[Review sách] Sách mới của tác giả ‘Người về từ sao Hỏa’

Cuốn sách Atermis của Andy Weir

Lần này, Andy Weir không còn đưa độc giả đến sao Hỏa nữa, thay vào đó ông đưa độc giả đến khám phá điều kỳ diệu xung quanh Mặt trăng.

Sáu năm sau từ ngày thành công của cuốn Người về từ sao Hỏa, Andy Weir cuối cùng đã cho ra mắt một cuốn sách mới có tên Atermis.

Andy Will là một nhà văn và lập trình viên người Mỹ, năm 2016, anh đã giành được giải thưởng John W. Campbell cho tác giả mới xuất sắc nhất.

Andy Weir là một lập trình viên máy tính người Mỹ làm việc trong một phòng thí nghiệm quốc gia. Nhưng với niềm đam mê khoa học không gian của mình, anh quyết định viết “Người về từ sao Hỏa” (tựa gốc: The Martian). Sau khi bị từ chối nhiều lần, Andy Weir đăng trên trang web cá nhân của mình để độc giả đọc miễn phí và phân phối cho Kindle với giá 99 cent.

“Người về từ sao Hỏa” thành công hơn dự kiến và ngay lập tức thu hút được sự chú ý của các nhà xuất bản lớn trên khắp thế giới. Người về từ sao Hỏa xuất bản thành sách và nhanh chóng được mua bản quyền chuyển thể thành phim. Khi Matt Damon đóng vai một phi hành gia bị bỏ rơi trên sao Hỏa, bộ phim cùng tên đã giành được 7 đề cử Oscar cho các hạng mục quan trọng nhất.

Tac gia ‘Nguoi ve tu sao Hoa’ ra sach moi ve Mat trang hinh anh 3

Cuốn sách Atermis.

“Người về từ sao Hỏa” là tác phẩm nổi tiếng nhất của Andy Weir.

Ngoài là tác giả của “Người về từ sao Hỏa”, Andy Will còn được biết đến là tác giả của những bộ truyện tranh trực tuyến, như Casey và Andy kể về các nhà khoa học điên khùng , hay tác phẩm truyện tranh nổi tiếng như Alice in Wonderland, Peter Pan, Phù thủy xứ Oz.

Ngoài ra, ông đã viết khá nhiều mẫu truyện ngắn về không gian, khoa học viễn tưởng, và các tác phẩm fan-fic của Sherlock HolmesDoctor Who.. Vào năm 2016, Weir đã giành được giải thưởng tác giả mới xuất sắc nhất của John W. Campbell.

Thông qua cuốn sách mới Atermis, Andy Weir dẫn người đọc dạo quanh vũ trụ và mặt trăng. Thành phố Artemis là nhà của người giàu có, họ nắm giữ mọi tài sản và những người nghèo khó không có gì trong tay. Như một kẻ buôn lậu, nhân vật chính Jasmine Bashara đã làm việc chăm chỉ để sống qua ngày. Nhưng có một sự kiện bất ngờ trong thành phố có thể làm thay đổi toàn bộ cục diện vốn có trước đây của Atermis.

Với tất cả những gì “Người về từ sao Hỏa” đã làm được vào năm 2015.Hãng 20th Century Fox đã ngay lập tức mua bản quyền chuyển thể của Atermis

Cuốn sách sẽ được phát hành chính thức vào ngày 14/11/2017..

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x