[ REVIEW SÁCH ]  Phá tan sự ngụy biện

[toc]

A. Giới thiệu về cuốn sách Phá tan sự ngụy biện – M. Neil Browne & Stuart M. Keeley

Cuốn sách Phá tan sự ngụy biện  cho bạn đọc thông tin, những giáo lý quý giá. Nó giúp chúng ta hiểu các giả định và quy trình cơ bản đằng sau những ý tưởng và ý tưởng mà chúng ta phải tương tác. Từ đó có thể thâm nhập vào bí ẩn của lời nói, giả định, ngụy biện và làm cho lập luận trở nên chặt chẽ.

B. PHẢN BIỆN Phá tan sự ngụy biện – kỹ năng phân tích luật và đặt câu hỏi

Tư duy phê phán là thái độ tích cực, tích cực hơn là chấp nhận thụ động mọi thứ chúng ta nghe. Đó là yêu cầu, đánh giá và đưa ra các bản án, tìm kiếm các hiệp hội và phân loại thông tin. Nó cũng có nghĩa là người ta phải có một cái nhìn tự do, không phải là một người mù trong các giả định chưa được xác minh.

Suy nghĩ phản xạ dạy cho bạn những kỹ năng và thái độ mà sẽ làm cho bạn tự hào về việc tìm kiếm cho mình câu trả lời hợp lý hợp lý. Tư duy phê phán khuyến khích bạn lắng nghe và học hỏi từ những người khác, trong khi cân nhắc giá trị của những gì người khác nói.

Tác giả M. Neil Browne và Stuart M. Keeley xác định tư duy phê phán là: hiểu một tập hợp các câu hỏi quan trọng, khả năng thiết lập và phản hồi phản hồi kịp thời và kịp thời Sử dụng câu hỏi.

Thật vậy, tư duy phê phán là thái độ tích cực, tích cực hơn là chấp nhận thụ động mọi thứ chúng ta nghe. Đó là yêu cầu, đánh giá và đưa ra các bản án, tìm kiếm các hiệp hội và phân loại thông tin. Nó cũng có nghĩa là người ta phải có một cái nhìn tự do, không phải là một người mù trong các giả định chưa được xác minh.

[ REVIEW SÁCH ]  Phá tan sự ngụy biện b
Review Cuốn sách Phá tan sự ngụy biện

C. Trích đoạn cuốn sách Phá tan sự ngụy biện

Cuốn sách Phá tan sự ngụy biện  khuyến khích bạn tìm hiểu những gì chúng tôi nghĩ có thể thay đổi cuộc sống của bạn cho tốt hơn. Đó là “tư duy phê phán”. Nhưng có một thế giới tưởng tượng, nơi một số người trong chúng ta sống ở nơi không cần tư duy phê phán. Trong thế giới tưởng tượng này có một số điều kiện:

Chúng tôi hy vọng bạn nhận ra rằng thế giới chúng ta đang sống giống như Never-Never-Land mà chúng ta vừa mô tả.

Trong thế giới thực, chúng tôi bị tấn công từ mọi phía bởi những người khác khăng khăng rằng chúng tôi buộc phải làm những gì họ yêu cầu chúng tôi làm. Họ biết rõ nhất. Họ biết chúng ta phải mặc gì, ăn gì, mua gì, và tin vào điều gì.

Họ nghĩ rằng họ có sự thật và chúng tôi phải chấp nhận nó. Họ nói rằng họ muốn giúp chúng tôi. Họ sẽ không để chúng ta tự hình dung về cách chúng ta trở thành một người.

Chỉ năm phút tìm kiếm trên Internet, chúng tôi đã tìm ra lời khuyên cho câu hỏi đơn giản này: Chúng ta có nên uống thêm trà không? Chúng được tìm thấy trong các trang web thuyết phục bạn mua nhiều loại trà hơn.

  • Sử dụng trà xanh để giảm ngứa và sưng.
  • Sử dụng trà đặc biệt để khử trùng vết thương hoặc giảm nhịp tim.
  • Sử dụng trà để ngâm chân hai lần một ngày, cứ mười phút một lần trong vài tuần để mọi người đi bộ thường xuyên.
  • Áp dụng dư lượng trà trên răng của bạn để giảm đau răng.
  • Nhai bã trà để có hơi thở thơm tho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *