[ REVIEW SÁCH ] Sách cho trẻ chưa biết đọc thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh

Mua cho con những sách gì và đọc như thế nào cho thật hiệu quả luôn là những nỗi trăn trở của người làm cha làm mẹ khi đang có con ở độ tuổi từ 0-6 tuổi. Hiện nay trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, những dòng sách giáo dục trẻ em đang tăng dần lên về cả số lượng lẫn cả chất lượng. Dòng sách cho trẻ chưa biết đọc cũng không phải là ngoại lệ.

Sách cho trẻ chưa biết đọc thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh

Để cho phụ huynh có một đường hướng hết sức đúng đắn để có thể lựa chọn mua sách cho con ở độ tuổi trước Tiểu học, một buổi tọa đàm “Chọn sách gì cho con chưa biết đọc” diễn ra ở tại Phố sách Hà Nội vào trung tuần tháng 8 giúp cho phụ huynh phần nào có thể giải quyết được vấn đề này.

Theo như diễn ra của chương trình, nhà báo Hà Việt Anh, quan niệm cũ về việc đọc sách là chỉ dành cho người đã biết chữ hiện tại không còn phù hợp một chút nào cả. Ngày nay, người lớn có thể giáo dục cho con trẻ của mình ngay từ ở trong bụng mẹ hay khi các trẻ chưa biết đọc.

Chia sẻ thêm về kinh nghiệm của bản thân mình, ngay từ khi vừa mới mang thai, Việt Anh đã cho các con nghe nhạc, đọc sách tiếng Việt lấn cả tiếng Anh. Khi các bé vừa mới ra đời, mẹ Việt Anh đã cho con làm quen với sách vải để có thể giúp cho các bé bắt đầu có sự nhận thức đầu tiên về thế giới như thế nào. Ở độ tuổi này, các cháu đã học được cách đọc hình ảnh, phát triển cảm nhận của mình bằng nhiều giác quan khác nhau và hơn thế nữa là phát triển vận động thô.

Ngoài sách vải ra, những dòng sách tương tác dành cho trẻ chưa biết đọc đang được rất nhiều phụ huynh chú ý đến như sách lật giở hay sách chuyển động. Điều này cho thấy được rằng phụ huynh đang càng ngày càng quan tâm hơn đến sự phát triển về thể chất cũng như là cả tinh thần của con cái mình.

Sách cho trẻ chưa biết đọc thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh

“Đừng nên bỏ qua giai đoạn vàng để có thể phát triển trí não cho trẻ”, đó là một lời nhắn nhủ hết sức bổ ích của buổi tọa đàm tới các bậc phụ huynh. Các bậc cha mẹ thường xuyên hay bận rộn, tuy vậy họ cần phải hiểu rằng thời gian thực sự được ở bên con là rất ngắn ngủi và thời gian vàng để não của trẻ có thể phát triển không thể nào quay trở lại được.

Việc giáo dục trẻ chưa biết đọc là một vấn đề không dễ dàng chút nào. Các bậc phụ huynh không chỉ đọc mà còn cần phải chơi với trẻ qua những trang sách, tặng quà cho trẻ khi trẻ học tốt để có thể khuyến khích tinh thần ham học hỏi từ trẻ.

Khoảng thời gian lớn lên hoàn toàn như nhau, nhưng chất lượng giáo dục khác nhau riêng biệt sẽ tạo thành những cá thể phát triển khác nhau hoàn toàn. Giáo dục một cách đúng cách càng sớm sẽ tạo tiền đề vô cùng vững chắc để cho trẻ có thể phát huy tiềm năng một cách tốt nhất của bản thân mình.

 

 

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x