[Review sách] “Sẽ có cách, đừng lo” – đón nhận nỗi đau bằng cách tích cực và lạc quan

“Sẽ có cách, đừng lo” bao gồm những câu chuyện ngắn về mọi khía cạnh của cuộc sống. Qua đó, giúp các bạn trẻ có thêm niềm tin về tình yêu và suy nghĩ tích cực khi đứng trước mọi khó khăn.

Nếu cánh cửa này đóng lại, bạn sẽ chọn mở một cánh cửa khác hay bất lực trong oán trách và vô vọng?

Người có thể dối ta, nhưng ta tuyệt đối không bao giờ tự lừa dối được mình. Không có gì là mãi mãi, ngay cả nỗi buồn cũng vậy!

Một số người sẽ vì những đắng cay ngang trái ở đời mà gục ngã, mất niềm tin vào cuộc sống lẫn nhuệ khí sinh tồn. Nhưng cũng có những người càng bất hạnh, nghịch cảnh càng nhiều thì động lực vươn lên trong họ lại càng lớn. Họ nén xuống hết cay đắng, tạo thành một lực đẩy để bật ra khỏi vũng lầy dưới chân mình

Mọi thứ đều có hướng giải quyết, bất kỳ nút thắt nào cũng sẽ có cách để mở ra, ai cần đến sẽ đến và ai cần đi sẽ buộc phải rời đi. Sẽ có cách, đừng lo!

Đây là những dòng tâm sự, được chia sẻ bởi tác giả trẻ Phan Thanh Bảo Ngọc bút danh Tuệ Nghi trong cuốn sách có tên là Sẽ có cách, đừng lo.

Là một người kinh doanh, theo học ngành luật nhưng Bảo Ngọc có rất yêu thích viết lách và trên con đường đó cô đã gặt hái được nhiều thành công.

Có thể nói Sẽ có cách, đừng lo là cuốn sách thành công của cô sau tác phẩm Luật ngầm được phát hành khi cô 21 tuổi.

Cuốn sách Sẽ có cách, đừng lo của nữ tác giả trẻ Tuệ Nghi.

Sẽ có cách, đừng lo được ví giống như một dòng tâm sự, trăn trở về tình yêu, chuyện đời, chuyện người với nhiều khía cạnh của cuộc sống. Đặc biệt là đời sống nội tâm, nhiều góc khuất của những người phụ nữ sống trong xã hội lúc bấy giờ.

Không đao to búa lớn, với lối viết đơn giản, nhẹ nhàng, cuốn sách đã chinh phục được nhiều trái tim bạn đọc. Không ít độc giả nhận định rằng Sẽ có cách, đừng lo là một người bạn thân thiết, mang lại niềm tin yêu vào cuộc sống, năng lượng sống tích cực khi đối mặt với những điều tưởng chừng như khó có thể vượt qua

Đối tượng nữ tác giả nhắm đến không chỉ những người trẻ thành đạt mà còn cả những người phụ nữ đã trải qua nhiều tổn thương và mất mát trong cuộc sống. Vào thời điểm đó, cuốn sách đóng vai trò là chỗ dựa tinh thần, dần dần lấp đầy những mất mát đó, giúp họ vượt qua những thử thách và trở ngại trong cuộc sống.

Cho ra mắt cuốn sách không phải cô gái trẻ muốn chứng minh với mọi người rằng tôi vẫn ổn, hơn hết Sẽ có cách, đừng lo được ra đời như là sự khích lệ không chỉ riêng tác giả mà còn cho những người đang phải trải qua những chuyện không vui, những lo toan thường nhật, những đau đớn rất con người…

"Sẽ có cách, đừng lo" - đón nhận nỗi đau bằng cách tích cực và lạc quan

“Sẽ có cách, đừng lo” – đón nhận nỗi đau bằng cách tích cực và lạc quan

Chắc chắn đâu đó trong câu chuyện của Tuệ Nghi chia sẻ, bạn sẽ thấy bóng dáng của chính mình trong đó. Ký ức về những khó khăn mà ta đã từng trải qua, xen lẫn với cảm giác vui, buồn là cả những giọt nước mắt.

Bên cạnh đó, Sẽ có cách, đừng lo đem đến cho bạn nhiều bài học hữu ích, khiến bạn phải lắng đọng, suy ngẫm và cảm nhận. Cùng với đó là những suy ngẫm và một cái nhìn khách quan về cuộc đời hay sự bền bỉ không chịu đầu hàng trước số phận để đi đến thành công.

Thông qua cuốn sách, tác giả trẻ muốn truyền tải thông điệp tới tất cả mọi người rằng có nhiều khó khăn và thử thách, nhưng dù cho mọi chuyện có tồi tệ đến đâu, thì cũng luôn có cách giải quyết. Điều quan trọng là chúng ta phải học được cách đón nhận điều đó một cách tích cực, lạc quan nhất bởi nút thắt nào cũng sẽ có cách mở.

Sẽ có cách em đừng lo, tất cả như tàn tro

Một ngày rồi bay đi hết sẽ thấy tương lai

Thấy nắng mai tràn về, thấy trái tim tràn trề

Và tình yêu lại thắp cho tim em bao giấc mơ

Sẽ có cách em đừng lo, với trái tim tự do

Đường nào rồi em cũng tới em chớ đắn đo

Dẫu phải bước đi một mình, dẫu cô đơn trong hành trình

Chỉ cần em còn mãi tin nơi chính mình…

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x