[ REVIEW SÁCH ] Phút dừng lại của người thông minh – Bí quyết giúp bạn đạt được mục tiêu

Phút dừng lại của người thông minh – Bí quyết giúp bạn đạt được mục tiêu

Phút dừng lại của người thông minh của tác giả Atul Gawande là một cuốn sách rất hay được tạo bởi những câu chuyện từ chính những trải nghiệm của tác giả. Ông đã dẫn dắt chúng ta đi từ nước Áo, xuyên suốt các câu chuyện của mình tác giả đã tiết lộ cho chúng ta biết điều gì danh mục kiểm tra có thể làm được và không làm được. Từ đó họ đã tạo ra những tiến bộ thần kỳ như thế nào trong cuộc sống này.

Cuốn sách Phút dừng lại của người thông minh được bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất tháng 12 năm 2009 của Amazon. Nó là một khám phá vô cùng thú vị về bản chất phức tạp trong đời sống của chúng ta.

Chúng ta có nhiều bí quyết thần kỳ do thế giới đã và đang mang lại. Tuy nhiên những sai sót có thể tránh được lại tiếp tục quấy rối chúng ta trong lĩnh vực y tế, hoạt động chính phủ, luật pháp gần như là trong mọi tất cả các lĩnh vực, tổ chức và hoạt động.

Phút dừng lại của người thông minh – Bí quyết giúp bạn đạt được mục tiêu

Và có một lý do hết sức đơn giản là khối lượng kiến thức và mức độ phức tạp của nó đang dần dần vượt quá tải khả năng kiểm soát của chúng ta. Đồng thời đe dọa khả năng của chúng ta trong việc truyền đạt thông tin đến mọi người xung quanh một cách chính xác, nhất quán và an toàn. Nhưng chúng ta vẫn cứ mãi thất bại mặc dù chúng ta được đào tạo lâu hơn, chuyên môn hóa hơn và sử dụng các công nghệ hiện đại hơn,

Tác giả nổi tiếng Atul Gawande của cuốn sách Phút dừng lại của người thông minh đã đưa ra một lý lẽ hết sức thuyết phục rằng bằng một danh mục kiểm tra tầm thường mà chúng ta có thể làm tốt hơn và tìm ra cách giải quyết vấn đề bằng những giải pháp bình thường nhất. Và ông đã giải thích làm thế nào các danh mục kiểm tra lại biến những điều khó khăn nhất thành có thể như từ việc điều khiển một chiếc máy bay cho đến xây dựng các tòa cao ốc đầy phức tạp.

Với những kinh nghiệm đã có của chính mình, tác giả Atul Gawande đã cho mọi người thấy nhờ vào đâu mà việc áp dụng ý tưởng này vào lĩnh vực phẫu thuật vốn đã vô cùng phức tạp nhưng lại tạo ra được một danh mục kiểm tra mà việc thực hiện chỉ mất 90 giây nhưng lại giúp giảm hơn một phần ba tỷ lệ tử vong và biến chứng tại tám bệnh viện trên thế giới mà chi phí lại không hề cao chút nào.

Qua những câu chuyện kể hấp dẫn trong cuốn sách Phút dừng lại của người thông minh, tác giả Atul Gawande đã cho chúng ta biết những nơi danh mục kiểm tra trong cấp cứu đã cứu sống một nạn nhân suýt chết đuối vì đã chìm dưới nước nửa giờ đồng hồ hay đến Michigan một nơi danh mục kiểm tra vệ sinh ở các khu săn sóc đặc biệt gần như đã giúp loại trừ một kiểu nhiễm trùng gây chết người. Hay đến cả danh mục kiểm tra cho buồng điều khiển của chiếc máy bay đang gặp nạn.

Phút dừng lại của người thông minh là một cuốn sách khám phá thú vị và dành cho bất cứ ai đang khao khát tìm cách giảm thiểu tối đa các sai lầm của mình.

Vài nét về tác giả của cuốn sách Phút dừng lại của người thông minh:

Atul Gawande là tác giả của hai cuốn sách Better (Tốt hơn nữa) và Complications (Các biến chứng). Ông đã từng đoạt giải thưởng MacArthur Fellowship vào năm 2006, một trong những giải thưởng cao quý nhất trong các ngành khoa học, xã hội, nhân văn, nghệ thuật.

Bên cạnh đó ông là bác sĩ phẫu thuật nội tiết và tổng quát ở Boston. Đồng thời tác giả Atul Gawande còn là cộng tác viên của tờ báo The New Yorker và là giảng viên Trường Y thuộc Đại học Harvard.

Ngoài ra, ông còn điều hành cho một chương trình Phẫu thuật An toàn của Tổ chức Y tế Thế giới.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x