[ REVIEW SÁCH ] Nụ hôn trên bàn tay – Thông điệp yêu thương qua bộ sách tranh song ngữ

Tác phẩm Nụ hôn trên bàn tay này là một câu chuyện dành cho phần trẻ thơ ở trong mỗi chúng ta”, Jean Kennedy Smith, nhà sáng lập và Chủ tịch chương trình Nghệ thuật vô cùng đặc biệt đã chia sẻ.

Nụ hôn trên bàn tay – Thông điệp yêu thương qua bộ sách tranh song ngữ

Cuốn sách Nụ hôn trên bàn tay là bộ sách thiếu nhi hết sức nổi tiếng, được hàng triệu các bạn độc giả nhỏ ở trên toàn thế giới rất yêu thích. Đây cũng là bộ tranh truyện đã từng có tên trong danh sách best-seller của tờ New York Times. Bộ sách bao gồm 8 câu chuyện nói về tình yêu và thông điệp “bạn đang được yêu thương” như thế nào.

Nói về tác phẩm này, tác giả Audrey Penn đã từng chia sẻ rằng: “Lần đầu tiên tôi viết cuốn sách Nụ hôn trên bàn tay là sau khi có dịp được chứng kiến một cô gấu mèo mẹ đang an ủi con mới sinh của mình bằng cách dụi vào lòng bàn tay của chú và lưu lại hơi ấm.

Sau đó, gấu mèo con đã đặt bàn tay lên khuôn mặt mình, từ đó tạo ra sự kết nối vô cùng quan trọng với mẹ. Tôi không thể tin rằng mình lại may mắn đến như vậy khi đã được chứng kiến tình thân, sự thể hiện của tình yêu cũng như là mối giao cảm giữa hai mẹ con với nhau”. Nụ hôn trên bàn tay là tác phẩm đã được yêu thích của Audrey Penn, một nữ tác giả chuyên viết truyện thiếu nhi người Mỹ.

Nụ hôn trên bàn tay – Thông điệp yêu thương qua bộ sách tranh song ngữ

Đó chính là lý do bộ sách Nụ hôn trên bàn tay đã được ra đời. Trong đó, mỗi cuốn sách là một câu chuyện thú vị về chú gấu mèo bé nhỏ Chester. Như tất cả các bạn nhỏ, Chester phải đối mặt với những nỗi lo sợ và những băn khoăn khi lần đầu tiên đi đến trường, có em trai, chuyển nhà hay khi bị các bạn bắt nạt và phải nói chuyện mạnh dạn với đám đông…

Nhưng mẹ của Chester đã tặng cho cậu ta một phép màu vô cùng đặc biệt, mang tên Nụ hôn trên bàn tay. Nhờ đó, cậu có thể dũng cảm và luôn cảm nhận được tình yêu thương qua lòng bàn tay của chính mình.

Qua lời văn và hình minh họa đầy cảm xúc, tác giả đã mang đến câu chuyện rất tinh tế, rất tuyệt vời về tình yêu, sự an ủi ngọt ngào và đầy dũng cảm, giúp cho các bạn nhỏ có thể vượt qua tất cả mọi khó khăn ở trong cuộc sống. Bộ sách Nụ hôn trên bàn tay này do dịch giả Đỗ Nhật Nam và Thùy Nguyễn đã chuyển ngữ tiếng Việt.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x