – Từ một kẻ cắp vặt đến trở thành sếp của công ty trăm triệu đô

 Cuốn sách #Sếpnữ kể về hành trình đi từ dưới đáy xã hội lên đến vị trí CEO một công ty với khối tài sản kếch xù hơn 100 triệu đô của tác giả Sophia Amoruso là câu chuyện truyền cảm hứng vô cùng mạnh mẽ.

 #Sếpnữ – Từ một kẻ cắp vặt đến trở thành sếp của công ty trăm triệu đô

Suốt những năm thiếu niên, tác giả Sophia Amoruso chưa bao giờ thuộc về hội những cô gái ngoan ngoãn và giỏi giang để giành được tất cả mọi lời khen ngợi. Cô tránh xa những hình mẫu ấy hết mức có thể là đằng khác nữa.

Trường học là nơi Sophia ít yêu thích nhất. Năm lớp bảy, cô đã từng hỏi giáo viên môn khoa học liệu cô có thể đứng lên ghế để có thể thuyết trình hay không. Thầy giáo liền trả lời không. Sophia ngay lập tức liền đứng lên bàn.

Và đó cũng là cách để cô có thể đối mặt với tất cả mọi vấn đề ở trong cuộc sống: cứ làm thôi. Hành động trước rồi sau đó mới quyết định nên tiếp tục hay là nên thay đổi.

Cô đã mở cửa hàng quần áo cũ Nasty Gal Vintage ở trên eBay mà chẳng có một đồng vốn hay một kinh nghiệm nào về thương mại điện tử ngoài việc bán online mấy thứ lẻ tẻ mà cô đã ăn cắp được.

Nhưng bằng với hành động trực tiếp, cô đã dần dần học được những khách hàng của mình muốn gì, những quần áo nào sẽ bán được giá, những món nào sẽ không bán được và số tiền ở trong tài khoản ngân hàng của cô cứ thế tăng lên đều đều. Khi Nasty Gal đã trở thành một công ty thời trang chính thống với trang web riêng của mình, vẫn là phương pháp này đã giúp cô thực sự rất thành công.

#Sếpnữ – Từ một kẻ cắp vặt đến trở thành sếp của công ty trăm triệu đô

Tuy nhiên, điều thực sự khiến cho thành công của Nasty Gal một cách đáng kinh ngạc hơn hết thảy là bởi Sophia chẳng phải vay nợ một đồng cả. Nếu như nhìn vào điểm xuất phát của cô – một kẻ hết sức nổi loạn, chuyên bới rác và hay ăn cắp vặt, sống kiểu vô chính phủ ở ngoài vòng pháp luật – thì điều đó vừa có lý vừa lại hoàn toàn vô cùng khó tin.

Có lý vì cô đã chẳng đủ độ tin cậy với bất cứ một ngân hàng nào để có thể được cấp vốn vay. Khó tin vì một triệu đô cô tiết kiệm được để làm vốn hoàn toàn là do chính cô làm nên từ hai bàn tay trắng của mình.

Với Sophia, dành thật nhiều thời gian kiếm tiền hơn là tiêu tiền và tránh tăng mức chi tiêu cùng mức tăng thu nhập là cách dễ dàng để có thể tiết kiệm. Có trách nhiệm với đồng tiền của mình là một điều kiện tiên quyết để có thể khởi nghiệp.

Hành trình đã được đi từ dưới đáy xã hội lên đến vị trí CEO của một công ty với khối tài sản kếch xù hơn 100 triệu đô của Sophia Amoruso là một câu chuyện sẽ truyền cảm hứng để bạn có thể trở thành một #Sếpnữ như cô.

Tất nhiên những bí quyết này cũng có thể hoàn toàn dùng cho một sếp nam, nhưng những thông điệp của cuốn sách #Sếpnữ đặc biệt có tính khích lệ đối với các cô gái, những người do điều kiện xã hội thường mang tâm thế hay nhún nhường và thiếu sự tự tin để có thể mạnh mẽ quyết đoán hơn nam giới: “Là một cô gái, bạn hãy là một người mà bạn muốn trở thành và được làm tất cả những việc bạn muốn làm.”

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x