[Review sách] Niềm hy vọng trong cuốn “Nếu ước mơ đủ lớn” của Hoàng Mai

Trích đoạn trong cuốn sách “Nếu ước mơ đủ lớn

Hy vọng

Tôi đã bị hôn mê hơn một tuần, và một bài hát trên đài phát thanh đã khiến tôi thoát khỏi khoảnh khắc đen tối đó và cứu sống tôi.

Vào thời điểm đó, bác sĩ nói rằng tôi bị chứng xuất huyết não và rất nghiêm trọng ,tôi đáng lẽ phải chết ngay lúc đó. Khi thấy tôi còn sống, họ cảnh báo với gia đình tôi rằng nếu tôi thức dậy, tôi có thể sẽ bị biến dạng khuôn mặt. Họ sợ nói ra mọi thứ, từ tổn thương não đến mất khả năng đi lại, và thậm chí là mù lòa. Tất cả mọi người trong gia đình và bạn bè của tôi không muốn chấp nhận bất kỳ điều nào trong số đó và bắt đầu cố tìm cách đánh thức tôi dậy.

Nếu ước mơ đủ lớn

Một trong những người anh của tôi đã nêu ra ý tưởng đưa một số bài hát mà tôi vừa mới ghi âm đến đài phát thanh địa phương và giải thích về tình trạng của tôi. Anh ấy nói với họ rằng tôi chắc chắn sẽ nghe thấy những âm thanh xung quanh tôi, anh ấy biết tôi muốn đưa các bài hát của tôi lên sóng phát thanh. Anh cũng tuyên bố rằng nó sẽ có ảnh hưởng đến tôi, thậm chí còn tác dụng hơn cả thuốc chữa bệnh.

Sáng kiến của anh khiến mọi người tràn đầy hy vọng. Anh đặt radio vào tai tôi, trong lúc cả gia đình nắm tay nhau và quan sát tôi, hy vọng sẽ thấy một phản ứng nào đó.

Đầu tiên, người phát thanh viên tuyên bố về tình trạng của tôi với khán giả, và sau đó đã thông báo riêng cho tôi rằng:

Shirley, đây là dành cho chị. Tôi muốn chị lắng nghe. Đây không chỉ là bài hát của chị, đó là bài hát hy vọng của cả gia đình chị. Mọi người trên đài phát thanh đều muốn chị sớm hồi phục.

Khi âm nhạc cất lên, mọi người như nín thở . Khi tôi nghe thấy vài lời đầu tiên, mọi người nhìn thấy những giọt nước mắt chảy xuống đôi má xanh xao của tôi. Tôi đã chưa tỉnh dậy, nhưng rõ ràng là tôi đã nghe được bài hát này. Vài ngày sau, hy vọng của mọi người trở thành hiện thực. Tôi thức dậy và mở mắt ra. Mặc dù chưa hoàn toàn vô sự, tuy nhiên tôi đã không bị bất kì tổn thương nào như bác sĩ đã dự đoán từ trước

Không có giới hạn cho hy vọng và tình yêu. Đây không phải là điều mà chúng ta có thể viết trên giấy hoặc mô tả nó một cách tốt đẹp. Y học cũng không thể nhận ra nó

Hy vọng là một phần trong cuộc đời của mỗi chúng ta để giúp chúng ta tìm thấy những thứ bị mất và cố gắng lại thêm lần nữa. Chúng ta sẽ ra sao nếu không có hy vọng?

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x