[ REVIEW SÁCH ] Quốc gia khởi nghiệp – Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel

Quốc gia khởi nghiệp – Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel

Quốc gia khởi nghiệp được viết bởi 2 chuyên gia Dan Senor và Saul Singer là một câu chuyện về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới cùng với sự sáng tạo vô cùng vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Cuốn sách này cũng có thể trả lời cho những thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại được giữa những thù địch của các quốc gia lân cận và có thể đối phó với muôn vàn những thách thức đầy khắc nghiệt khó khăn của thiên nhiên và những cuộc chiến tranh.

Hai tác giả đã kể lại câu chuyện thành công của đất nước Israel trong cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp này. Thông qua những ví dụ rõ ràng, cụ thể và đầy sinh động về những con người Do Thái không ngừng học hỏi và sáng tạo, đồng thời họ cũng không ngừng tranh luận để tìm ra được cách thức tối ưu nhất trong việc giải quyết công việc một cách hiệu quả.

Sự thất bại của nền văn hóa người Do Thái được coi chính là một bước đệm cho sự thành công lớn hơn trong tương lai. Chính vì vậy việc khuyến khích phát triển các công ty khởi nghiệp là một điều hết sức vô cùng tự nhiên. Nguồn gốc sự phát triển thần kỳ của đất nước Israel chính là các công ty khởi nghiệp đã hết sức cố gắng nỗ lực cùng với những chính sách hỗ trợ hiệu quả từ chính phủ.

Quốc gia khởi nghiệp – Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel

Từ những công ty khởi nghiệp đó đã mang lại phần lớn sự sáng tạo và một sự đổi mới hoàn toàn trong nền kinh tế. Bên cạnh đó nó còn là nguồn động lực giúp duy trì sự phát triển liên tục của nền kinh tế Israel trong những năm qua. Có thể nói sự bùng nổ của các công ty khởi nghiệp và vai trò to lớn trong nền kinh tế Israel là do họ có một đặc tính khác thường. Không chỉ có khả năng đương đầu chống chọi lại mọi thứ mà còn tận dụng những nghịch cảnh đó và đã biến chúng thành một nguồn năng lượng mới mẻ và sáng tạo trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ cao.

Dưới ngòi bút vô cùng sắc sảo,tinh tế, phong phú và tập trung những lời nhận xét thực tế từ những doanh nhân thành đạt hàng đầu. Cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp đã đem đến những cái nhìn mới lạ về con người và đất nước Israel. Dám thách thức, không ngừng sáng tạo và cá tính quyết liệt của con người Do Thái. Không cam chịu được cuộc sống cực khổ và nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái đã bắt đầu gây dựng lên và  bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình. Cả thế giới đều phải kinh ngạc và nể phục đất nước Israel này.

Đất nước Israel ngày nay là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới và có lĩnh vực công nghệ phát triển không hề thua kém Hoa Kỳ. Cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp được xuất bản với hy vọng sẽ mang đến cho các bạn độc giả những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia luôn luôn có nền kinh tế không ngừng phát triển. Con người thì luôn hướng đến sự cải tiến và một tương lai tươi sáng tốt đẹp hơn.

Đây là một cuốn sách hé mở những bí quyết kỳ diệu của con người Israel trong phát triển kinh tế và bảo vệ tổ quốc. Cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp này sẽ làm thay đổi được tư duy sáng tạo và khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam.

Và hơn thế nữa cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp sẽ giúp họ rèn luyện được một thái độ dũng cảm và đầy táo bạo, dám nghĩ dám làm để có thể gặt hái nhiều được thành công trong cuộc sống. Đồng thời sẽ đóng góp nhiều hơn để phát triển đất nước ngày càng một đi lên.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x