[ REVIEW SÁCH ]  Phương thức Toyota

Phương Thức Toyota – The Toyota Way không chỉ là thành công của thương hiệu Toyota mà còn là sự giải thích về các nguyên tắc quản lý và triết lý kinh doanh của một trong những tập đoàn xe hàng đầu trên thế giới.

[ REVIEW SÁCH ]  Phương thức Toyota
Phương thức Toyota

A. Giới thiệu cuốn sách Phương thức Toyota

Hệ thống sản xuất Toyota, còn được gọi là phương pháp của Toyota để sản xuất tin gọn, đã trở thành một mẫu cho quá trình kinh doanh tối ưu thông qua 14 nguyên tắc hướng dẫn của Toyota về chất lượng và sự hoàn hảo. .

Phương pháp Toyota được coi là một cách tuyệt vời để hoạt động như một vũ khí chiến lược, nơi sản xuất tin gọn là một phát minh ấn tượng để tạo ra một quá trình nhanh chóng và linh hoạt mang đến cho khách hàng những gì Họ muốn khi họ cần với chất lượng cao nhất và giá cả hợp lý nhất. Điều này đã làm cho Toyota trở thành nhà sản xuất tốt nhất trên thế giới.

Do đó, với phương pháp Toyota, người đọc không chỉ hiểu rõ hơn về Hệ thống sản xuất của Toyota mà còn áp dụng phương pháp Toyota vào các tổ chức của họ để chuyển đổi các tổ chức và dịch vụ kỹ thuật và phương hướng. để xây dựng một công ty gọn gàng.

B. Phương Thức Toyota là gì ?

Ngày nay, các doanh nhân trên toàn thế giới đang phấn đấu theo đuổi hệ thống sản xuất của Toyota để đẩy nhanh sản xuất, giảm chất thải và cải thiện chất lượng. Nhưng họ đã đạt được một luồng sản xuất tối thiểu trên nền tảng thành công của Toyota chưa?

“The Way Toyota – (Nguyên tắc quản lý nổi tiếng của Toyota Nhóm sản xuất Lean)” giải thích cách tiếp cận của Toyota để sắp xếp hợp lý quản lý thông qua 14 nguyên tắc về chất lượng. khối lượng và văn hóa của Toyota.

Chìa khóa thành công nổi bật của Toyota là không có yếu tố cá nhân … Nhưng điều quan trọng là phải làm cho tất cả các yếu tố được tích hợp vào một hệ thống và được thực hiện hàng ngày một cách nhất quán. không tự phát.

Toyota luôn thúc đẩy sản xuất, phát triển sản xuất và cải thiện phương pháp sản xuất. Kết quả là một câu chuyện thành công kinh doanh thành công đáng kinh ngạc: Thu hút thị phần từ các đối thủ cạnh tranh đang thực hiện chiến lược giảm giá, kiếm thêm doanh thu hơn bất kỳ nhà sản xuất nào khác và được ngưỡng mộ. của các nhà lãnh đạo hàng đầu trên toàn thế giới. Chuyên gia Jeffrey K. Liker đã nghiên cứu Toyota trong 20 năm và đã tham gia vào lãnh đạo Toyota, nói chuyện với công nhân và thăm các nhà máy – một cái gì đó trước đây chưa được biết ở Nhật Bản và các nơi khác. Hoa Kỳ – để có được cuốn sách này.

C. Nội dung chính của cuốn sách

Để nắm bắt được sự phức tạp của hệ thống quản lý Toyota và hệ thống sản xuất Toyota (TPS), cuốn sách Phương pháp Toyota được chia thành ba phần:

  • Phần 1: giới thiệu độc giả về thành công hiện tại và lịch sử của Toyota; Mô tả cách TPS phát triển thành một mô hình sản xuất mới, chuyển đổi các doanh nghiệp trong tất cả các ngành công nghiệp.
  • Phần 2: của cuốn sách Toyota Way giúp độc giả xem cách thức áp dụng phương pháp Toyota cho sự phát triển của Lexus và Prius.
  • Phần 3: của cuốn sách The Way Toyota thảo luận về cách áp dụng các nguyên tắc quản lý của Toyota để trở thành một công ty sắp tới và sắp xếp hợp lý. Một chương trong phần này tập trung hoàn toàn vào việc áp dụng các phương pháp của Toyota cho các công ty sản xuất không di động.:
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x