[Review sách] Ra mắt và tái bản một số cuốn sách về Công nương Diana

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất của Công nương Diana (ngày 31 tháng 8), nhà xuất bản đã ra mắt và tái bản một số cuốn sách về người phụ nữ bạc mệnh này.

Remembering Diana: A Life in Photographs – National Geographic

Cuốn sách được viết bởi cựu biên tập viên của tờ New Yorker là Vanity Fair và  Tina Brown – người bạn của công nương Diana

Vào ngày 1 tháng 8, National Geographic sẽ cho xuất bản một cuốn sách ảnh có tên là “Remebering Diana: A Life in Photographs” kể về câu chuyện của Công nương Diana từ thời thơ ấu đến những năm cuối đời. Cô ấy đã chuyển bức ảnh này. Cuốn sách bao gồm hơn 100 bức ảnh, được viết bởi cựu biên tập viên của tờ New Yorker là Vanity Fair và  Tina Brown – người bạn của công nương Diana

Công nương Diana

Diana: I’m going to be Me – Phil Dampier

“Diana: I’m going to be Me” là tiểu sử chi tiết do cựu phóng viên Hoàng gia Phil Dampier thực hiện về cuộc đời của Công nương Diana.

Cuốn sách này đưa chúng ta qua suốt cuộc đời của Công nương Diana, từ thời thơ ấu dữ dội đến cuộc hôn nhân không hạnh phúc với Hoàng tử Charles, và mối quan hệ không thoải mái với gia đình hoàng gia. Cuối cùng, là sự ra đi đột ngột để lại những tiếc nuối.

Cuốn sách này cũng cung cấp cho độc giả những khía cạnh khác nhau của Công nương Diana. Mặc dù sống trong bi kịch của hôn nhân, nhưng trong cuộc sống hàng ngày, cô ấy rất hài hước, dí dỏm, và đôi khi thậm chí còn nghịch ngợm và táo bạo.

Trong bài diễn văn đáng nhớ nhất của Công nương Diana, cựu nhà báo Hoàng gia Phil Dampier lại một lần nữa khơi dậy ký ức về người phụ nữ quả cảm trong lòng người dân Anh.

Prince Charles: The Passions and Paradoxes of an Improble Life – Sally Bedell Smith

Cuốn sách Prince Charles: The Passions and Paradoxes of an Improble Life tiết lộ câu chuyện về cuộc hôn nhân gượng gạo không hạnh phúc của Hoàng tử Charles và Công nương Diana.

Trở về chủ đề của gia đình Hoàng gia Anh: sau cuốn Nữ hoàng Elizabeth, Elizabeth the Queen: The Life of a Modern Monarch, lần này Sally Bedell Smith đã mang đến cho độc giả một cái nhìn mới về hoàng tử Charles, người thừa kế lâu đời nhất của Vương quốc Anh.

Prince Charles: The Passions and Paradoxes of an Improble Life

Cuốn sách này không chỉ miêu tả chi tiết cuộc đời của hoàng tử, mà còn bao quanh cuộc hôn nhân rắc rối của ông và Công nương Diana.

Diana: Her True Story – In Her Own Words – Andrew Morton

25 năm sau lần phát hành đầu tiên, NXB Simon & Schuster đã xuất bản một phiên bản cập nhật của cuốn Diana: Her True Story – In Her Words, bao gồm cả những khám phá mới về cuộc sống của bà với sự giúp đỡ của nhà viết tiểu sử Andrew Morton.

Lần đầu tiên vào năm 2003, cuốn sách đã thay đổi hoàn toàn quan điểm của công chúng về cuộc sống Hoàng gia Anh – một khía cạnh chưa từng được nhắc đến một cách chi tiết bởi người trong cuộc. Việc sửa đổi và bổ sung phiên bản này với Andrew Morton dự kiến sẽ mang lại những điều thú vị bên cạnh chủ đề luôn được công chúng quan tâm này

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x